0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

NGÀNH KỸ THUẬT HOÁ TẠI PHÁP

[Việt Pháp Á Âu] Cùng với sự phát triển của xã hội loài người, chất lượng cuộc sống cũng theo đó cũng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, ngành kỹ thuật hóa học và môi trường cũng càng ngày càng phát triển, hứa hẹn là một trong những ngành đi đầu trong thế kỷ này. Hãy cùng tìm hiểu du học Pháp chương trình đào tạo kỹ thuật Hóa hóa & Môi trường của trường INSA Toulouse, một trong những cơ sở đào tạo kỹ sư hàng đầu nước Pháp.

Kỹ thuật Hóa học & Môi trường là gì?

Kỹ thuật Hóa học & Môi trường (Génie des procédés et environnement) là một lĩnh vực rộng lớn không chỉ liên quan đến riêng hóa học mà còn đến vật lý, toán học, sinh học. Kỹ sư hóa học nghiên cứu chế tạo các sản phẩm từ hóa học cũng như các các quá trình sau đó, ví dụ như kiểm tra chất lượng, giám sát sản xuất và phân phối,… Họ sẽ làm trong những lĩnh vực như ngành công nghiệp hóa dầu, ngành công nghệ thực phẩm, ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, công nghệ xử lý nước thải,.. những ngành sử dụng kĩ thuật hóa học sinh học,…

Nhiệm vụ của kỹ sư hóa học & môi trường là nghiên cứu cũng như chịu trách nhiệm điều hành các đơn vị xử lý (nước, chất thải,..) để đảm bảo đồng thời yếu tố năng lượng và yếu tố môi trường. Họ cũng có thể làm việc trong những trung tâm nghiên cứu hoặc nhà máy hóa dầu hay công nghệ thực phẩm,…

Trường INSA Toulouse

Là một trong 7 trường khối INSA Institut National des Sciences AppliquéesViện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng , chuyên đào tạo kỹ sư hàng đầu nước Pháp, INSA Toulouse cung cấp 8 chương trình đào tạo kỹ thuật về khoa học máy tính, kỹ thuật toán học, kỹ thuật sinh hóa,…Các chương trình đào tạo đều được cập nhật các tiến bộ khoa học mới nhất và được hỗ trợ bởi các công ty công nghiệp, các phòng thí nghiệm lớn ở pháp, đảm bảo chương trình học sát thực tế và có tính ứng dụng cao.

Xem thêm: Du học Pháp ngành kỹ sư xây dựng tại INSA Toulouse

Kỹ thuật hóa học & môi trường INSA Toulouse

Chương trình đào tạo kỹ thuật về hóa học và môi trường định hướng sinh viên tiếp thu kỹ thuật, thúc đẩy đổi mới và thiết kế quy trình sinh hóa trong các lĩnh vực khác nhau như công nghiệp sinh thái, năng lượng, môi trường nhằm hướng tới phát triển công nghiệp bền vững- tức là tăng hiệu suất năng lượng và giảm các tác động của các hoạt động công nghiệp này đến môi trường.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra các kỹ sư chuyên nghiệp, chuyên môn vững vàng để có thể đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh hiện đại cần thích ứng với biến đổi khí hậu- môi trường.

 Chương trình đào tạo gồm có các ngành khoa học cơ bản như hóa học, vật lý, nhiệt động lực học, toán học. Ngoài ra sinh viên cũng cần nắm vững các khái niệm cơ bản về kỹ thuật  như hiện tượng chuyển giao, kỹ thuật lò phản ứng, kiểm soát và phân tích môi trường. Trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chung. 3 năm cuối, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành hóa học & môi trường với các lĩnh vực như:sản xuất và xử lý nước; năng lượng;thiết kế sinh thái; môi trường; nghiên cứu năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng;…

Với chương trình đào tạo đầy đủ và bao quát như vậy, sinh viên sau khi ra trường có được nền tảng chuyên môn vững chắc, và có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí trong ngành kể cả là chức vụ quản lý trong môi trường chuyên nghiệp ở cấp quốc gia và quốc tế.

Điều kiện tuyển sinh

–  Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc học sinh lớp 12 : Học lực giỏi các môn tự nhiên (Toán, Lý, hóa, tin)

–  Sinh viên Tốt nghiệp Đại học các khối ngành Kỹ thuật với GPA Giỏi

–  Bảng điểm với điểm tổng kết các môn tự nhiên cao (từ 8.0 trở lên) đối với học sinh THPT

–  Bằng tiếng Pháp DELF B1 trở lên hoặc TCF 300 trở lên.

–  Thư động lực 

–  CV

–  2 Thư giới thiệu 

Đối với học sinh THPT có mong muốn đăng kí vào INSA:

Học sinh cần chuẩn bị hồ sơ sớm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 của năm lớp 12. Với học sinh đang học lớp 12, chưa tốt nghiệp THPT, bảng điểm cấp 3 chỉ cần bảng điểm lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12. Nộp hồ sơ đăng ký kèm form mẫu của trường INSA. Việt Pháp Á Âu, đối tác của INSA tại Việt Nam có thể giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để ứng tuyển vào trường. Ngoài ra chúng tôi cũng tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu hàng năm với sự tham gia của đại diện trường INSA.

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan:

Nộp đơn xin học vào năm 4 của chương trình đào tạo. Đối với sinh viên có thành tích xuất sắc, có thể nộp thẳng lên năm 5 của chương trình đào tạo.

Lưu ý: Đăng kí hồ sơ sớm (Trước 1 năm) sẽ giúp nâng cao tỉ lệ được nhận vào trường, do vậy Việt Pháp Á Âu khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan thật sớm.

Ứng tuyển vào hệ thống INSA qua trung tâm Việt Pháp Á Âu

Là đối tác tuyển sinh chính thức của hệ thống INSA tại Việt Nam, Việt Pháp Á Âu chúng tôi luôn tự hào sẽ là đơn vị kết nối, cung cấp thông tin chuẩn xác nhất về các đợt tuyển sinh, giấy tờ cần thiết, điều kiện ứng tuyển :

     + Tư vấn điều kiện ứng tuyển vào từng hệ thống INSA

     + Phân tích hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển từng đợt

     + Kết nối, hỗ trợ để phụ huynh và học sinh có cơ hội tiếp cận Ban tuyển sinh dễ dàng nhất

     + Tổ chức hội thảo, ngày hội tuyển sinh, gặp đỡ đại diện INSA tại Việt Nam  

 

Xem thêm:

Du học Pháp ngành toán ứng dụng tại INSA Toulouse

Du học Pháp ngành công nghệ sinh học tại INSA

Du học Pháp ngành kỹ sư xây dựng tại INSA Toulouse 

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258