0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

DU HỌC CANADA NGÀNH KIẾN TRÚC

Ngành kiến trúc thuộc một trong những ngành đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao tại Canada. Vì vậy, với những bạn có năng khiếu trong môn mỹ thuật, thì du học Canada ngành Kiến trúc là một lựa chọn phù hợp. Trong bài viết này, hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về du học ngành Kiến trúc tại Canada nhé !

1. Tổng quan ngành Kiến trúc tại Canada

Ngành Kiến trúc là gì ? 

Ngành Kiến trúc là sự kết hợp giữa lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, liên quan đến việc tổ chức, sắp xếp không gian. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, Kiến trúc còn tính tới các yếu tố khác như: Kỹ thuật, an toàn, chức năng và tính kinh tế. 

Tổng quan ngành Kiến trúc

Tại Việt Nam:

Kiến trúc là một ngành cực hot tại Việt Nam tại thời điểm này. Là một nước đang phát triển, Việt Nam đòi hỏi rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực xây dựng. Hàng năm, các trường như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh,… vẫn chào đón đông đảo các sinh viên theo học với tỉ lệ chọi rất cao. 

Tại Canada: 

Thiếu nhân lực vẫn là một vấn đề muôn thuở tại đất nước lá phong. Đặc biệt là với những ngành đặc thù như Kiến trúc. Vì vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học tại Canada ngành Kiến trúc làm con đường phát triển cho mình. Không chỉ bởi chất lượng giảng dạy cao, mà còn bởi cơ hội việc làm, định cư rộng mở tại đất nước này. 

2. Tại sao nên đi du học Canada ngành Kiến trúc ? 

Chất lượng đào tạo tốt

Tại những nước phát triển như Canada, thì chất lượng đào tạo của những ngành kiến trúc, kỹ thuật là không thể phủ nhận. Các trường đại học có giảng dạy kiến trúc tại Canada luôn nằm trong TOP những trường tốt nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, bằng cấp của các trường này còn được công nhận rộng rãi trên quốc tế.

Giáo trình giảng dạy kiến trúc tại Canada được cập nhật liên tục để phục vụ nhu cầu và quan điểm thẩm mỹ trong thời đại mới. 

Cơ hội nghề nghiệp 

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Canada có thể làm việc trong các khu vực tư nhân, hoặc công ty, đại diện của thành phố, tỉnh và chính phủ. 

Các công việc sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm sau khi ra trường rất đa dạng, như:

 • Thẩm định công trình
 • Kỹ sư xây dựng 
 • Quản lý xây dựng
 • Thiết kế nội thất
 • Kiến trúc sư cảnh quan
 • Kiến trúc sư đô thị
 • ….

Mức thu nhập hấp dẫn

Kiến trúc sư là một ngành nghề rất được coi trọng tại Canada. Do vậy, mức lương của kiến trúc sư tại Canada cũng thường hậu hĩnh hơn các ngành nghề khác. Kiến trúc sư làm việc tại Canada sẽ nhận mức lương trung bình 75.000 CAD/năm. Mức lương khởi điểm từ 65.000 CAD/năm, cao nhất lên đến 110.000 CAD/năm đối với người có kinh nghiệm và năng lực.

Cơ hội định cư tại Canada

Chính phủ Canada vẫn đang tạo nhiều điều kiện cho việc định cư dễ dàng cùng những thủ tục rõ ràng, minh bạch, nhanh chóng. Ngoài ra, ngành kiến trúc là ngành thuộc diện ưu tiên tại Canada. Vì thế, việc định cư sẽ dễ dàng hơn đối với các du học sinh tốt nghiệp ngành kiến trúc. 

3. Các tố chất cần có khi học ngành kiến trúc

Du học Canada ngành kiến trúc

Tố chất hội họa

Yếu tố tiên quyết khi làm một kiến trúc sư là phải có khả năng vẽ. Khi vào trường, sinh viên sẽ được trau dồi thêm và sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ. Nhưng sinh viên vẫn cần có một nền tảng mỹ thuật nhất định trước khi vào trường. Điều này còn liên quan đến khả năng hình dung 3D, con mắt thẩm mỹ và tư duy nghệ thuật.

Có năng khiếu với các môn tự nhiên

Bên cạnh khả năng sáng tạo và con mắt thẩm mỹ, người học ngành kiến trúc còn cần khả năng tính toán tỉ mỉ và chuẩn xác. Bởi khi thiết kế, các kiến trúc sư phải đảm bảo các số liệu chính xác, tính kinh tế và sự hữu ích. 

