0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
CÁCH KHAI HỒ SƠ CAMPUS FRANCE CHUẨN XÁC NHẤT

CÁCH KHAI HỒ SƠ ETUDES EN FRANCE CHÍNH XÁC NHẤT

(Việt Pháp Á Âu) – Trong bài viết đưới đây, Việt Pháp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để có thể khai hồ sơ du học Pháp – Études en France một cách chuẩn xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc thực hiện kế hoạch du học Pháp thời gian tới. Cùng khám phá nào !

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN TRÊN ÉTUDES EN FRANCE

Các thí sinh truy cập vào trang chủ của Études en France  của Campus France để tiến hành đăng kí mở hồ sơ Études en France. 

 • Chọn phần “Tôi đăng ký” và làm theo hướng dẫn
 • Hiện trang web của Campus France có giao diện tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp để các bạn có thể lựa chọn. Các hướng dẫn sau đây được thực hiện qua giao diện tiếng Việt.
 • Hãy ghi nhớ mã số Campus France của mình nhé (VNxx-xxxxx)

Lưu ý: Các bạn cần phải có một tài khoản mail cá nhân để tiến hành đăng kí. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin số thẻ CCCD hoặc Passport (VPAA khuyên bạn nên làm sớm hộ chiếu nếu chưa làm, và sử dụng mã số hộ chiếu để mở tài khoản Etudes en France ngày từ đầu, vì sau đó bạn cũng sẽ cần phải cập nhật lại hộ chiếu trên hồ sơ du học của mình). 

BƯỚC 2: KHAI HỒ SƠ ETUDES EN FRANCE

1. Đối với trường hợp dự tuyển các trường có liên kết với Campus France

 Lựa chọn mục “Tôi đăng ký dự tuyển”. Trong mục này sẽ có những mục nhỏ cần phải điền như sau: 

1.1. Tôi điền thông tin cá nhân

Lần lượt thực hiện các mục:

 • Thông tin cá nhân hiện nay của tôi: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ được đánh dấu sao, tải lên ảnh thẻ, giấy tờ định danh (CMND hoặc passport)
 • Quá trình học tập/công tác và bằng cấp của tôi: dịch thuật công chứng và tải lên toàn bộ các giấy tờ liên quan đến việc học tập, làm việc tại Việt Nam (bảng điểm, bằng cấp, hợp đồng lao động, bằng khen, chứng chỉ, giấy chứng nhận,…)
 • Trình độ ngoại ngữ của tôi: Tải lên và khao báo về chứng chỉ ngoại ngữ (DELF hoặc TCF), chứng chỉ tiếng Anh mà bạn đã có, khai báo quá trình học tập ngoại ngữ tại Việt Nam.

1.2. Tôi điền giỏ dự tuyển

Các bạn có thể xem danh sách các trường kết nối với Campus France trên trang web của Campus France. Đối với bậc Cử nhân, bạn sẽ có 7 nguyện vọng (3 nguyện vọng cho các chương trình Licence – Cử nhân của các trường đại học tổng hợp và 4 nguyện vọng cho các IUT), các nguyện vọng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Đối với bậc Thạc sĩ, các bạn cũng sẽ có 7 nguyện vọng và các trường sẽ đồng loạt nhận được hồ sơ của bạn.

Đối với mỗi nguyện vọng, các bạn nên có một thư động lực riêng.

Chú ý:

 • Phần Projet d’études và Projet professionnel, các bạn không nên viết dài dòng và lan man. Về dự định học tập, bạn có thể nói dự định học của bạn trong tương lai gần là gì và tương lai xa bạn muốn học về chuyên ngành gì của chương trình đào tạo nào. Các dự định của bạn phải có logic và liên quan đến nhau.
 • Về dự định nghề nghiệp trong tương lai, bạn sẽ làm công việc gì sau khi có bằng về chuyên ngành bạn theo học. Bạn dự định làm việc ở Việt Nam hay tại các quốc gia khác. Tại sao?
 • Phần Motivation, các bạn có thể nói một chút về lý do chọn học tiếng Pháp cũng như nước Pháp là điểm đến để đi du học. Nhiều bạn sẽ nói rằng vì yêu thích tiếng pháp, sang pháp học sẽ được đi du lịch ngắm cảnh nhiều hơn,… Những lý do này có thể sẽ khiến các trường nghĩ rằng bạn không thực sự nghiêm túc trong việc chọn lựa. Nên đưa ra các lý do như: Pháp là một đất nước phát triển về ngành này,…. Tôi mong muốn học tập tại pháp để đưa các kiến thức tiên tiến đã hoc được nhằm góp phần vào sự phát triển của Việt Nam,,…

