0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?

(Việt Pháp Á Âu) Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu và là sự lựa chọn của nhiều bạn khi quyết định đi du học.Và câu hỏi nhiều bạn thắc mắc đó là du học Pháp cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học pháp là bao nhiêu ? Có phải Pháp miễn học phí cho sinh viên quốc tế? Sinh viên du học tại Pháp có thể làm thêm để trang trải chi phi? Việt Pháp Á Âu, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về các khoản chi phí và học phí khi du học tại đất nước tuyệt vời này.

Theo chính sách của nước Pháp, bất cứ sinh viên nước ngoài nào có nhu cầu du học Pháp phải chứng minh được rằng họ có đủ tài chính ở mức tối thiểu là 615 euro/tháng và 7300 euro/năm năm để có thể tự sinh hoạt mà không phải đi làm thêm. Vậy theo bạn nghĩ du học Pháp cần bao nhiêu tiền?

Thực tế bạn cần có tối thiểu 615 euro để bạn có thể sống trong một tháng nếu bạn ở ngoài thủ đô Paris và sẽ là khoảng 800 euro để có thể sống ở thủ đô Paris. Đặc biệt , đối với những bạn mới đến Pháp, chi phí 3 tháng đầu sẽ gấp 3 lần do phải nộp tiền đặt cọc nhà, bảo hiểm, chi phí ghi danh tại đại học.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đi du học tại Pháp, Việt Pháp Á Âu giúp bạn giải đáp cụ thể du học Pháp cần bao nhiêu tiền.

CHI PHÍ VÀ HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP CẦN BAO NHIÊU TIỀN ?

I. HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP  

Tại Pháp, chi phí cho học tập có sự chênh lệch đáng kể giữa trường tư thục và trường công lập. Với trường công lập, mỗi năm bạn phải chi một khoản tiền như sau:

Cử nhân

 2770 € (73 Triệu VND)

Thạc sĩ

3770 € (100 Triệu VND)

Kỹ sư

 2770 € – 3770 € (73 – 100 Triệu VND)

Tiến sĩ

 380 € (10 Triệu VND)

Hiện tại, mức học phí tại các trường đại học công lập tại Pháp đang tăng lên thành 2770 euros (bậc cử nhân), 3770 euros (thạc sĩ). Tuy nhiên, việc tăng học phí này vẫn đang trong quá trình xem xét nên tạm thời chưa tăng trong năm nay.

Chi phí học ở trường tư và chương trình tiếng anh chi phí sẽ cao hơn. Các trường tư sẽ có học phí rơi vào khoảng 4.500 – 10.000 euro/năm (11 tr – 246 tr). Đối với chương trình tiếng anh, chi phí 1 năm học từ 6000 euro (144tr).

II. CHI PHÍ SINH HOẠT HÀNG THÁNG TẠI PHÁP

Ở Pháp sẽ đươc hưởng ưu đãi về chỗ ở, du lịch, học tập, giải trí gồm : nơi ở và nhà hàng, giao thông, thư viện, vé xem phim hay triển lãm. Dưới đây là chi tiêu hàng tháng của du học sinh Pháp nếu không ở ký túc:

  • Thuê nhà 300 euro (nhà nước hỗ trợ CAF khoảng 40% đến 60%)
  • Thực phẩm 200 euro
  • Đi lại 30 euro

Một số khoản phí khác tốn khi học như văn hóa, giải trí sẽ vào khoảng 50 euro

Như vậy mỗi tháng chi phí sẽ là 600 – 700 euro 

Bên cạnh đó, ngoài các khoản chi phí trên, bạn có thể sẽ phải chi trả cho một số khoản khác như:

  • CVEC: 100 euros (cập nhật 2023)
  • Chi phí bảo hiểm nhà: Khoảng 50 euros/ năm
  • Phí mua bảo hiểm bổ sung 
  • Tem phí gia hạn visa năm đầu: 60 euros

Trên đây là các thông tin cơ bản về chi phí và học phí du học tại Pháp mà Việt Pháp Á Âu liệt kê dựa trên kinh nghiệm của các cựu du học sinh tại Pháp. Với việc du học các nước Châu Âu thì mức phí ở Pháp chưa hẳn là đắt. Nếu bạn quan tâm đến du học Pháp cũng như du học Pháp cần bao nhiêu tiền, hãy liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn miễn phí về du học Pháp.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258