0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG TRƯỜNG ECOLE POLYTECHNIQUE BẬC CỬ NHÂN

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG TRƯỜNG ECOLE POLYTECHNIQUE BẬC CỬ NHÂN

Nghe đến cái tên Trường Đại học Bách Khoa Paris hay Ecole Polytechnique, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung độ khó khi ứng tuyển vào bậc Cử nhân cũng như Thạc sĩ tại ngôi trường danh tiếng này. Hơn thế nữa, để theo đuổi con đường học vấn tại Ecole Polytechnique – Pháp, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch xin học bổng nhằm giảm gánh nặng chi phí học tập….Vậy điều kiện xin học bổng của trường Ecole Polytechnique là gì? Mời bạn tham khảo bài viết về Điều kiện xin học bổng trường Ecole Polytechnique bậc cử nhân cùng Việt Pháp Á Âu nhé!

Mời các bạn xem thêm:
10 học bổng du học Pháp danh giá dành cho sinh viên quốc tế

I. ĐƯỢC NHẬN VÀO TRƯỜNG ECOLE POLYTECHNIQUE

Để có thể xin được học bổng trường Ecole Polytechnique thì điều kiện tiên quyết đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên đó là PHẢI trúng tuyển / được nhận vào một trong các chương trình đào tạo bậc Cử Nhân của trường Ecole Polytechnique. Vậy làm thế nào để trúng tuyển chương trình Cử nhân của trường Ecole Polytechnique?

1. HỒ SƠ ẤN TƯỢNG ĐỂ ỨNG TUYỂN VÀO BẬC CỬ NHÂN 

Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để được nhận vào trường Ecole Polytechnique bậc cử nhân, đó là hồ sơ ứng tuyển của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với ban tuyển sinh của trường.

Bạn nên biết rằng chỉ tiêu đầu vào của mỗi chuyên ngành ở bậc Cử nhân tại Ecole Polytechnique rất giới hạn và đặc biệt các suất học bổng, cũng như các hỗ trợ tài chính khác của trường đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

Nhằm góp phần hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển bậc Cử nhân tại trường Ecole Polytechnique, điển hình là ngành Toán – Vật Lý (Mathematics and Physics), Toán – Khoa học máy tính (Mathematics and Computer Science), Toán – Kinh tế (Mathematics and Economics), Việt Pháp Á Âu luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong quá trình ứng tuyển vào bậc Cử nhân (Bachelor of Science) của trường Ecole Polytechnique.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định đâu là động cơ học tập của bạn và cố gắng làm nổi bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn đăng kí chương trình cử nhân trường Bách khoa Paris

Một số câu hỏi tham khảo trong bài luận (Personal Statement) ứng tuyển bậc Cử nhân (Bachelor of Science): 

 1. What is your WILDEST dream you hope to achieve by starting your studies with a Bachelor of Science at Ecole Polytechnique?

 2. Tell us about one experience that shaped your personality and made you who you are.

 3. In your opinion what are the key ingredients of being a “successful” scientist?

 4. Why would you like to study in France, especially at Ecole Polytechnique? Why would you choose

 5. Ecole Polytechnique’s Bachelor Program rather than another one?

 6. If you were anything or anyone else, what or who would you be? It could be historic, current, or your own creation.

 7. Tell us about a scientific subject that fascinates you.

2. CÁC THÀNH TÍCH VÀ KHẢ NĂNG HỌC TẬP TUYỆT VỜI

Điều kiện tiếp theo bạn cần đáp ứng để có thể trúng tuyển vào chương trình Bachelor of Science của trường Ecole Polytechnique đó là bạn cần có những thành tích cao trong học tập. Năng lực học tập của bạn sẽ phải thể hiện rõ ràng và chính xác trong CV ứng tuyển. Đối với CV, trường Ecole Polytechnique đã chuẩn bị cho bạn form để điền với các đầu mục như:

 • PERSONAL INFORMATION
 • HONORS AND AWARDS
 • CO-CURRICULAR ACTIVITIES
 • SPORTS AND EXTRA-CURRICULAR ACTIVITIES
 • WORK AND VOLUNTEER EXPERIENCE

Bạn cần tuân thủ theo form CV và không được phép chỉnh sửa nó theo ý riêng của mình. Để đảm bảo đúng quy chuẩn của form CV mà trường Ecole Polytechnique đưa ra, Việt Pháp Á Âu sẽ luôn sẵn sàng bên cạnh để hỗ trợ bạn hoàn thành CV một cách đầy đủ, rõ ràng và chính xác nhất.