1.3. Tôi trình hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành tất cả các mục trên, hãy kiểm tra lại thật kỹ càng sau đó trình hồ sơ cho Campus France. Nếu có lỗi, hãy sửa theo Campus France hướng dẫn nhé.

Lưu ý : Khi trình hồ sơ, các bạn cần phải đảm bảo rằng các tài liệu đính kèm đều phải rõ ràng, chính xác và những tài liệu đính kèm này đều cần phải có bản gốc (bản giấy) để đối chứng khi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Các bạn sẽ cần chịu hoàn toàn trách nhiệm cho tính chính xác của các tài liệu đã cung cấp. 

2. Đối với trường hợp đi theo chương trình trao đổi, dự bị, dự tuyển vào những trường không liên kết với Campus France hoặc các diện khác

Sau khi nhận được thư mời, các bạn hãy hoàn thành hồ sơ theo diện “Tôi đã trúng tuyển”

2.1. Tôi chọn các kế hoạch du học

 • Chọn chương trình mà bạn theo học, cơ sở đào tạo mà bạn đã ghi danh
 • Tải lên thư mời
 • Viết thư động lực để thể hiện rõ động lực và lộ trình học tập của mình sắp tới (đối tượng đọc lúc này sẽ là cơ quan Campus France chứ không phải là các trường nữa). 

2.2. Tôi điền các thông tin cá nhân

Hãy thực hiện như mục 1.1 nhé

2.3. Tôi kiểm tra tất cả đã đầy đủ và tôi xác nhận lựa chọn

Sau khi hoàn thành, hãy kiểm tra lại, xác nhận lựa chọn của mình và trình hồ sơ lên Campus France.

BƯỚC 3: ĐÓNG TIỀN PHỎNG VẤN VÀ ĐẶT LỊCH PHỎNG VẤN

Nếu hồ sơ không có bất cứ điều gì cần chỉnh sửa, Campus France sẽ có email thông báo nộp tiền phỏng vấn. Tiền phỏng vấn là 3.800.000 VNĐ. Bạn làm theo hướng dẫn trên website của Campus France để tiến hành chuyển khoản tiền phỏng vấn đến tài khoản của Viện Pháp gần nơi bạn ở nhất. 

Lưu ý: Sau khi nộp xong bạn cần phải khai báo đ nộp tiền trên hồ sơ Études en France (yêu cầu cung cấp thông tin người gửi, mã số chuyển khoản, thông tin ngân hàng nơi chuyển khoản, thời gian thực hiện…). Trong vòng 1-2 ngày sau khi đã khai báo đóng tiền. Nếu không có gì thay đổi, Campus France sẽ xác nhận đóng tiền và mời bạn đặt hẹn trực tiếp trên hệ thống Etudes en France. 

Sau khi đặt hẹn phỏng vấn xong, bạn sẽ nhận được giấy triệu tập phỏng vấn ghi rõ thông tin thời gian địa điểm phỏng vấn và những lưu ý về các giấy tờ cần mang theo để Campus France duyệt hồ sơ. 

Khi đi phỏng vấn, các bạn hãy mang theo toàn bộ giấy tờ đã dịch thuật kèm theo bản gốc để Campus France đối chiếu.

Xem thêm :
Xin thư mời du học Pháp
Quy trình làm hồ sơ du học Pháp
Xin visa du học Pháp

Trên đây là các bước chi tiết về khai hồ sơ Études en France (hồ sơ du học Pháp) từ khâu mở tài khoản cho đến khâu đặt lịch phỏng vấn với Campus France. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ du học Pháp của mình. Chúc các bạn thành công. 

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258