0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Sorbonne

DU HỌC PHÁP TẠI ĐẠI HỌC SORBONNE

[Du Học Pháp] – 9 năm để trở thành một bác sĩ đa khoa, 10-12 năm để trở thành 1 bác sĩ chuyên khoa thế nhưng y khoa tại Pháp luôn là ngành được ưu thích và đáng mơ ước đối với các bạn sinh viên Pháp và sinh viên Việt Nam đi du học Pháp. Khoa Y của trường đại học Sorbonne là một trong những khoa danh giá nhất nước Pháp Vậy du học Pháp ngành y của đại học Sorbonne có gì hấp dẫn? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu chung về đại học Sorbonne Paris

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Paris hoa lệ, đại học Sorbonne là một trường đại học công lập tại Pháp, được sát nhập vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 từ  hai trường đại học danh tiếng : Đại học Paris-Sorbonne và Đại học Paris 6 (Pierre và Marie Curie).

Trường đại học Sorbonne là một trong những trường công lập tốt nhất tại Pháp và được xếp hạng thứ 6 toàn châu Âu, nằm trong top 50 trường bậc nhất trên thế giới (vị trí thứ 36). Những con số đáng nể sau sẽ nói lên đẳng cấp thực sự của ngôi trường này:

 • Có tới 55 300 sinh viên theo học tại trường,
 • 6400 giáo viên nghiên cứu và nhà nghiên cứu làm việc tại trường
 • 3600 nhân viên hành chính kĩ thuật

Tới thời điểm hiện tại, trường đại học Sorbonne giữ vị trí quán quân về thành tích nghiên cứu  y tế và khoa học tại Pháp. Đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu của trường đã giành được những thành tích, giải thướng đáng kể tại đấu trường trong nước và quốc tế.

Hẳn bạn cũng chưa quên câu chuyện nổi tiếng về Giáo Sư Ngô Bảo Châu – Thiên tài toán học của Việt Nam với giải Nobel danh giá toàn thế giới. Đại học Piere et Marie Curie chính là đại học Sorbonne ngày nay được xem là cái nôi nuôi dưỡng nên thiên tài Ngô Bảo Châu của chúng ta.

Không chỉ là nơi phát triên tối ưu những phẩm chất, thiên phú của bạn, Paris 6 còn là nơi thúc đẩy sự sáng tạo, tự chủ, và giúp bạn làm chủ tương lai của mình.

Với ngành nghề đào tạo đa dạng, phong phú, phù hợp với tiêu chí của mỗi cá nhân, Sorbonne luôn là sự lựa chọn tối ưu của các sinh viên Pháp và sinh viên Việt Nam muốn đi du học Pháp. Các nghành đào tạo chính bao gồm

Ngành đào tạo cơ bản :

 • Ngôn ngữ, nghệ thuật, văn thư, khoa học  xã hội và nhân văn
 • Ngành Y tế, sứ khỏe,
 • Khoa học, kĩ sư
 • Đào tạo đa ngành

2. Ngành Y khoa tại trường đại học Sorbonne

Khoa y đại học Sorbonne là nơi đào tạo ra những thế hệ y bác sĩ và chuyên gia y tế , sức khỏe hàng đầu Pháp cũng như trên thế giới. Bằng việc liên kết với các bệnh viện nội tiếng tại Pháp như: hôpitaux Pitié-Salpêtrière, Charles-Foix, Saint Antoine, Tenon, Trousseau, Rothschild et La Roche Guyon et à l’hôpital national d’ophtalmologie des Quinze-Vingts, khoa y của trường đại học Sorbonne luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận đào tạo với những kiến thức y khoa mới nhất, chuyên nghiệp nhất về sức khỏe và y tế trên thế giới. Ngoài ra hệ thống phòng thí nghiệm, liên kết với những bệnh viện lớn là cơ hội tuyệt vời cho sinh viện tham gia các kỳ thực tập thực tế và hiệu quả.

3. 5 Lý do bạn nên học y tại trường đại học Sorbonne

 • Có cơ hội làm việc, phát triển tài năng trên toàn thế giới
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao
 • Phát triển bản than trong một môi trường năng động, cầu tiến
 • Hòa nhập toàn cầu
 • Được học tập, nghiên cứu, làm việc đồng hành cùng các chuyên gia hàng đầu.

