0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TIPS GIÚP BẠN CẢI THIỆN PHÁT ÂM TIẾNG PHÁP

TIPS GIÚP BẠN CẢI THIỆN PHÁT ÂM TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

– Bạn đang gặp khó khăn trong việc phát âm Tiếng Pháp ?

– Bạn là người mới bắt đầu học Tiếng Pháp ?

– Khả năng phát âm của bạn chưa thực sự tốt ?

Phát âm Tiếng Pháp luôn là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Việt Pháp Á Âu sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp bạn cải thiện khả năng phát âm Tiếng Pháp nhanh chóng và hiệu quả. Cùng khám phá với chúng mình nhé!

1. Củng cố nền tảng kiến thức về ngữ âm 

tips phát âm

Mỗi ngôn ngữ đều có một lộ trình ngữ âm riêng biệt, Tiếng Pháp cũng vậy. Đầu tiên, điều quan trọng là chúng ta cần phải nắm rõ các khái niệm thuộc phạm trù ngữ âm học.

Ngữ âm Tiếng Pháp bao gồm các mảng chính sau đây: các ký hiệu phiên âm, nhịp điệu và ngữ điệu của Tiếng Pháp, các âm câm, âm nối, âm lược, nguyên âm, phụ âm, bán nguyên âm, … Nắm rõ quy tắc là bước cơ bản để có thể luyện tập phát âm đúng cách, nhưng đa phần các bạn đều bỏ qua điều này. Chính vì vậy, nếu chúng ta bỏ sót từ những bước cơ bản, việc học phát âm sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, khi mà hiểu và nắm vững các quy tắc lý thuyết và ký hiệu này, bạn sẽ dễ dàng luyện tập cũng như cải thiện khả năng phát âm Tiếng Pháp hơn đấy!

2. Luyện nghe để phát âm tiếng Pháp như người bản xứ

tips phát âm

Luyện nghe thường xuyên là một trong những cách phổ biến nhất mà những người mới bắt đầu học Tiếng Pháp áp dụng. Bằng cách nghe và phát âm theo người bản xứ, bạn có thể bắt chước ngữ điệu, cách phát âm các từ chuẩn xác, thậm chí là cải thiện kỹ năng nghe – hiểu nhanh chóng mà hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên đọc theo bài phiên âm để có thể hình dung chủ đề của các cuộc hội thoại. 

Bên cạnh đó, hãy sử dụng các tiện ích công nghệ xung quanh bạn. TV, podcast, âm nhạc, phim ảnh,… bất kỳ thiết bị hay nền tảng nào, hãy nghe bằng Tiếng Pháp. Thông qua phương pháp này, bạn vừa có thể giải trí, vừa có thể nghe các cách phát âm chuẩn xác của các từ hay ngữ điệu nói của người Pháp, từ đó áp dụng thực hành và tự điều chỉnh với bản thân. 

Bộ sách tự luyện nghe tiếng pháp hiệu quả 

Sách hay cho người học tiếng pháp 

3. Sử dụng từ điển

tips phát âm

Với những người mới học, bạn hay rơi vào những tình huống không biết cách phát âm của những từ mới hay không chắc về cách phát âm của nó. Trong những trường hợp như vậy, hãy sử dụng từ điển. Bằng cách tra phiên âm từ, bạn chắc chắn sẽ nắm rõ cách phát âm ngay từ đầu và tránh trường hợp phát âm sai. 

Đây là một bước vô cùng quan trọng và cần thiết phải được rèn luyện, đặc biệt là với những người mới bắt đầu với Tiếng Pháp thì càng không nên bỏ qua. Việc chúng ta phát âm sẽ còn ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp, vậy nên hãy bắt đầu từ những bước cơ bản, chậm mà chắc các bạn nhé !

4. Đọc to và ghi âm lại cách phát âm của bản thân

tips phát âm

Việc đọc to kết hợp với ghi âm lại giọng nói sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra lỗi sai của bản thân và sửa chữa kịp thời. Việc này rất đơn giản, với những người mới bắt đầu, bạn có thể tìm những đoạn hội thoại nhỏ, hoặc transcription (phần lời phiên âm trong các sách luyện nghe), hãy đọc và ghi âm lại. Một lần nghe lại là một lần rút kinh nghiệm và sửa sai, nên hãy kiên trì bạn nhé !

5. Luyện phát âm cùng bạn học

tips phát âm

Hãy tìm một người bạn Pháp, một người bạn nắm vững Tiếng Pháp hoặc tham gia vào các câu lạc bộ Pháp ngữ. Việc chủ động tìm kiếm các môi trường sử dụng Tiếng Pháp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện khả năng phát âm. Luyện tập hằng ngày bằng những cuộc hội thoại nhỏ, họ sẽ là người giúp bạn sửa các lỗi sai. Bằng việc tự xây dựng môi trường thực hành không chỉ giúp bạn tự tin mà còn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp. 

Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới học tiếng Pháp

Hy vọng bài viết này của Việt Pháp Á Âu sẽ giúp cho các bạn mới bắt đầu có thể cảm thấy không áp lực với việc học phát âm Tiếng Pháp. Chúc các bạn thành công!

Thùy Linh – Việt Pháp Á Âu

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258