3. THƯ GIỚI THIỆU 

Yếu tố không kém phần quan trọng trong toàn bộ các điều kiện xét tuyển vòng Hồ sơ của chương trình Cử nhân của Ecole Polytechnique là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin xét tuyển vòng hồ sơ, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bậc Cử nhân của bạn bị từ chối và đáng tiếc hơn là cơ hội xin học bổng của bạn cũng trở về con số 0.

Đối với Thư giới thiệu, các bạn cũng đừng lo nhé, vì đã có Việt Pháp Á Âu! Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra, đánh giá lại tất cả các thư giới thiệu để đưa ra giải pháp cho Thư giới thiệu của bạn trở nên hoàn hảo nhất và đánh giá đúng thế mạnh, tính cách của bạn nhất.

4. VƯỢT QUA VÒNG PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG

Trong suốt quá trình ứng tuyển chương trình bậc Cử nhân của Ecole Polytechnique, bạn không chỉ phải vượt qua vòng Hồ sơ mà bạn còn phải thành công trong buổi phỏng vấn (Oral Interview) với trường Ecole Polytechnique.

Các cuộc phỏng vấn đều được thực hiện bằng hình thực trực tuyến qua ứng dụng Zoom ; kéo dài trong vòng 50 phút và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cuộc phỏng vấn gồm có hai phần :

 • Phần 1 : (30 phút) bao gồm các câu hỏi toán học ; thường liên quan đến chương trình trung học phổ thông của thí sinh
 • Phần 2 : (20 Phút) bao gồm các câu hỏi về các thông tin khoa học chung và về động lực và kế hoạch học tập,…

Trong suốt cuộc phỏng vấn, ban giám khảo cũng sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh cũng như các kiến thức về khoa học. Do vậy, để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn; thí sinh nên ôn lại kiến thức về toán học ở trường trung học; đồng thời cũng nên cập nhập những tiến bộ trong thế giới khoa học bằng cách đọc báo; tạp chí khoa học, nghiên cứu,…

Để dễ dàng vượt qua vòng Phỏng vấn của trường Ecole Polytechnique, Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn luyện phỏng vấn online trực tiếp với đội ngũ giáo viên bản ngữ. Bạn sẽ nhận được lời khuyên từ các giáo viên có chuyên môn cao, từ đó giúp bạn thật sự tự tin để đối mặt với thử thách của vòng tuyển sinh này.

Xem thêm: Điều kiện ứng tuyển bậc Cử nhân của trường Ecole Polytechnique

II. ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CỦA TRƯỜNG ÉCOLE POLYTECHNIQUE  

Sau khi thành công vượt qua cả 2 vòng Hồ sơ và Phỏng vấn, bạn sẽ nhận được email từ phía nhà trường thông báo rằng bạn đã trúng tuyển vào chương trình Cử nhân trường Ecole Polytechnique.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được thông báo trong email đó rằng mặc dù bạn được nhận vào học bậc Cử nhân, không có nghĩa rằng bạn sẽ nhận được một cách tự động các hỗ trợ tài chính cũng như học bổng từ phía trường mà bạn cần phải điền vào form đăng ký.

Có 3 loại hỗ trợ tài chính từ phía trường Ecole Polytechnique dành cho các bạn trúng tuyển bậc Cử nhân như sau:

 • Tuition fee waivers (Miễn giảm học phí)
 • Excellence scholarships (Học bổng xuất sắc)
 • Women in Science scholarship (Học bổng dành cho Phụ nữ trong Nghiên cứu khoa học) – Loại học bổng này chỉ dành cho thí sinh Nữ

1. MIỄN GIẢM HỌC PHÍ – TUITION FEE WAIVERS 

Để được nhận gói miễn giảm học phí của trường Ecole Polytechnique, bạn cần tải form và điền thông tin theo đúng yêu cầu của trường đưa ra và gửi email cho trường.

