0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI PHÁP 2022

HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI PHÁP

[Việt Pháp Á Âu] – Vốn nổi tiếng với nền Y khoa tiên tiến và các chuyên ngành liên quan đến Y – Dược, Điều dưỡng… Pháp sở hữu hệ thống chương trình Đào tạo rất bài bản về ngành học này. Bên cạnh những chuyên ngành đã được Việt Pháp Á Âu giới thiệu, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về chương trình Du học Pháp 2022 ngành Điều dưỡng chắc chắn sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn.

I. ĐIỀU DƯỠNG VIÊN LÀ AI ?

Góp mặt trong hàng ngũ nhân lực chăm sóc y tế, nhân viên điều dưỡng đảm nhiệm công việc giống như một Y tá. Họ là người tiếp xúc gần gũi trực tiếp với bệnh nhân, chăm sóc theo dõi sức khỏe và đảm bảo sự thoải mái về thể chất và tinh thần của người bệnh.

Dù làm việc ở nhiều cơ sở y tế khác nhau như bệnh viện, viện dưỡng lão (dành cho người già, người tâm thần hoặc phục hồi chức năng) hoặc thậm chí làm việc tại nhà, điều dưỡng viên luôn làm việc dưới sự kết hợp với các Y bác sĩ, các kỹ thuật viên y tế, vật lý trị liệu ….để mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Xem thêm : 
Du học Pháp ngành Y dược 
Du học Pháp ngành dược

Điều dưỡng viên là người tiếp xúc gần gũi, chăm sóc bệnh nhân

II. CÔNG VIỆC THƯỜNG NGÀY CỦA CÁC ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Trong cuộc sống hàng ngày, Điều dưỡng viên hỗ trợ bệnh nhân trong các hoạt động Vệ sinh cá nhân, hỗ trợ đi lại di chuyển nhẹ nhàng và phục vụ bữa ăn nhẹ.

Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ, điều dưỡng viên cũng cũng đảm nhiệm công việc chăm sóc và theo dõi người bênh. Vốn là nhân lưc đã có chuyên môn y tế thực sự, họ phụ trách cả việc theo dõi tình trạng bênh nhân, phát hiện bất cứ sự thay đổi, chuyển biến của người bệnh để kịp thời cảnh báo với bác sĩ khi cần thiết.  Bên cạnh đó, họ cũng tiến hành kiểm tra các thông số quan trọng của bệnh nhân (huyết áp, nhịp thở, nhiệt độ cơ thể…) hoạt động của các thiết bị y tế, thay băng y tế và phân phát thuốc.

Chương trình :
du học ngành Điều dưỡng tại Pháp

Để có thể làm việc như Điều dưỡng viên tại Pháp, bạn phải đạt được tấm bằng Diplôme d’État d’aide-soignant (DEAS) de niveau V (Bằng cấp nhà nước dành cho Điều dưỡng cấp độ 5) tương đương với bằng CAP (chứng nhận nghề). Trước hết ứng viên phải trải qua Kỳ thi tuyển sinh để được vào Khóa đào tạo kéo dài ít nhất 10 – 12 tháng với nhiều tuần thực tập bắt buộc tại nhiều cơ sở khác nhau.

Ngoài ra, trường hợp đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể thi tuyển trực tiếp để đạt lấy bằng DEAS.

Bằng nhà nước về Y tá Điều dưỡng tại Pháp 

  • Học phí : 5000 € (Khóa học kéo dài 10-12 tháng)
  • Phí thi tuyển : 60 – 90 € (tùy trường)

Nội dung được đưa vào giảng dạy chủ yếu về hỗ trợ các bệnh nhân trong cuộc sống hàng ngày, kỹ năng giao tiếp, những quy tắc về an toàn vệ sinh cho bệnh nhân, chăm sóc và truyền đạt thông tin…]

III. ĐĂNG KÍ DỰ TUYỂN HỆ ĐÀO TẠO ĐIỀU DƯỠNG CẤP BẰNG QUỐC GIA PHÁP 

Kỳ thi tuyển đầu vào chương trình Đào tạo Điều dưỡng tại Pháp 

  • Đăng ý dự tuyển : Tháng 10 – tháng 2
  • Tháng 3 : Bài thi viết trong vòng 2h ( tóm tắt văn bản, toán, củng cố kiến thức về sinh học con người)
  • háng 3 – Tháng 5 :  Bài thi phỏng vấn động lực và kiến thức về Y học – Xã hội).

Lưu ý : Những ứng viên đã có Bằng nhà nước về điều dưỡng hoặc liên quan đến y tế và xã hội cấp độ 4 sẽ được miễn bài thi viết. Và hiện tại, có một số trung tâm đào tạo cũng xây dựng các khóa luyện thi chuẩn bị cho các kỳ thi đầu vào này.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258