0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Du học Pháp ngành Thạc sỹ Toán học và ứng dụng

 

Trường Đại học Paris-Saclay là một trường đại học đa ngành nằm ở phía nam Paris. Trường được thành lập ngày 29 tháng 12 năm 2014. Trường bao gồm hai trường đại học, 10 trường trung học và bảy cơ quan nghiên cứu. Trường Đại học Paris-Saclay đóng vai trò là trung tâm đào tạo và nghiên cứu công nghệ Paris-Saclay, giống như trường Đại học Stanford ở Silicon Valley.

 

Chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng là ngành học đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, một trong những ngành học có đa dạng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

Chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng của trường Đại học Paris-Saclay

 

Mục tiêu đào tạo:

 

Các môn học trong chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng cung cấp kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế: ngân hàng, bảo hiểm, ô tô, hàng không vũ trụ, … Phần lớn sinh viên tốt nghiệp (khoảng 1/3) tiếp tục học lên Tiến sỹ, làm nghiên cứu hoặc làm việc trong các công ty.

 

Chương trình học:

 

Năm đầu tiên (M1) cấu trúc gồm 3 học phần liên quan đến những kiến thức đại cương, giúp định hướng chuyên môn trong năm học thứ hai. Mục đích chính để giúp sinh viên trong việc học lên tiến sĩ sau này.

Năm thứ hai (M2), phạm vi kiến thức mở rộng hơn, cho phép sinh viên có thể theo đuổi chương trình tiến sĩ về nghiên cứu hoặc làm việc trong các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế (ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, y tế, năng lượng, viễn thông …).

Chương trình đào tạo này còn dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu tham dự kỳ thi Toán học Agrégation, sau kì thi sinh viên có thể học luôn chương trình tiến sĩ vào cuối khóa học này.

 

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình Thạc sỹ Toán học và ứng dụng:

 

1. Phân tích, số học, hình học và đại số ứng dụng

 

Sinh viên sẽ có được kiến thức học thuật nói chung và kiến thức toán học cơ bản, toán học ứng dụng nói riêng để kiểm soát lý thuyết, mật mã và thông tin bảo mật, lý thuyết khoa học máy tính và kinh doanh trong lĩnh vực toán học ứng dụng vào máy tính (mật mã, người máy).

 

 

2. Agrégation

 

Khóa học nhằm chuẩn bị cho sinh viên những điều kiện tốt nhất khi tham dự kỳ thi Toán học Agrégation. Sau khi vượt qua kỳ thi sinh viên được nhận thẳng vào một trường trung học hoặc các lớp học dự bị trường lớn. Một số sinh viên lựa chọn học M2 rồi học lên tiến sĩ giảng dạy.

 

3. Toán học tự do

 

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có tiếp tục nghiên cứu về lý thuyết toán học, toán học ứng dụng, giao diện toán học tại phòng thí nghiệm ở học viện hoặc trong một doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể làm những công việc về kinh tế thế giới trong các lĩnh vực khác nhau như: bảo hiểm, ngân hàng, các công ty dược phẩm, các công ty lớn (khí hậu, năng lượng, giao thông vận tải), các ngành công nghiệp (hàng không, thông tin liên lạc, tín hiệu …)

 

4. Khoa học dữ liệu

 

Thị trường việc làm hiện nay đang rất cần những kỹ sư trình độ cao trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Sinh viên sẽ có được kỹ năng trong các lĩnh vực học thống kê và xử lý dữ liệu khổng lồ (Big Data) sau khóa học này, những kỹ năng này cũng được nghiên cứu cả trong chương trình khởi động (trong đó có nhiều dự án dựa trên khai thác kiến ​​thức) so với các công ty lớn. Những ngành nghề mới của "datascientists"  khá đa dạng, chúng bao gồm việc thực hiện hệ thống thông tin thế hệ mới, phát triển các ứng dụng hoàn toàn mới (thương mại điện tử, khai thác mạng xã hội, …).

Nhu cầu học tiến sĩ cũng rất quan trọng trong lĩnh vực đổi mới mang tính đột phá. Sinh viên có thể làm luận án tiến sỹ nghiên cứu của trường công (Đại học, CNRS, INRIA, CEA, CNES, INRA, INSERM, Leti, …) và các phòng thí nghiệm nghiên cứu quan trọng trong ngành công nghiệp (Aerospatiale, Alcatel, Sagem, General Electric Matra, Philips, Siemens, Thales, EDF, …).

 

Trường Đại học Paris-Saclay

 

5. Toán tài chính

 

Sinh viên sẽ nhận được cơ hội việc làm trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp tài chính: ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các quỹ đầu cơ. Những phát triển quan trọng trong thị trường năng lượng và nguyên vật liệu cũng mở ra những cơ hội việc làm ở các công ty trong các lĩnh vực này. Ngoài ra, những công ty tư vấn cũng cung cấp rất nhiều việc làm liên quan đến phân tích rủi ro tài chính. Hiện nay, có một số sinh viên đang định hướng học tiến sĩ về toán học ứng dụng: phân tích ngẫu nhiên, xác suất, thống kê.

 

6. Khoa học, Công nghệ và Xã hội

 

Các lĩnh vực chuyên môn chính liên quan là:

– Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu lịch sử, pháp luật, xã hội học hoặc giảng dạy khoa học và công nghệ, hành chính công, doanh nghiệp tư nhân bao gồm cả việc theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ;

– Lĩnh vực hành chính, quản lý và đánh giá các nghiên cứu và chuyên môn trong các cơ sở nhà nước hay tư nhân, các hiệp hội và các tổ chức;

– Nghề nghiệp trong truyền thông khoa học trong các tổ chức nghiên cứu lớn và các ngành công nghiệp, bảo tàng khoa học, các sự kiện, khoa học và xuất bản kỹ thuật số;

– Giảng dạy trong các trường phổ thông trung học, cao đẳng, đại học về lĩnh vực khoa học, công nghệ, lịch sử và khoa học xã hội;

– Các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương hoặc các tổ chức quốc tế ở các vị trí phát triển, quản lý và đánh giá các chính sách công liên quan đến khoa học và công nghệ;

– Nghề nghiệp trong phát triển nghiên cứu, tư vấn pháp lý và quản lý bằng sáng chế, luật sở hữu trí tuệ;

– Ngành nghề liên quan đến kỹ thuật số, các dịch vụ hỗ trợ đổi mới.

 

Chương trình cũng nhằm mục đích cung cấp đào tạo bổ sung cho các chuyên gia trong tương lai hoặc các chuyên gia đã làm việc trong ngành giáo dục.

Có thể bạn quan tâm: 

Paris-Saclay – Siêu Đại học nằm ngoài hệ thống Campus France

Học bổng Paris Saclay cho bậc thạc sĩ 

 

Mọi thông tin về chương trình du học Pháp,  mời liên hệ :

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

 

Leave a Reply

0983 102 258