0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

(Việt Pháp Á Âu) – Thiết kế đồ họa đang dần trở thành một trong những ngành học hot trên toàn thế giới. Nhiều khóa học thiết kế đồ họa xuất hiện giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với ngành này dễ dàng hơn. Ngoài ra có không ít sinh viên quyết định chọn lựa du học ngành Thiết kế đồ họa để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới và trau dồi kỹ năng của mình. Pháp là một trong những quốc gia được chọn du học ngành này nhiều nhất. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu thêm về những lợi ích khi du học Pháp ngành Thiết kế đồ họa.

I. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Ngành Thiết kế đồ họa là ngành cung cấp các kiến thức về nghệ thuật, kỹ thuật và thiết kế. Chuyên ngành này có trong các trường chuyên về Thiết kế, trường Nghệ thuật ứng dụng hoặc Kỹ thuật. Sinh viên được đào tạo về các khía cạnh kĩ thuật số của nghệ thuật và học thành thạo các kỹ thuật thiết kế.

Thông thường, họ bắt đầu làm quen với một số phần mềm kỹ thuật số như Illustrator, Photoshop, Indesign… Điều này cho phép họ phát triển khả năng thiết kế cũng như thẩm mĩ cá nhân.

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các khóa học mở rộng trong các mảng phân khúc của thiết kế đồ họa như: Digital designer, Art director, Graphic artist, Illustrator, Advertising illustrator, Press illustrator, Motion designer, UX Designer…

Ngành Thiết kế đồ họa còn được coi là loại hình nghệ thuật ứng dụng đặc biệt là trong thiết kế trong phim ảnh, thiết kế trò chơi game hay thiết kế bối cành, nhân vật phim hoạt hình, quảng cáo sáng tạo với mục tiêu giải trí hay truyền đạt một cách hiệu quả, thú vị nhất.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

II. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI PHÁP

Tùy theo trình độ và mục tiêu của bạn mà bạn có thể lựa chọn các chương trình đào tạo khác nhau từ trình độ Bac (lớp dự bị) cho đến trình độ Bac+5 (thạc sĩ). Các chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Pháp bao gồm:

  • Trình độ Bac: Lớp dự bị Thiết kế đồ họa MANAA (Mise à Niveau en Arts Appliqués). Đây là khóa học dành cho sinh viên muốn chuẩn bị kiến thức nền về nghệ thuật ứng dụng để tiếp tục theo học các chương trình cao hơn trong ngành Thiết kế đồ họa. Khóa học kéo dài 1 năm và có 35 giờ học/tuần. Để nhập học vào lớp dự bị này, bạn phải nộp hồ sơ ứng tuyển, làm bài thi Văn hoá và Năng khiếu và phỏng vấn.

  • Trình độ Bac+2: BTS (Brevet de Technicien Supérieur) là chương trình cao đẳng kéo dài 2 năm và có tính chuyên nghiệp cao. Có nhiều chuyên ngành liên quan đến Thiết kế đồ họa như BTS Nhiếp ảnh, BTS Thiết kế đồ họa, BTS Thời trang hay BTS Thiết kế sản phẩm. Để nhập học vào các chương trình này, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học (Bac) và qua quá trình xét duyệt hồ sơ.

  • Trình độ Bac+3: Cử nhân (Licence) là chương trình đại học kéo dài 3 năm và có tính lý thuyết cao. Có nhiều chuyên ngành liên quan đến Thiết kế đồ họa như Cử nhân Thiết kế đồ họa, Cử nhân Đồ hoạ máy tính hay Cử nhân Thiết kế trò chơi. Để nhập học vào các chương trình này, bạn phải có bằng cao đẳng (Bac+2) hoặc qua quá trình xét duyệt hồ sơ.

  • Trình độ Bac+5: Thạc sĩ (Master) là chương trình sau đại học kéo dài 2 năm và có tính nghiên cứu cao. Có nhiều chuyên ngành liên quan đến Thiết kế đồ hoạ như Thạc sĩ Đồ hoạ, Thạc sĩ Nghệ thuật Kỹ thuật số hay Thạc sĩ Thiết kế Đồ hoạ. Để nhập học vào các chương trình này, bạn phải có bằng cử nhân (Bac+3) trong một lĩnh vực liên quan và qua quá trình xét duyệt hồ sơ.