Không ngừng học hỏi

Với ngành kiến trúc, không chỉ phải học ở trường mà còn phải học hỏi trau dồi thêm kiến thức thực tiễn. Các kiến trúc sư phải liên tục tìm tòi xu hướng, kiểu dáng thiết kế mới nhằm phục vụ cho khách hàng. 

Chịu được áp lực công việc

Kiến trúc là một ngành rất vất vả và áp lực. Bên cạnh sức ép từ chính công việc của bản thân, các kiến trúc sư còn phải làm việc với khách hàng, cấp trên, cán bộ và các công nhân tại công trường. 

4. Điều kiện đầu vào Du học Canada ngành Kiến trúc

Để ứng tuyển du học ngành Kiến trúc tại Canada, cần đáp ứng đủ yêu cầu ngoại ngữ như sau:

Với chương trình tiếng Anh: IELTS 7.0, không kĩ năng nào dưới 6.5

Với chương trình tiếng Pháp: TCF-TP 600/699, kĩ năng viết đạt tối thiểu 14/20

Xem thêm:

Phân biệt 4 loại bài thi TCF

5. Các trường đào tạo kiến trúc tại Canada

ĐẠI HỌC TORONTO

Du học Canada ngành kiến trúc

Toronto là trường đại học công lập lớn nhất và lâu đời của bang Ontario được thành lập vào năm 1827. Trường thường xuyên xuất hiện trong TOP những trường đại học tốt nhất Canada.

Đại học Toronto cung cấp đa dạng chương trình học từ bậc đại học đến thạc sĩ, giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn: 

 • Honours Bachelor of Arts in City Studies
 • Bachelor of Arts Honours – Architectural Studies
 • Bachelor of Arts Honours in Urban Studies.
 • Master of Architectural (professional)
 • Master of Urban Design
 • Master of Science in Planning

Học phí tại Đại học Toronto ngành Kiến trúc dao động từ 57.000 CAD/năm. 

ĐẠI HỌC BRITISH – COLUMBIA

Du học Canada ngành kiến trúc

Đại học British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại tỉnh Vancouver, bang British Columbia. Thành lập năm 1908, UBC từng là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill. Tuy nhiên 7 năm sau đó, trường tự chủ và đổi tên thành tên trường hiện nay.

Trường cung cấp đa dạng các ngành học như Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Thương mại, Thiết kế, Nhân văn, Lâm nghiệp, Luật, Y khoa,… trong đó bao gồm cả ngành Kiến trúc. 

Tại đây cung cấp các khóa học như: Bachelor of Design in Architecture, Bachelor of Urban Forestry, Master of Arts in Planning, Master of Architecture,…. Với mức học phí dao động trong khoảng 40.000 CAD/năm với bậc đại học và 8000 CAD/năm với bậc cao học. 

ĐẠI HỌC MCGILL

Du học Canada ngành kiến trúc

Đại học McGill là một trong 3 cơ sở giáo dục hàng đầu của Canada. Với cơ sở vật chất tân tiến, nơi đây thường được Cơ quan Vũ trụ Canada chọn làm nơi thực hiện nghiên cứu. Vì vậy, sinh viên học tại đây sẽ yên tâm về chất lượng môi trường học tập của mình. 

Các khóa học Kiến trúc của đại học McGill có học phí khoảng 21.000 CAD/năm. Học phí rất hợp lý để thực hiện đam mê Kiến trúc tại một trong những ngôi trường tốt nhất thế giới. 

ĐẠI HỌC LAVAL

Du học Canada ngành kiến trúc

Đại học Laval thành lập năm 1663 là cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại Canada. Cũng là trường đầu tiên ở Bắc Mỹ cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp.

Đối với các bạn có ý định du học Canada ngành Kiến trúc bằng tiếng Pháp thì đại học Laval là một lựa chọn tuyệt vời bởi mức học phí vừa phải. Học phí của trường sẽ từ khoảng 30.000 CAD/năm.

>>> Xem thêm:

DU HỌC CANADA NGÀNH TÂM LÝ HỌC

DU HỌC CANADA NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Bài viết sau đây là tổng quan về du học Canada ngành Kiến trúc. Việt Pháp Á Âu hy vọng đã giúp các bạn hiểu phần nào về lĩnh vực này.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258