0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

DU HỌC PHÁP NGÀNH NGÔN NGỮ VÀ VĂN HỌC

(Việt Pháp Á Âu) Chọn lựa một ngành học phù hợp với bản thân và có nhiều cơ hội việc làm là câu hỏi đặt ra của nhiều sinh viên quyết định du học sinh Pháp. Hôm nay Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết về ngành ngôn ngữ và văn học tại một số trường đại học Pháp

Hiện nay, du học Pháp ngành ngôn ngữ và văn học ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm. Do vậy, có rất nhiều bạn chọn du học Pháp ngành ngôn ngữ và văn học. Ngành này cung cấp cho sinh viên kiến thức  khoa học nhân văn và xã hội; cùng với các kiến thức cơ về ngôn ngữ học, ngôn ngữ và văn hoá; các kiến thức chuyên ngành (lí luận ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng, ngôn ngữ học và văn hoá, v.v), phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và quản lí về ngôn ngữ học và văn hoá. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tham khảo qua bài viết dưới đây:

>>> Xem thêm:

–  Aupair Pháp – Hành trình văn hóa và ngôn ngữ

– Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp 

Bên cạnh đó, trường còn đào tạo cho sinh viên các kĩ năng nghề nghiệp cơ bản (kĩ năng phân tích và tổng hợp, kĩ năng quan sát, kĩ năng trình bày và soạn thảo văn bản, v.v) và các kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp,  làm việc nhóm và công nghệ thông tin. Đó đều là những yếu tố rất cần thiết cho các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

Sau đây là 3 trường đại học công lập lớn tại Pháp nổi tiếng trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ và văn học:

Đại học Lyon 3

Trường đại học Jean Moulin – Lyon 3 được thành lập từ năm 1974, cho đến nay, đã trở thành trường đại học đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Trường có 2 cơ sở: 1 tại trung tâm Lyon và 1 cơ sở khác tại Bourg-en-Bresse. Tòa nhà chính của trường được đặt trong một khuôn viên đẹp và rộng rãi, cung cấp không gian học tập và nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên. Hệ thống của trường còn bao gồm 6 chương trình tiến sĩ và 18 đơn vị nghiên cứu về các ngành xã hội học. Đây thực sự là điểm đến trong mơ của các bạn theo học nghiên cứu xã hội

Là một nhánh của trường đại học Lyon, hàng năm, trường đón tiếp gần 26.700 sinh viên và có rất nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn.

Với mục tiêu mở rộng ra Châu Âu và quốc tế, trường có hơn 350 thỏa thuận hợp tác với các trường đại học đối tác tại 57 quốc gia trên thế giới. Trường đại học Lyon 3 luôn coi trọng sự khác biệt và tính sáng tạo trong học tập, tin rằng sự đa dạng và độc đáo là một tài sản mà mỗi người chúng ta cần được phát triển.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường: Khoa Luật đứng thứ 3 toàn nước Pháp, hệ thống trung tâm Ngôn ngữ – Văn học.

Trường hiện có 4 khoa và 2 viện trực thuộc:

– khoa Luật

– khoa  Ngôn ngữ

– khoa Văn học & Văn minh

– khoa Triết học

– Viện quản trị doanh nghiệp (IAE)

– Viện đại học công nghệ (IUT) Jean Moulin Lyon 3

>>> Có thể bạn quan tâm: lớp học tiếng Pháp

 

Đại học Orleans

Trường đại học Orléans là  trường đại học có lịch sử lâu đời của Pháp, được thành lập từ năm 1306 , chỉ sau các trường Paris, Toulouse và Montpellier.

Hiện nay, trường có khoảng 16000 sinh viên theo học theo các lĩnh vực Nghệ thuật, Luật, Kinh tế, Khoa học.Hệ thống trường gồm các Đơn vị nghiên cứu & đào tạo (UFR), các Viện đại học công nghệ IUT.

Trường hiện có 3 đơn vị nghiên cứu & đào tạo chính là:

– Văn học, Ngôn ngữ & Khoa học nhân văn;

– Luật, Kinh tế & Quản lý ( bao gồm 1 trường Luật, 1 viện Kinh tế & 1 trường Quản lý);

– Khoa học & Kĩ thuật

Đại học Saint-Etienne

Đại học Saint-Etienne được thành lập năm 1969, có trụ sở ở thành phố Saint-Étienne, Pháp. Lúc đầu có tên là ĐH Saint-Étienne, năm 1989, trường đổi tên thành ĐH Jean Monnet 1888-1979 , tên của chính trị gia,một trong những thành viên sáng lập của Liên minh châu Âu).

Hệ thống trường gồm 12 khoa, viện, trường trực thuộc:

– khoa Chính trị & các vùng lãnh thổ (EPT)

– khoa Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ

– khoa Luật

– khoa Khoa học nhân văn & xã hội (SHS)

– khoa Khoa học & Kỹ thuật

– khoa Y học

– Viện quản trị doanh nghiệp (IAE)

– Viện đại học công nghệ (IUT) Saint-Étienne

– Viện đại học công nghệ (UT)Roanne

– Trung tâm đại học Roanne

– Viện lao động

– Trường Kĩ sư TELECOM Saint-Étienne

Các ngành đào tạo của trường rất đa dạng và phong phú: Y tế, Luật, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Số lượng sinh viên của trường khoảng hơn 17.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên nước ngoài.

>>> Xem thêm:

–  Hồ sơ du học 

– Tư vấn du học Pháp

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258