0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
học tập tiếng pháp

Chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng Pháp

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc-viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan trọng.  Nhưng nghe như thế nào ? Phương pháp nào là phù hợp? Để nghe được tiếng Pháp, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì ? Dưới đây là kinh nghiệm luyện nghe tiếng Pháp của Việt Pháp Á Âu

học tiếng pháp
Bắt đầu học tiếng Pháp với tâm lý thoải mái

1. Kiến thức cơ bản

Đúng vậy, học bất kể ngôn ngữ nào cũng cần phải có kiến thức nền. Kiến thức nền ở đây bao gồm những gì? Đó là những kiến thức cơ bản về từ vựng, về ngữ âm… Từ bảng chữ cái đến các âm cơ bản, nguyên âm, các cách nối âm thậm chí là vốn từ vựng và cách đọc của những từ cơ bản bạn nên nắm rõ. Để khi nghe ít nhất không hiểu từ đónhưng bạn cũng phát hiện ra đó là âm như thế nào.

2. Chăm chỉ luyện nghe thường xuyên

Người ta thường có câu: “ Cần cù bù thông minh”. Nghe tiếng Pháp cũng vậy. Chẳng có phương pháp nào hay hơn cách bạn chăm chỉ luyện tập. Một ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để nghe tiếng Pháp. Bất kể lúc nào trong ngày, bạn cũng đều có thể luyện tập. Và hãy tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên đều đặn mỗi ngày. Vì “mưa dần thấm lâu” chắc chắn sẽ cho các bạn kết quả như mong đợi.

nghe nhạc pháp
Nghe nhạc Pháp cũng là cách giúp bạn học tiếng Pháp

3. Nghe không cần hiểu

Nghe thì có vẻ không hợp lí thật nhưng điều này hoàn toàn đúng. Đừng lúc nào cũng cố nghe họ nói gì. Đơn giản là bạn nghe một đoạn nhạc, đoạn video, đoạn ngi âm, hội thoại …bằng tiếng Pháp trên xe bus, trong quán cafe..nghe có vẻ không hiểu gì nhưng bạn cứ giữ cái thói quen đó. Dần dần âm đó lặp đi lặp lại và não của bạn sẽ ghi nhớ lại lâu lâu âm đó sẽ trở nên quên thuộc hơn rồi sau đó tự dưng bạn sẽ phản xạ.

4. Cố gắng nghe theo ý

Nhiều bạn có thói quan nghe tất cả các từ vì chỉ chăm chăm ghi ra mà không có chọn lọc. Việt Pháp Á Âu nghĩ rằng để nghe được và hiểu họ nói gì sẽ không dừng lại ở từ ngữ mà là ý mà người nói muốn diễn đạt. Bạn cố gắng ghi hết các từ ra giấy sau đó nhìn vào giấy lại chẳng hiểu họ muốn nói gì. Vậy đâu là nguyên nhân? Ý là rất quan trọng. Đôi khi bạn chỉ cần nghe được 1 vài từ đã hiểu được họ nói gì. Những từ khác chỉ là phụ thôi. Vậy nên hãy cố gắng nghe theo ý. Ghi lại từ khóa nếu thấy cần thiết. Tránh ghi tất cả các từ vừa mất thời gian mà không hiệu quả

5. Tìm cho mình những bài nghe phù hợp với trình độ

Phương pháp này cũng khá là quan trọng. Đừng cố gắng nghe những bài quá khó, nhiều từ mới. Việc làm đó chỉ khiến bạn căng não và không hiểu gì sẽ gây ra tâm lý chán nản. Hãy bắt đầu bằng những bài nghe đơn giản. Những đoạn hội thoại dễ nghe, dễ hiểu, bạn có thể hiểu họ nói gì và học cách nhắc lại. Sau một thời gian khi bạn thấy trình độ của mình đã hơn thì có thể thử sức với những bài khó hơn.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về lớp học tiếng Pháp tai Việt Pháp Á Âu :

Tự học tiếng Pháp smiley

Lớp học tiếng Pháp với người bản xứ smiley

 Mọi thông tin thắc mắc về chương trình du học Pháp , liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn trực tiếp:

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258