0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG KHÔNG ENAC – PHÁP

1. ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil)

Đại học hàng không dân dụng quốc gia là trường đại học công lập duy nhất tại Pháp và châu Âu. Trường cung cấp những chương trình tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đào tạo phi công, kĩ sư và những nghề nghiệp liên quan đến kĩ thuật hàng không. ENAC có trụ sở tại hai thành phố lớn của Pháp là Toulouse và Montpellier. Các chương trình giảng dạy cả bằng tiếng Anh và tiếng Pháp

Tham khảo thêm: 

5 bước hồ sơ chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

5 THAY ĐỔI CỦA BÀI THI DELF / DALF TỪ NĂM 2020

HỌC NGÀNH HÀNG KHÔNG TẠI PHÁP 

Kĩ sư, kĩ thuật viên hàng không

Trực thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp, ENAC có nhiệm vụ cung cấp các chương trình chính quy bài bản (formation initiale) đào tạo những kĩ sư, kĩ thuật viên chất lượng cao trong lĩnh vực hàng không dân dụng tại Pháp hay Quốc tế. ENAC cũng chú trọng các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ (formation continue) và trao đổi sinh viên kĩ thuật quốc tế.

Đối với các bạn chọn ngành Hàng không có thể quan tâm đến chương trình đào tạo trao đổi của ENAC. Chương trình kĩ sư và kĩ thuật viên chủ yếu về đào tạo. Chương trình này giúp sinh viên thành thạo trong những lĩnh vực : Giao thông hàng không, Điện tử, Tin học,Kĩ thuật hàng không, An ninh hàng không.

Các kĩ sư và kĩ thuật viên cao cấp sau khi được đào tạo sẽ được thực tập trong lĩnh vực hàng không để được cấp bằng và sau đó là làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên ra trường thường được nhận làm việc trong tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải của Pháp (Direction Générale de l’Aviation Civile-DGAC) công ty quốc gia Pháp như Airfrance hay các công ty lớn trong lĩnh vực hàng không Pháp và Quốc tế như Boeing và Airbus.

Bên cạnh lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Phi công bay dân dụng 

Những học viên phi công được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những học sinh, sinh viên xuất sắc, có sức khỏe đáp ứng được điều kiện công việc để đưa vào đào tạo bài bản.

Ngoài ra, đối với sinh viên nước ngoài không thuộc EU hay các nước trong cộng đồng kinh tế Châu Âu (CE), ENAC cung cấp những chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ và những kì thực tập tại trường hay những công ty liên kết. Các chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên phải có tiếng Anh và tiếng Pháp tốt vì môi trường làm việc khi ra trường sẽ là các công ty hàng không lớn, có liên doanh với nhiều nước.

2. Học phí tại trường hàng không ENAC

+ Bằng Kĩ sư ENAC: 4500 euros / năm

+ Thạc sĩ Khoa học: 7600 – 9000 euros / năm

+ Thạc sĩ Chuyên ngành: 13000 – 19000 euros / năm

Đặc biệt Trường có nhiều suất học bổng giành cho các bạn sinh viên:

+ Học bổng GIFAS-ENAC, TSAE…..

Cùng với nhiều chương trình hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế:

  • – Tiếp đón sinh viên quốc tế

  • – Câu lạc bộ văn hóa và thể thao sinh viên

  • – Nhà ở tại ký túc xá trong khuôn viên của ENAC

3. Thế mạnh của Trường hàng không ENAC

+ ENAC là trường Đại học độc nhất trên thế giới có các Chương trình đào tạo về Kỹ sư hàng không, Phi công và Nhân viên Kiểm soát không lưu.

+ ENAC có mạng lưới quan hệ đối tác rất rộng với các trường Đại học danh tiếng trên toàn cầu ở Brasil, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ , Việt Nam…… Trường cũng có quan hệ đối tác Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế OACI, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế  – IATA, Liên minh Cơ quan an toàn Hàng không Châu âu – EASA …….

+ Trường hàng không ENAC sở hữu phòng thí nghiệm về Vận tải Hàng Không với bốn nhóm nghiên cứu: Dữ liệu, – Kinh tế – Hình ảnh – Tin học ….ENAC cũng tập trung vào máy bay không người lái.

Tham khảo thêm: 

Chương trình quốc tế tại INSA Rennes

Học Thiết kế – Nghệ thuật đồ họa tại Đại học Condé Pháp 2021

———————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp và đăng ký học tiếng Pháp , mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU
Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ     :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258