0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP CHUYÊN NGÀNH NHI KHOA

DU HỌC PHÁP CHUYÊN NGÀNH NHI KHOA

Pháp nổi tiếng với Y Khoa hiện đại, chất lượng và hệ thống các trường Đào tạo uy tín hàng đầu châu Âu. Là ngành vốn đang rất tiềm năng tại Pháp, du học Pháp 2022 chuyên ngành Nhi Khoa chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Bác sĩ Nhi khoa là gì ?

Bác sĩ Nhi khoa là bác sĩ chuyên khoa chuyên theo dõi sự phát triển và điều trị các bệnh lý phổ biến của trẻ em (thủy đậu, viêm mũi họng, đau thắt ngực, sởi, quai bị …) các độ tuổi từ sơ sinh đến tuổi thiếu niên. Bác sĩ Nhi khoa cũng chịu trách nhiệm đồng hành và giúp cha mẹ đối phó với bệnh tật của con cái: đưa cho họ lời khuyên về thực phẩm, vệ sinh, hoạt động thể theo phù hợp với trẻ… Bên cạnh đó, họ cũng có thể phát hiện các vấn đề tâm lý, bệnh lý…và nếu cần thiết, đề nghị bố mẹ tham khảo ý kiến ​​với một chuyên gia phục hồi chức năng (trị liệu ngôn ngữ, chỉnh hình).

Dù họ có hành nghề ở bất cứ cơ sở nào (trong bệnh viện, làm việc tự do…), bác sĩ nhi khoa đều có lịch làm việc rất bận rộn bởi vì theo ghi nhận, khoa nhi là một chuyên khoa thiếu hụt rất nhiều nhân lực hiện nay.

Xem thêm :

Du học Pháp ngành Điều dưỡng  2022

Du học Pháp ngành Y Dược 2022

 

Bác sĩ Nhi Khoa đang là nghề có nhiều tiềm năng tại Pháp

Công việc thường ngày của Bác sĩ Nhi khoa là gì?

+ Phụ trách chăm sóc tổng thể cho trẻ.

+ Bác sĩ Nhi khoa can thiệp tới sức khỏe từ thời kỳ thai sản. Ngay sau khi trẻ được sinh ra, họ tiến hành kiểm tra phản xạ, khả năng vận động và sự linh hoạt nhằm phát hiện các bất thường về giải phẫu, cảm giác hoặc tâm lý. Ngoài ra, họ cũng thực hiện các công việc khác của bác sĩ như Nghe tim thai, kiểm tra cổ họng, amidan, tai…

+ Thực hiện tiêm chủng bắt buộc hoặc những người được cơ quan y tế khuyên.

+ Phát hiện các vấn đề tâm lý, bệnh lý để đề nghị tham khảo ý kiến ​​với một chuyên gia phục hồi chức năng (nếu cần thiết).

+ Bác sĩ Nhi khoa phải duy trì mối quan hệ tin cậy với cha mẹ để đưa cho họ những lời khuyên.

Chương trình du học Pháp 2022 chuyên ngành Nhi Khoa 

Để trở thành bác sĩ nhi khoa, sinh viên phải trải qua thời gian đào tạo ít nhất 11 năm sau chương trình THPT. Ở Pháp, bằng THPT Khoa học (Bac S) được ưu tiên xét tuyển.

Chương trình Đào tạo để trở thành Bac sĩ Nhi Khoa tại Pháp 

Giai đoạn 1 : Paces – năm chung đầu tiên:

Sinh viên vẫn bắt đầu theo học 1 năm chung đầu tiên nghiên cứu sức khỏe (Y học, dược phẩm, phẫu thuật nha khoa và hộ sinh): gọi là PACES (trước đây là PCEM1).

 

Giai đoạn 2 : Đào tạo Đa khoa 5 năm để thi tuyển lên Chuyên khoa :

Sau 6 năm học, sinh viên phải trải qua kỳ thi kiểm tra phân loại quốc gia (hay còn gọi là ECN, trường nội trú cũ trước đây). Kỳ thi này sẽ xác định khả năng bạn chọn hoặc không chọn chuyên khoa của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải đạt được điểm tốt nhất có thể để có thể có cơ hội chọn chuyên ngành của mình (trong trường hợp này là Khoa Nhi) và nơi bạn sẽ học nó.

Lưu ý: sau khi hoàn thành ECN (năm thứ 6), sinh viên theo học sẽ được trả lương.

Giai đoạn 3 : Đào tạo Chuyên khoa

Chuyên khoa nhi là đối tượng đào tạo trong 4 hoặc 5 năm, bao gồm nhiều đợt thực tập trong các cơ sở của bệnh viện và các cơ sở tư nhân. Kết thúc Khóa đào tạo này, sinh viên sẽ nhận bằng DES (Bằng tốt nghiệp Đào tạo Chuyên Khoa) xác nhận các kỹ năng chuyên môn cao về Nhi khoa. Sau khi DES và bảo vệ luận án trước bồi thẩm đoàn, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của bác sĩ y khoa.

 

Bằng cấp về bác sĩ Nhi khoa tại Pháp 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm du học Pháp, Việt Pháp Á Âu sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về du học Pháp 2022 và chương trình liên quan đến Y khoa đặc biệt là du học Pháp ngành Nhi Khoa. 

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258