0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

3 trường đại học công lập ở Rennes

Thành phố Rennes

Rennes – thành phố được biết đến là thành phố lớn thứ 10 của nước Pháp, nơi đây luôn là điểm đến của du khách trong nước và quốc tế. Một khi bạn đặt chân đến đây, bạn sẽ thực sự cảm nhận chất lượng cuộc sống hiện đại, một thành phố sôi nổi với biết bao hoạt động văn hóa, du lịch đa dạng.

Vì những lí do trên, Rennes xứng đáng là thủ phủ của vùng Bretagne. Chỉ mất 2 tiếng đi tàu cao tốc từ Paris, bạn có thể đến Rennes và bắt đầu đi thăm hàng loạt các địa điểm du lịch nổi tiếng quốc tế như biển Saint-Malo, vịnh Mont Saint-Michel, đường bờ biển Morbihan, vịnh Côte d’Eméraude,… và còn khá nhiều địa danh khác nữa.

Với khí hậu mát mẻ, quanh năm ôn hòa, Rennes là một trong những vùng phát triển sản xuất nông nghiệp và các sản phẩm làm từ sữa động vật. Đến với Rennes là đến với một vùng đất có một phong cách ẩm thực độc đáo, nổi tiếng với món bánh Crêpe, hay hương vị thơm dìu nhẹ của bột bánh Galette, đặc biêt là mùi vị đặc trưng của những chai Cidre.

trường đại học Rennes 1
Thành phố Rennes nhìn từ trên cao

Sau đây là danh sách các trường đại học :

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC RENNES 1 

Hiện nay, trường đại học Rennes 1 với tổng số hơn 24.000 sinh viên và 219 hình thức và chuyên ngành đào tạo. Hiện trường được chia thành các khu học xá như sau :

· Khu học xá (campus Beaulieu) Beaulieu: chuyên giảng dạy các ngành khoa học tự nhiên

Ngành học : Tin học – Điện tử, Toán, Triết học, Khoa học về đời sống và môi trường, Khoa học và tính chất  vật liệu, Trường kĩ sư cao cấp Rennens· Campus Villejean: chuyên giảng dạy các ngành Y – Dược

Ngành học: Y học, Phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt, Dược

· Campus Centre: chuyên giảng dạy các ngành Luật – Chính trị

Ngành học : Luật và Khoa học Chính trị, Khoa học Kinh tế, Viện Quản trị kinh doanh Rennes, Viện đào tạo sơ cấp về Quản lý công

 3 Viện đại học Công nghệ: IUT de Lannion, IUT de Saint-Brieuc, IUT de Saint-Malo

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC RENNES 2 – L’UNIVERSITÉ DE RENNES 2

Thành lập từ năm 1969, đến nay đại học Rennes 2 là nơi giảng dạy hơn 19.000 sinh viên và có 3 khu campus: Villejean, Harpe và Mazier. Khác với đại học tổng hợp Rennes 1, đại học Rennes 2 là trường đào tạo  ngành Khoa học xã hội và nhân văn với 7 khoa như sau: Ngôn ngữ, Quản trị nguồn nhân lực, Khoa học Xã hội, Hoạt động Thể dục – Thể thao, Nghệ thuật, Văn học, Truyền thông

Đại học Rennes 2
Đại học Rennes 2

3. TRƯỜNG INSA RENNES – INSTITUT NATIONAL DES SCIENCES APPLIQUÉES

Nổi tiếng là trường đào tạo kĩ sư lớn nhất của vùng Bretagne. Insa de Rennes thu hút đến  99% số lượng sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ít nhất 6 tháng, là kết quả có thể khẳng định vị trí của trường INSA de Rennes trong toàn bộ hệ thống các trường đào tạo kĩ sư tại Pháp.

Thông tin chi tiết về du học Pháp  xin liên hệ:

việt pháp á âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN


Leave a Reply

0983 102 258