0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP 2024 LÀ GÌ ? CẬP NHẬT MỚI NHẤT

[Việt Pháp Á Âu] – Nhiều bạn đang tò mò về những quy định, điều kiện cụ thể để chuẩn bị cho hành trình du học tại Pháp vào năm 2024. Các yêu cầu về học vấn, tài chính, cũng như khả năng sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh sẽ được giải đáp một cách cụ thể thông qua bài viết dưới đây. Cùng khám phá nào!

Khi lựa chọn Pháp là nơi «tìm mặt gửi vàng», chắc chắn các bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ về những điều kiện để du học Pháp. Vậy nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết tìm câu trả lời ở đâu thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều kiện cần để đi du học Pháp nhé!

Tùy theo từng cấp bậc, ngành nghề mà điều kiện đi du học Pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ có các quy định chung về điều kiên bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế, …

I. ĐIỀU KIỆN HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

1. ĐIỀU KIỆN VỀ BẰNG CẤP 

Theo quy định, mọi thí sinh (đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam) và muốn đăng kí học đại học tại một cơ sở đào tạo ở Pháp đều phải có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy gọi nhập học của một trường đại học ở Việt Nam.

Bộ hồ sơ du học Pháp của bạn sẽ không thể thiếu bảng điểm cấp 3 (học bạ) và bảng điểm đại học (nếu có). Điểm trung bình phải từ 7.0/10 trở lên. Đặc biệt nếu điểm các môn có liên quan đến ngành của bạn mà cao thì đó là một lợi thế. Ví dụ nếu bạn đăng kí học ngành sinh học hay ngành hóa học tại Pháp thì đương nhiên điểm môn Sinh, Hóa, Toán sẽ phải đạt điểm tương đối.

Đối với các bạn hiện đang là học sinh phổ thông, khi bắt đầu làm hồ sơ và các thủ tục xin thư mời học của  trường bên Pháp, các bạn chỉ cần có bảng điểm của lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 nhưng khi đi xin visa du học tại Pháp, các bạn cần bổ sung thêm điểm thi tốt nghiệp cấp 3 và giấy báo đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam.

Xem thêm: Điều kiện học đại học tại Pháp

2. ĐIỀU KIỆN VỀ NGOẠI NGỮ (TIẾNG ANH – TIẾNG PHÁP)

Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học. Đặc biệt,  bạn cần có bằng cấp tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF B2  với điểm viết tương đương B2. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp  để theo học.

Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 5.5 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp (trình độ sơ cấp A2) thì sẽ là lợi thế.

 Xem thêm: Các lớp tiếng Pháp tại Việt Pháp Á Âu

3. ĐIỀU KIỆN VỀ KINH NGHIỆM,  ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP RÕ RÀNG

Điều kiện về kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp rõ ràng rất quan trọng khi xin du học Pháp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nổi bật trong số các ứng viên khác. Kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn, giúp cho bạn có thể nêu bật được khả năng và sự nhiệt tình của mình.

Nếu bạn đang chuẩn bị xin du học Pháp, việc định hướng nghề nghiệp của mình là điều không thể thiếu. Trong thư động lực để gửi cho trường, bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện được sự chuẩn bị và quyết tâm của mình đến với con đường nghề nghiệp đã chọn.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi viết thư động lực, hãy liên hệ với Việt Pháp Á Âu – công ty tư vấn du học chuyên Pháp để được giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ và hướng dẫn viết thư động lực thuyết phục nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một thư động lực chuyên nghiệp và thuyết phục nhất, giúp bạn tăng cơ hội được tuyển chọn.

Với kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và tư vấn cho bạn những bước chuẩn bị đầy đủ để có thể đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn có những chương trình hỗ trợ du học Pháp đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện của sinh viên.

Hãy đến với Việt Pháp Á Âu để được hỗ trợ tốt nhất và chuẩn bị đầy đủ cho hành trình du học của mình.

II. ĐIỀU KIỆN HỌC THẠC SĨ TẠI PHÁP

Xem thêm : Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

Đối với du học thạc sĩ tại Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.

Giống như đối với chương trình du học Pháp bậc đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ TCF TP B2 (điểm viết tương đương B2) hoặc DELF B2  đối với chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Pháp.

Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 6.0 đổ lên (không có điểm thành phần nào dưới 6)

Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình. Việt Pháp Á Âu – công ty tư vấn du học chuyên Pháp sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và hướng dẫn viết thư động lực thuyết phục nhất.

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC TIẾN SĨ TẠI PHÁP 

Để học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ  và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

IV. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH DU HỌC PHÁP

Một trong những điều kiện không thể bỏ qua trong quá trình làm thủ tục xét duyệt Visa du học Pháp của đại sứ quán Pháp là bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính trước khi khởi hành đến Pháp du học.

Chứng minh tài chính để làm gì? Mục đích của thủ tục này là để chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện kinh tế để hoàn thành khóa học của bạn trong nhiều năm học tập mà không phải đi làm thêm. Hiện nay, việc di trú bất hợp Pháp tại các nước Châu Âu đang có xu hướng tăng lên.

Chính phủ các nước như Anh, Pháp lo ngại rằng công dân của họ sẽ phải đối mặt với việc thiếu việc làm trầm trọng, không được trợ cấp đầy đủ, an ninh bất ổn, môi trường sống và làm việc chật hẹp,… Chính vì thế, một trong những biện pháp đưa ra để kìm hãm sự gia tăng dân số một cách phi pháp tại Pháp, họ đề nghị tăng mức thu chứng minh tài chính của các du học sinh nước ngoài là 7380 Euro.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Pháp

Một số lưu ý :

  • Đối với các ngành về kiến trúc và kĩ thuật, trong hồ sơ cần kèm thêm tranh vẽ do chính mình thực hiện để trường đánh giá năng lực.
  • Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe. Vì vậy bạn cần phải học khóa học dự bị trường lớn và thi tuyển vào trường.

Một số bạn muốn đi du học nhưng trình độ tiếng chưa đủ thì có thể du học Pháp theo chương trình học dự bị tiếng tại Pháp.

Với bài viết trên, Việt Pháp Á Âu hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về điều kiện du học Pháp. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn và du học Pháp thành công !

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành cũng như các trường Đại học tại Pháp, công ty Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo Du học Pháp trong đó chúng tôi có mời đại diện của các trường Đại học của Pháp đến để gặp gỡ, chia sẻ thông tin cho các bạn. Đây là buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp cho các tân sinh viên Pháp tương lai những thông tin bổ ích và cần thiết nhất

Xem thêm:
Giấy tờ cần thiết để du học Pháp 
Thủ tục xin visa du học pháp

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258