0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
dự bị tiếng Pháp tại trung tâm SUL

DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI TRUNG TÂM SUL- ĐẠI HỌC AIX – MARSEILLE

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC AIX – MARSEILLE

Trường Đại học Aix-Marseille là một trong những trường đại học trẻ nhất tại Pháp. Mặc dù mới thành lập, trường đã thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và trở thành trường đại học Pháp ngữ lớn nhất tại Pháp.

Hiện nay, trường có hơn 74.000 sinh viên, trong đó 10.000 sinh viên là quốc tế. Điều này chứng tỏ trường đại học đang thu hút được sự quan tâm của sinh viên quốc tế và được đánh giá là một trong những trường đại học có uy tín tại Pháp. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ nhân viên, giáo viên – nhà nghiên cứu, kỹ sư, kỹ thuật viên và nhân viên hành chính lên đến 8.000 người. Số lượng lớn này cho thấy sự quan tâm của trường đại học Aix-Marseille đến việc cung cấp các dịch vụ và hoạt động tốt nhất cho sinh viên.

Trường đại học Aix-Marseille hiện có 12 trường đào tạo tiến sĩ với gần 3.800 tiến sĩ, đây là một con số ấn tượng cho thấy trường đại học đang đầu tư mạnh mẽ cho việc nghiên cứu và phát triển khoa học. Những kết quả đáng chú ý trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu đã giúp trường đại học Aix-Marseille thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế và được đánh giá cao trong giới học thuật. Mỗi năm, ngôi trường này thu hút rất nhiều sinh viên lựa chọn để thực hiện ước mơ du học Pháp của mình, và trường đại học Aix-Marseille sẽ tiếp tục phát triển để duy trì chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của mình.

II. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ TRUNG TÂM SUL – SERVICE UNIVERSAIRE DES LANGUES

SUL mang đến các khóa học tiếng Pháp dành cho tất cả các sinh viên nước ngoài không sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức, từ người mới bắt đầu cho đến người đã biết tiếng Pháp. Đặc biệt, đến với trung tâm, các học viên không những được học tiếng mà còn được học và trải nghiệm văn hóa Pháp với tất cả các bậc của khung tham chiếu châu Âu.

Bằng việc đào tạo cá nhân hay theo nhóm có tổ chức, SUL sẽ cung cấp các kỳ thực tập vào mùa hè và các lớp tăng cường vào buổi tối giúp cho sinh viên cải thiện các kỹ năng của mình. Ngoài ra, trung tâm cũng là nơi luyện thi DALF C1, TCF và TCF-DAP (yêu cầu bắt buộc đối với mọi thí sinh đăng ký vào Licence 1 – Cử nhân năm thứ nhất).

SUL với hy vọng sẽ đáp ứng được tất cả những nhu cầu của các trường trực thuộc đại học Aix – Marseille và đảm bảo cho học viên có thể làm quen dần với các chuyên ngành khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Học dự bị tiếng tại đại học Rennes 2
Học dự tiếng tại Lyon II, Pháp

SERVICE UNIVERSAIRE DES LANGUES

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI SUL

1. Mỗi năm học chia ra 2 kỳ độc lập.

sinh viên có thể lựa chọn tùy thích hoặc là học kỳ 1 (tháng 9 đến tháng 12), học kỳ 2 (tháng 1 đến tháng 4) hoặc là cả năm (tháng 9 đến tháng 4 năm sau).

 • Kỳ 1: từ 10/9 – 14/12
 • Kỳ 2: từ 14/1- 19/4

Sinh viên sẽ có 1 tuần nghỉ lễ vào mỗi một học kỳ, thường là rơi vào tháng 10 và tháng 2.

