0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP

Pháp là đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều ưu đãi dành cho không những sinh viên Pháp mà cả sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Mặc dù khi du học Pháp các bạn du học sinh có thể được miễn học phí lên đến 95%, tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Pháp lại không hề nhỏ và không phải bạn nào cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, nhiều bạn đã làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp để có thể thực hiện ước mơ du học Pháp của mình.

Tuy nhiên, để xin được học bổng du học Pháp, các bạn cần phải có sư chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đó là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ.

 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp 2017 - 2018

Sinh viên xuất sắc mới có thể xin học bổng?

Câu trả lời là không nhé! Nhiều bạn cứ nghĩ, để xin học bổng thì bạn phải là sinh viên cực kỳ xuất sắc với điểm số cao chót vót ­­. Một điều hiển nhiên là bạn không thể xin học bổng nếu bạn là một sinh viên có học lực trung bình hay yếu kém. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết cứ phải là thủ khoa hay á khoa mới có quyền xin học bổng. Bởi một số học bổng như AUF, Accueil hay Ambassade,… các học bổng này không quá đặt nặng về điểm số

 

Vậy đâu là yếu tố quyết đinh việc có xin được học bổng hay không ?

+ Yếu tố then chốt đầu tiên và quan trọng nhất vẫn chính là bạn. Trước tiên là trình độ ngoại ngữ. Bạn cần phải có chứng chỉ hoặc bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy vào chương trình bạn chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay du học Pháp tiếng Anh.

+ Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh thì tốt nhất là bạn vẫn nên học và thi tiếng Pháp với chứng chỉ A2 trở lên. Đây sẽ là lợi thế cho bạn khi xin học bổng cũng như xin visa du học Pháp. Thêm vào đó bạn càng biết nhiều ngoại ngữ, bạn càng dễ xin được học bổng.

+ Ngoài thành tích học tập tốt, bạn cũng sẽ có nhiều điểm cộng nếu bạn năng động, có kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa.

+ Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác góp phần giúp bạn xin học bổng thành công đấy là Thư giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hay trưởng khoa một trường Đại học tại Việt Nam hay một thầy cô có tiếng trong khối Pháp ngữ. Nếu bạn đã đi làm và muốn xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ, thì đó có thể là Thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan nơi làm việc.

Đây giống như là một tờ giấy đảm bảo về năng lực cũng như trình độ của bạn đủ để theo học tại Pháp và bạn xứng đáng nhận được học bổng đó. Từ đó cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn.

 

Chuẩn bị xin học bổng du học Pháp 2017 - 2018

Vậy nên chuẩn bị hồ sơ xin học từ bao giờ ?

Câu trả lời là trước 1 năm. Thông thường thời hạn để các bạn đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng hàng năm là từ tháng 11 đến tháng 5. Vì vậy, với kinh nghiệm giúp nhiều bạn xin học bổng du học Pháp, Việt Pháp Á Âu khuyên bạn nên chuẩn bị trước 1 năm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và thu hút nhất.

 

Các giấy tờ chuẩn bị hồ sơ xin học bổng bao gồm :

+ Một tờ khai chương trình học bổng, điền và ký tên

+ Một CV (Sơ yếu lí lịch mới nhất)

+ Một thư xin học bổng ấn tượng

+ Một bản dịch công chứng các giấy tờ về bằng cấp và bảng điểm

+ Giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ

+ Một bản dịch công chứng Giấy khai sinh

+ Thư giới thiệu của một thầy hoặc cô giáo có uy tín (Nếu có)

+ Tóm tắt đề tài nghiên cứu hoặc dự định nghề nghiệp (từ 1-3 trang)

+ Một bản dịch công chứng các giấy tờ chứng nhận làm việc, tham gia ngoại khóa, tình nguyện (Nếu có)

+ Với học bổng tiến sĩ, bạn cần phải có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn luận án Tiến sĩ.

 

Để xin được học bổng du học Pháp, có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước để có một bộ hồ sơ đẹp nhất. Đặc biệt là phần thư xin học bổng. Có thể nói đây là phần khó nhất. Làm thế nào để có một thư xin học bổng ấn tượng ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn có ước mơ đến Pháp và tìm kiếm cho mình một cơ hội học bổng thì đừng chần chừ, hãy tìm kiếm và chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé.

 

—Có thể bạn quan tâm—

Học bổng ASPF dành riêng cho du học sinh Việt

Học bổng du học ngành dược tại Pháp 2017

5 thắc mắc thường thấy về học bổng du học Pháp

10 lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn xin học bổng du học Pháp

 

Để biết thêm chi tiết về học bổng du học Pháp và các bước làm hồ sơ du học Pháp, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn du học pháp  miễn phí:

 

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

 

 

Leave a Reply

0983 102 258