0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Đại học tổng hợp - Université de Lille

Đại học Tổng hợp Lille – Université de Lille

(Việt Pháp Á Âu) Lille còn được coi một trung tâm nghệ thuật đầy sáng tạo, nơi tổ chức hàng loạt các chương trình nghệ thuật, triển lãm và lễ hội văn hóa quan trọng hàng năm.Không chỉ là một thành phố nghệ thuật, mà Lille còn là một kho tàng di tích lịch sử nổi tiếng với những địa danh trường tồn theo lịch sử và các bảo tàng lớn.Tuy là một thành phố nổi tiếng nhưng cuộc sống yên bình và đây cũng là điều thu hút nhiều sinh viên Pháp cũng như sinh viên quốc tế. Đại học Tổng hợp Lille là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên khi đưa ra quyết định du học tại Lille với đa dạng ngành học cũng như chất lượng đào tạo xuất sắc. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu đôi chút về ngôi trường nổi tiếng này nhé. 

Xem thêm:
XẾP HẠNG TOP 35 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI PHÁP THEO QS2024
DU HỌC LILLE – PHÁP

I. NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA ĐẠI HỌC TỔNG HỢP LILLE

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Tổng hợp Lille là một trường đại học đa ngành với chất lượng xuất sắc. Toạ lạc ở trung tâm vùng Tây Bắc Âu-vùng đất giàu di sản văn hoá khoa học trong lịch sử vùng Hauts-de-France. Năm 2018 dựa vào việc sáp nhập của 3 trường đại học tổng hợp: Lille 1 chuyên sâu khoa học công nghệ, Lille 2 chuyên đào tạo ngành Luật, Y tế và Lille 3 mạnh về đào tạo Khoa học – Xã hội và Nhân văn,các trường với từng thế mạnh riêng kết hợp với nhau tạo thành môi trường giáo dục của Đại học Tổng hợp Lille.

2. Quy mô đào tạo

 Đại học Tổng hợp Lille gồm có : 

 • 15 khoa, trường và viện đào tạo 
 • Với 80.000 sinh viên trong đó có tới 9 900 sinh viên quốc tế
 •  Cùng với 8000 giảng viên và nhân viên 
 •  64 đơn vị nghiên cứu và các chương trình đào tạo với lĩnh vực đa dạng. 
 • 450 trường liên kết và hợp tác quốc tế 
 • 8  trường lớn trực thuộc
 • 4 tổ chức nghiên cứu cấp quốc gia

Trường đóng vai trò trọng điểm về giáo dục, nghiên cứu và đổi mới của vùng bởi các cam kết của trường đối với các vấn đề xã hội. Ngoài ra, Đại học Lille còn giành được tài trợ của chương trình hỗ trợ tài chính quốc gia dành cho tổ chức xuất sắc (I-SITE) cho phép trường có được ngân sách từ các quỹ đặc biệt để tài trợ cho các dự án đổi mới.

3. Điểm mạnh

Trường Đại học Tổng hợp Lille là một trường đại học lớn và uy tín ở châu Âu, có nhiều cơ hội hợp tác và trao đổi quốc tế, đặc biệt là với khu vực Đông Nam Á. Trường cũng có chương trình học bổng MOBILEX để khuyến khích sinh viên di chuyển và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy nền tảng, linh hoạt và sáng tạo, giúp sinh viên học tập theo cách của riêng mình. Trường cũng có nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội để góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Xem thêm:
8 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất
HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI DEFI – TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP THUỘC ĐẠI HỌC LILLE

Giới thiệu trường Đại học Tổng hợp - Université de Lille

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP LILLE

1. Các lĩnh vực đào tạo 

 • Nghệ thuật 
 • Ngôn ngữ và Văn chương 
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Luật, Kinh tế và Quản lý
 • Kiến trúc
 • Y Dược
 • Khoa học và Công nghệ

2. Chương trình đào tạo 

Đại học Tổng hợp Lille là một trường giáo dục đa ngành với ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh và tiếng Pháp,và số chương trình đào tạo lên tới 180 chương trình :

 • Cử nhân (Licence) 
 • Cử nhân thực hành (Licence professionnelle)
 • Cử nhân công nghệ (BUT)
 • Thạc sĩ (Master)
 • Thạc sĩ chuyên ngành (Mastère)
 • Tiến sĩ (Doctorat)
 • Chương trình đào tạo do trường cấp bằng (DU) 
 • Chương trình cấp chứng chỉ chuyên môn

3. Điều kiện xét tuyển và học phí trường Lille

Trình độYêu cầuHọc phí
Cử nhânTốt nghiệp THPT, Chứng chỉ DELF B2 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương 2770 euros
Thạc sĩTốt nghiệp Đại học, BAC+3, DALF C1 hoặc các chứng chỉ tương đương243 euros
Tiến sĩTốt nghiệp thạc sĩ, BAC+8380 euros

Xem thêm:
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÓA HỌC QUỐC GIA LILLE (ENSCL)
Trường lớn Thương mại SKEMA Lille- Paris- Sophia Antipolis
Du học Pháp tại trường đại học Lille 1 Khoa học và công nghệ
Du học Pháp tại trường Đại học Tổng hợp Lille – Luật và Y khoa

Ill. ĐỜI SỐNG SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP LILLE 

Ngôi nhà Quốc tế  Maison Internationale – nơi bạn có thể nhận được sự giúp đỡ về các thủ tục hành chính, hội nhập với cộng đồng sinh viên và tham gia các hoạt động văn hóa. Tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng các cơ sở thể thao hiện đại và đa dạng của trường, với hơn 80 môn thể thao khác nhau để bạn lựa chọn mỗi tuần.

Bạn cũng có thể thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật và văn hóa của mình tại các địa điểm như rạp chiếu phim Ciné Kino, phòng biểu diễn Antre 2, phòng triển lãm và các không gian văn hóa khác. Cuối cùng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn hay buồn chán khi tham gia vào các hiệp hội sinh viên năng động và sáng tạo, cũng như các không gian sống chung như Espace Culture, Cabaret Sully, cafeteria Ulysse, Nhà sinh viên và Nhà sinh viên quốc tế. Hãy cùng chúng tôi khám phá trường đại học tổng hợp Lille, nơi bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và bổ ích trong suốt quá trình học tập của mình”.

Kino Ciné - Université de Lille
Maison Internationale - Université de Lille

IV.  CƠ HỘI VIỆC LÀM 

Trường đại học tổng hợp Lille là một trong những trường đại học hàng đầu của Pháp, có nhiều ngành học đa dạng và chất lượng cao, như khoa học, kỹ thuật, y tế, xã hội, nhân văn, nghệ thuật… Sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học tổng hợp Lille có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy theo chuyên ngành và sở thích của mình.

Ví dụ khi bạn tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học của Đại học Tổng Hợp Lille thì vào làm việc tại những trung tâm nghiên cứu là điều dễ dàng, nhân viên phát triển sản phẩm tại phòng R&D của các công ty, kỹ thuật viên xét nghiệm hoặc phòng thí nghiệm, giáo viên dạy môn sinh học.

Nếu bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc như lập trình viên phần mềm, kỹ sư IT phần cứng, chuyên viên quản lý dữ liệu.

Trường Đại học Tổng hợp Lille là một trường đại học có uy tín và chất lượng cao ở Pháp. Trường có nhiều điểm mạnh về đa ngành, quốc tế, hiện đại và đổi mới. Việt Pháp Á Âu hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trong quá trình chọn định hướng tương lai và tham gia dự tuyển!

Tổng hợp: Thu Trang

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258