Đối với việc khai thông tin dành cho gói Miễn giảm học phí, Việt Pháp Á Âu sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn điền nội dung chính xác nhất và thuyết phục nhất, giúp bạn đạt được TỐI ĐA giá trị gói Miễn giảm này. Biết rằng gói Miễn giảm học phí sẽ có giá trị từ 1000 Euro cho đến tối đa là 14 200 Euro.

Có rất nhiều bạn hối tiếc rằng mình không đạt được gói Miễn giảm hoặc được nhận Miễn giảm nhưng rất thấp chỉ vì tự mình điền vào form đăng ký. Nhằm giúp các bạn đạt mức TỐI ĐA giá trị gói Miễn giảm, Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn vạch ra một kế hoạch tài chính hoàn hảo để bạn có cơ sở điền vào form đăng ký.

2. HỌC BỔNG XUẤT SẮC TRƯỜNG ECOLE POLYTECHNIQUE – EXCELLENCE SCHOLARSHIPS

Đối với học bổng trường Ecole Polytechnique, bạn cũng sẽ phải điền vào 1 form đăng ký do trường cung cấp. Trong đó, điều cốt lõi bạn phải thực hiện đó là trả lời 1 câu hỏi mà trường đặt ra. Câu hỏi này sẽ được thay đổi theo mỗi năm học. Câu hỏi để đăng ký nhận học bổng trường Ecole Polytechnique năm 2021 là: “How do you see yourself contributing to one or more of your communities (school, social, national, etc.) during and after your studies? (500 words maximum)”

Để trả lời cho các câu hỏi như vậy, yêu cầu bạn phải khai thác tối đa năng lực viết luận của mình. Đứng giữa những câu hỏi vừa mang tính cá nhân vừa mang tính xã hội, chắc hẳn bạn sẽ phải đắn đo và suy nghĩ rất cực nhọc. Hiểu được các khó khăn bạn sẽ gặp phải trong quá trình viết, Việt Pháp Á Âu sẽ hỗ trợ bạn tìm ra những ý tưởng để hình thành một bài luận xúc tích, đủ ý và hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên đào tạo giàu kinh nghiệm tại Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn đánh giá và chỉnh sửa bài luận này, đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

3. HỌC BỔNG PHỤ NỮ TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – EXCELLENCE SCHOLARSHIPS

Cũng giống như học bổng Xuất sắc, các bạn nữ sinh của chúng ta cần phải trả lời 1 câu hỏi và gửi cho trường theo đúng lịch được đề ra. Năm 2021, các bạn sẽ phải trả lời câu hỏi: “Marie Curie was the first woman to earn a Nobel Prize in 1903 and the only one to get two Nobel Prizes. From 1901 to 2020, there have been 23 women laureates out of 710 total laureates for the Nobel Prizes in Physics, Chemistry, Economics, and Medicine. How do you imagine things could evolve in the next decades and what role do you see yourself playing towards that future? (500 words maximum)”

Đọc câu hỏi thôi, các bạn đã thấy dài và cần phải có một sự đầu tư thời gian khá lớn để viết nên một câu trả lời hoàn chỉnh rồi phải không? Đừng lo nhé, đã có Việt Pháp Á Âu rồi !

Một điều quan trọng hơn cả khi đăng ký cả 3 hình thức học bổng và hỗ trợ tài chính trên là bạn cần phải tuân thủ thời hạn nộp đăng ký. Sẽ không có ngoại lệ nào dành cho bạn nếu bạn không tuân thủ deadline của trường Ecole Polytechnique. Hãy để Việt Pháp Á Âu là người bạn thanh tâm, “báo thức” cho bạn nhé !

XEM THÊM: 

Top 10 học bổng cho sinh viên quốc tế
5 loại học bổng danh giá nhất tại Pháp

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn đi đến thành công từ việc ứng tuyển bậc Cử nhân trường Ecole Polytechnique cho đến xin học bổng trường Ecole Polytechnique. Việt Pháp Á Âu, người bạn đường tin cậy trong ước mơ du học Pháp của bạn!.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258