Các chuyên ngành chính của khoa Y trường đại học Sorbonne gồm có :

 • Nghiên cứu y học
 • Hộ sinh
 • Thạc sĩ về sức khỏe và y tế cộng đồng
 • Y tá thực hành nâng cao
 • Trị liệu và vật lí trị liệu
 • Y tế về trị liệu ngôn ngữ, chỉnh hình và kỹ năng tâm lý
 • Đào tạo chuyên sâu

4. Chi tiết từng chuyên nghành đào tạo trong khoa Y trường đại học Sorbonne:

4.1. Đào tạo y tế :

Nghiên cứu y học : Vào năm học chung đầu tiên (PACES),  khoa y trường địa học Sorbonne sẽ chọn ra các sinh viên theo các chuyên nghành như y học, dược phẩm, nha khoa, dựa theo kết quả học tập của từng sinh viên. Được chia ra làm ba gia đoạn chin.

Giai đoạn 1 :

Bằng đào tạo chung về khoa học y tế với thời gian 2 năm dành để nghiên cứu các kiến thức chuyên sâu thông qua các môn học chính, các kì thực tập sớm và quá trình nghiên cứu.

Giai đoạn 2 :

+ Văn bằng đào tạo nâng cao về khoa học y tế (DFASM) bắt đầu vào năm thứ ba tại trường với các chứng chỉ bệnh lý và thực hành lân sàng. DFASM, với thời gian 3 năm dành để học tập nghiên cứu về các  chuyên ngành lâm sàng và trải qua thời gian thực tập thực tế.

Gia đoạn 3 :

+Sau khi đã hoàn thành gia đoạn hai, sinh viên sẽ tiếp tục trả qua quá trình thực tập từ 3-5 năm sau đó sẽ tiến đến bảo vệ luận án y học.

Hộ sinh :

Nữ hộ sinh được xem là chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu và rất chuyên nghiệp về sức khỏe sinh sản và tình dục.Vai trò quan trọng của nghành này là cung cấp các thông tin hữu ích kịp thời về sức khỏe sinh sản và tình dục. Thời gian học thường là 5 năm, bảo gồm thực hành và lý thuyết xen kẽ nhau. Bằng tốt nghiệp nữ hộ sinh tương ứng với bằng thạc sĩ.

Khoa học – Y tế :

Chuyên nghành đào tạo  khoa học y tế là một  chương trình giảng dạy khoa học bổ sung cho khóa học y học cổ điển cho phép sinh viên y khoa có sớm hơn văn bằng tạo tạo chung hoặc chuyên sâu trong lĩnh vực đã lựa chọn. Khóa học này diễn ra 2 năm và sẽ kết thúc bằng một kì thực tập 3 tháng trong phòng thí nghiệm (tương đương với thực tập Thạc sĩ 1), sinh viên có thể tạm hoãn khóa học y tế của họ trong 1 năm để tiếp tục theo đuổi

 Master 2. Do đó, khóa học này nhằm vào các sinh viên có động lực mạnh mẽ cho nghiên cứu khoa học cũng như năng lực làm việc cho phép họ theo học cùng lúc  khóa học y học cổ điển và các bài học khoa học.

4. 2 Đào tạo Thạc sĩ y tế :

Được đào tạo trong vòng 2 năm để hiểu được các khái niệm, phương pháp về các kĩ năng chuyên môn hoặc các nghiên cứu.

4.3.  Y tá thực hành nâng cao

Chuyên nghành này được đào tạo trong vòng 2 năm, và nó tương đương với thạc sĩ :

 • Năm thứ nhất : Năm đầu tiên, trong chương trình giảng dạy chính, sinh viên sẽ được học  các khóa học về y tế công cộng, điều dưỡng, thực hành nâng cao và tiếng Anh y tế, và cũng được đào tạo về kiểm tra lâm sàng trên bệnh nhân, các công cụ kỹ thuật số, các nguyên tắc đạo đức và pháp lý, công việc nghiên cứu.
 • Năm thứ 2 : Mỗi sinh viên sẽ được lựa chọn một trong bốn lĩnh vực về y học can thiệp :

• Bệnh lý mãn tính ổn định,

• Ung thư và huyết học – ung bướu

• Thận, lọc máu và cấy ghép

• Sức khỏe tâm thần và tâm thần

4.4  Đào tạo chuyên viên y tế  với các chuyên ngành :

 • Chỉnh hình
 • Ngôn ngữ trị liệu
 • Tâm thần học

Ngoài ra còn có các chuyên ngành khác trong khoa y của trường đại học Sorbonne mà bạn có thể chọn lựa theo sở thích và mong muốn của bản thân

Công ty tư vấn du học Pháp chúng tôi đã có kinh nghiệm làm hồ sơ xin học nghành y tại trường đại học Sorbonne  cũng như làm hồ sơ xin học bổng cho sinh viên các trường đại học trường chuyên về y khoa hoặc y tế cộng đồng … Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên thực hiện ước mơ du học bằng các nguồn học bổng du học Pháp, đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo để xin thư mời học và học bổng du học Pháp thành công!

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258