2. Sinh viên được học 18 giờ một tuần

Tùy vào các cấp độ khác nhau:

 • Lớp học tiếng: bao gồm nghe – nói – đọc – viết; phát âm (lớp học chỉ giành cho các bạn ở trình độ  cơ bản và trung cấp).
 • Các hội thảo chuyên đề cho sinh viên lựa chọn tùy trình độ (4 tiếng cho đến 10 tiếng hàng tuần).
 • Các sinh viên được sắp xếp vào các nhóm học tiếng phù hợp theo trình độ của mình (nhiều nhất là 20 học viên một nhóm), được học các giáo viên có trình độ và dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo theo 6 mức độ ngoại ngữ ứng với Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) của Hội đồng châu Âu.
 • Trong suốt học kỳ, sinh viên sẽ nhận được điểm số đánh giá thường xuyên vào mỗi khóa học (khóa học tiếng và tham gia hội thảo chuyên đề).
 • Vào tuần cuối cùng của một kỳ, sinh viên sẽ làm một bài kiểm tra với 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết). Sinh viên sẽ được cấp bảng điểm và chỉ có những sinh viên đáp ứng được yêu cầu (18 giờ học hàng tuần và điểm trung bình chung của mỗi học kỳ trên 12 theo thang 20 điểm) mới nhận được “Bằng đại học ngôn ngữ và văn hóa Pháp của trường đại học Aix – Marseille” tùy trình độ theo học.

3. Học phí

 • Kỳ 1: 1 650 € (cá nhân); 1450 € (theo nhóm)
 • Kỳ 2: 1 650 € (cá nhân); 1450 € (theo nhóm)
 • Cả năm: 2800 € (cá nhân); 2500 € (theo nhóm)

* Lớp tăng cường buổi tối: 2 tiếng mỗi tuần trong vòng 10 tuần (từ 18 tiếng đến 20 tiếng – các thứ tư từ tháng 10 đến tháng 12 và từ tháng 2 đến tháng 4).

Học phí:

 • 250 € (cá nhân)
 • 200 € (đối với những sinh viên đã đăng ký vào trường đại học Aix – Marseille)

* Sinh viên cần hoàn thành 20 giờ học hàng tuần thì có thể đăng ký các hội thảo bổ sung.

Chi phí:

 • 150 € (đối với hội thảo kéo dài 2 tiếng) mỗi tuần.
 • 225 € (đối với hội thảo kéo dài 3 tiếng) mỗi tuần.

SERVICE UNIVERSAIRE DES LANGUES

IV. QUÁ TRÌNH ĐĂNG KÝ

1. Đăng ký trước:

 • Điền đơn đăng ký và gửi trực tiếp tới văn phòng của SUL qua bưu điện hoặc thư điện tử, bao gồm các giấy tờ sau: bản photo hộ chiếu, photo bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng đại học (nếu đăng ký các khóa học cả năm hoặc theo kỳ và các kỳ thực tập mùa hè).
 • Học phí: 300 € (dành cho các khóa học cả năm và theo kỳ).  Nhà trường sẽ gửi lại đơn xác nhận đăng ký ngay sau khi nhận được hết hồ sơ.

2. Hoàn thiện đăng ký:

2.1. Đối với các khóa học cả năm và theo kỳ:

 • Sinh viên phải đem theo giấy xác nhận đăng ký, trả tiền học phí và phí an sinh xã hội (khoảng 200 € đối với các học viên từ 20 đến 28 tuổi cho cả năm học đại học và miễn phí giành cho học viên dưới 20 tuổi). Sinh viên cũng có thể nộp giấy chứng nhận bảo hiểm của châu Âu hoặc quốc tế đã bao gồm chi phí thuốc thang và bệnh viện trong những ngày ở Pháp.
 • Sinh viên cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh, bản sao visa hoặc giấy phép cư trú và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với cuộc sống cá nhân. Sau đó, nhà trường sẽ cung cấp cho thẻ sinh viên.

2.2 Khóa học buổi tối:

Sau khi nhà trường sắp xếp xong các nhóm phù hợp với trình độ của sinh viên thì sinh viên sẽ phải trả tiền học phí

2.3 Thực tập tăng cường vào mùa hè:

Sinh viên khi đến trả học phí cần mang theo một ảnh chân dung để xác nhận.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258