  • Các chương trình khác: Ngoài ra còn có các chương trình Licence Pro (Bac+3), các khóa huấn luyện chuyên nghiệp hay các khóa vừa học vừa làm (Alternance) cho sinh viên muốn có thêm kinh nghiệm thực tế trong ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Xem thêm : Trường 3IS – theo đuổi ngành nghệ thuật, đồ họa

III. NHỮNG NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TỐT NHẤT TẠI PHÁP

NHỮNG NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TỐT NHẤT TẠI PHÁP

Pháp có rất nhiều trường công lập và tư nhân uy tín và chất lượng trong lĩnh vực Thiết kế Đồ hoạ. Bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu, trình độ và khả năng tài chính của mình. Dưới đây là danh sách một số trường tiêu biểu:

  • Ecole Supérieur de Design de Troyes: Trường công lập rất nổi tiếng tại Pháp với mức học phí chỉ 1000 Euro/năm. Trường có các chương trình đào tạo từ trình độ Bac+2 đến Bac+5 trong các lĩnh vực Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Nghệ thuật Ứng dụng, Truyền thông và Thương mại. Để nhập học vào trường, bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3, thư động lực và CV. Hạn nộp hồ sơ là sau tháng 10.

  • ESDAC: Trường tư nhân có nhiều cơ sở ở các thành phố như Marseille, Montpellier, Grenoble và Aix en Provence. Trường có các chương trình đào tạo từ trình độ Bac+2 đến Bac+5 trong các lĩnh vực Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Nghệ thuật Ứng dụng và Truyền thông và Thương mại. Mức học phí dao động từ 5700 Euro/năm đến 7500 Euro/năm tùy chương trình. Để nhập học vào trường, bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 và phí ghi danh là 300 Euro.

  • LISAA: Viện cao cấp Nghệ thuật Ứng dụng có nhiều cơ sở ở các thành phố như Paris, Nantes, Rennes, Strasbourg, Bordeaux, Toulouse và Lyon. Trường có các chương trình đào tạo từ trình độ Bac+2 đến Bac+5 trong các lĩnh vực Thời trang, Thiết kế Kiến trúc, Đồ họa, Hoạt hình và Video game. Mức học phí dao động từ 6250 Euro/năm đến 9290 Euro/năm tùy chương trình. Để nhập học vào trường, bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3, phỏng vấn qua skype với ban tuyển sinh và thi tài năng.

  • ESMA: Trường cao cấp Nghệ thuật Kỹ thuật Số có nhiều cơ sở ở các thành phố như Montpellier, Montréal, Nantes, Toulouse và Bordeaux. Trường có các chương trình đào tạo từ trình độ Bac+3 đến Bac+5 trong các lĩnh vực Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Nhiếp ảnh, Hoạt hình, Hiệu ứng Hình ảnh, Điện ảnh và Âm thanh. Mức học phí dao động từ 5580 Euro/năm đến 6480 Euro/năm tùy chương trình. Để nhập học vào trường, bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3.

  • Bellecour: Trường Nghệ thuật và Thiết kế có cơ sở tại Lyon. Trường có các chương trình đào tạo từ trình độ Bac+3 đến Bac+5 trong các lĩnh vực Thiết kế, Kỹ thuật Số, Hoạt hình, Trò chơi Điện tử và Phương tiện Truyền thông. Mức học phí dao động từ 6900 Euro/năm đến 8600 Euro/năm tùy chương trình. Để nhập học vào trường, bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 và phỏng vấn với ban tuyển sinh về động lực và kinh nghiệm.

Ngoài ra còn rất nhiều trường khác cũng giảng dạy lĩnh vực Thiết kế Đồ hoạ tại Pháp. Bạn có thể liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn miễn phí về các điều kiện nhập học, thủ tục xin visa và các dịch vụ du học khác.

Có thể bạn quan tâm :
CÁCH KHAI HỒ SƠ CAMPUS FRANCE CHÍNH XÁC NHẤT
Làm thế nào để xin thư mời đại học của Pháp ?
Những Lưu Ý Khi Làm Hồ Sơ Du Học Pháp

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258