0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

École Nationales des Ponts et Chaussées đào tạo kĩ sư xuất sắc tại Pháp

Giới thiệu về trường

 

ENPC (Trường quốc gia về xây dựng và cầu đường Pháp) là một trong những trường công lập tại Pháp nổi tiếng nhất đào tạo nên nhiều thế hệ kĩ sư ưu tú. Đây là lựa chọn lí tưởng cho những bạn sinh viên muốn du học Pháp  theo ngành này. Sau đây là những thông tin về trường:

 

Nhắc tới đào tạo kĩ sư cầu đường và xây dựng, bạn không thể bỏ qua trường Ecole Normale des Ponts de Chaussées ENPC nổi tiếng chuyên đào tạo kĩ sư xây dựng xuất sắc nhất.​ Hướng đến chương trình đào tạo kĩ sư chuyên ngành, ENPC là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu với quy mô toàn cầu. Hàng năm trường đón nhận hơn 1.500 sinh viên đăng kí ở tất cả các bậc học và còn hơn 8.000 học viên đang theo học các khóa  liên thông.

Theo con số thống kê, trường có đội ngũ giáo viên đông đảo 153 giảng viên tại các khoa với 68 giáo sư. Số lượng sinh viên là 1.553 người, trong đó 766 sinh viên học chương trình kĩ sư, 39 học viên học chương trình thạc sĩ chuyên ngành, 179 thạc sĩ nghiên cứu… Điểm đặc biệt nhất, trường ENPC được giao cho quyền cấp bằng tiến sĩ, và mỗi năm có 40 luận văn tiến sĩ được bảo vệ

Ngành cầu đường tại Pháp

 

Nền móng vững chắc tạo nên danh tiếng của trường là các ngành kĩ thuật xây dựng, kĩ thuật môi trường và kĩ thuật cơ khí . Ngoài ra, trường còn mở ra các chương trình đào tạo xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác từ ngành toán học ứng dụng tới ngành kinh tế.

 

 

4 loại hình đào tạo chính tại trường :

+ Kĩ sư,

+ Thạc sĩ,

+ Tiến sĩ

+ Các chương trình chuyên ngành sau đại học (Thạc sĩ chuyên ngành (mastères spécialisés) + chương trình MBA.

 

Song song với đào tạo, ENPC còn phát triển một hoạt động nghiên cứu năng động kết nối 11 phòng thí nghiệm, thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác với các cơ sở đào tạo bậc cao và những tổ chức nghiên cứu ,các doanh nghiệp lớn. Sinh viên đến đây đăng kí đến từ nhiều quốc gia khác nhau, theo nhiều ngành học khác nhau tạo nên một môi trường đa văn hóa.

 

Hơn thế, trường ENPC Ecole Normale des Ponts de Chaussées ENPC  là thành viên chính thức của Hội đồng các trường Đại học Paris-Est, của trường École d’Économie de Paris và Paristech. Nhà trường đồng thời cũng là đối tác của trường PSL – Paris Sciences et Lettres.

Trường  quốc gia về xây dựng và cầu đường của Pháp 

 

1. Các khoa của trường

  • Kĩ sư dân dụng và xây dựng
  • Đô thị, môi trường, giao thông
  • Kĩ sư cơ khí và vật liệu xây dựng
  • Quản trị công nghiệp
  • Kinh tế, quản trị, tài chính và chính sách công
  • Kĩ sư toán học và khoa học máy tính

 

2. Điểm mạnh của nhà trường

 

Gần trung tâm Paris: Cách Paris 30 phút đi tàu.

Gần với các viện cao học và các trung tâm nghiên cứu hợp tác với cơ sở Polytechnicum của Marne-la-vallée, trường luôn có xu hướng tăng cường các mối quan hệ hợp tác, đối tác và liên kết quốc tế (ví dụ như với trường Đại học Marne la Vallée)

Gần với các cơ sở địa phương dành cho các hoạt động và sự kiện

Luôn sẵn sàng các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn học tập cho sinh viên

Cung cấp các lớp tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế.

 Các hương trình đào tạo luôn được cập nhật và bổ sung những kiến thức mới, trong cả những buổi làm việc theo nhóm hay làm các dự án.

Cơ hội để sinh viên được thực tập sinh tại các công ty có quy mô lớn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với chương trình giáo dục của sinh viên

 

Xem thêm:

 

Top 3 trường ngành xây dựng tại Pháp

Du học Pháp ngành xây dựng năm 2020

Viện khoa học ứng dụng INSA 2021: sự lựa chọn lí tưởng để học kĩ sư tại Pháp

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành cũng như các trường Đại học tại Pháp trong năm học, công ty Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo Du học Pháp  trong đó chúng tôi có mời đại diện của các trường Đại học của Pháp đến để gặp gỡ, chia sẻ thông tin cho các bạn. Đây là buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp cho các tân sinh viên Pháp tương lai những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn về ngành xây dựng tại Pháp, mời liên hệ :

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

 

 

Leave a Reply

0983 102 258