0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI CANADA

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI CANADA

(Việt Pháp Á Âu) – Canada là một trong những quốc gia được sinh viên quốc tế ưa thích để du học. Tại Canada, có rất nhiều trường đại học tốt, có chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng chương trình học và cơ hội nghiên cứu khoa học. Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 trường đại học tốt nhất tại Canada theo các tiêu chí như xếp hạng quốc tế, đánh giá của sinh viên, số lượng sinh viên quốc tế và các môn học nổi bật. Cùng khám phá nào!

Xem thêm:
DU HỌC CANADA NGÀNH TÂM LÝ HỌC
DU HỌC CANADA NGÀNH KIẾN TRÚC
CƠ HỘI DU HỌC CANADA BẰNG TIẾNG PHÁP

I. ĐẠI HỌC TORONTO

Đại học Toronto là trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất ở Canada, được thành lập vào năm 1827. Trường có ba cơ sở – St. George, Mississauga và Scarborough – nằm trong và xung quanh Toronto, thành phố lớn nhất và sôi động nhất của Canada.

U toronto VPAA

Đại học Toronto được xếp hạng là trường đại học số 1 ở Canada và số 21 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Trường có hàng ngàn sinh viên quốc tế từ hơn 160 quốc gia và khu vực, chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên.

Nhà ở sinh viên có sẵn trong mỗi khuôn viên, và chỗ ở được đảm bảo cho tất cả sinh viên đại học năm thứ nhất. Đại học Toronto có nhiều môn học nổi bật, như báo chí và nghiên cứu phương tiện truyền thông đại chúng, giáo dục, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch, kỹ thuật, luật, quản lý, y học, âm nhạc và khoa học.

II. ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

Đại học British Columbia là trường đại học công lập có trụ sở tại tỉnh British Columbia, Canada. Trường đại học được thành lập vào năm 1908 và mở cửa vào năm 1915. Trường có hai cơ sở chính – cơ sở Vancouver và cơ sở Okanagan nằm ở Kelowna. Khuôn viên Vancouver lớn hơn có sức chứa hơn 85% sinh viên UBC.

U BC VPAA

Cơ sở Vancouver nằm gần biển Thái Bình Dương và dãy núi Rocky, mang lại cho sinh viên một môi trường sống và học tập tuyệt vời. Đại học British Columbia được xếp hạng là trường đại học số 2 ở Canada và số 34 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học British Columbia cung cấp hơn 300 chương trình đại học và hơn 500 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Trường có khoảng 23% sinh viên quốc tế tại cơ sở Vancouver và khoảng 13% tại cơ sở Okanagan, đến từ hơn 150 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cả hai cơ sở. Đại học British Columbia có nhiều môn học nổi bật, như giáo dục, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch, kỹ thuật, luật, nghiên cứu xã hội và nhân loại, ngôn ngữ và văn học, nông nghiệp, toán và y học.

ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA

III. ĐẠI HỌC MCGILL

Đại học McGill là trường đại học công lập lâu đời và danh tiếng ở Canada, được thành lập vào năm 1821. Trường có hai cơ sở: cơ sở trung tâm thành phố ở Montreal và cơ sở Macdonald ở Sainte-Anne-de-Bellevue. Montreal là thành phố lớn thứ hai của Canada và là một trung tâm văn hóa, kinh tế và giáo dục.

U Mcgill VPAA

Đại học McGill là trường đại học công lập lâu đời và danh tiếng ở Canada, được thành lập vào năm 1821. Trường có hai cơ sở: cơ sở trung tâm thành phố ở Montreal và cơ sở Macdonald ở Sainte-Anne-de-Bellevue. Montreal là thành phố lớn thứ hai của Canada và là một trung tâm văn hóa, kinh tế và giáo dục.

Cơ sở Macdonald nằm cách Montreal khoảng 40 km, là một khuôn viên xanh tươi với các trang trại, vườn thực vật và khu bảo tồn thiên nhiên.

Ngôn ngữ giảng dạy chính của trường là tiếng Anh, mặc dù trong một năm gần đây, khoảng 20% sinh viên đại học cho biết tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của họ. Đại học McGill được xếp hạng là trường đại học số 3 ở Canada và số 49 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học McGill có khoảng 300 chương trình đại học và gần 400 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, thuộc 10 khoa và trường khác nhau. Trường có khoảng 25% sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cả hai cơ sở. Đại học McGill có nhiều môn học nổi bật, như giáo dục, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, luật, quản lý, y học, âm nhạc, nghiên cứu xã hội và nhân loại, ngôn ngữ và văn học.

IV. ĐẠI HỌC ALBERTA

Đại học Alberta là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada, có lịch sử từ năm 1908. Trường có trụ sở chính tại Edmonton, Alberta, và bốn cơ sở khác trong tỉnh.

U Alberta VPAA

Trường có hơn 40.000 sinh viên theo học hơn 400 chương trình đại học và hơn 200 chương trình sau đại học, thuộc 18 khoa và trường khác nhau. Trường có ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh và có khoảng 20% sinh viên quốc tế.

Đại học Alberta được xếp hạng là trường đại học số 4 ở Canada và số 109 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings. Đại học Alberta có nhiều môn học nổi bật, như khoa học máy tính, kỹ thuật, toán, kinh doanh, y tế công cộng, khoa học môi trường và nghệ thuật.

V. ĐẠI HỌC WATERLOO

Đại học Waterloo là trường đại học công lập nổi tiếng với chương trình học kết hợp thực tập và học tập, được thành lập vào năm 1957. Trường có sáu cơ sở, trong đó cơ sở chính nằm ở thành phố Waterloo, Ontario, cách Toronto khoảng 100 km. Trường cũng có các cơ sở khác ở Cambridge, Kitchener, Stratford và Toronto.

U Waterloo VPAA

Đại học Waterloo được xếp hạng là trường đại học số 4 ở Canada và số 158 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học Waterloo cung cấp hơn 180 chương trình đại học và gần 200 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh.

Trường có khoảng 20% sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cơ sở chính. Đại học Waterloo có nhiều môn học nổi bật, như khoa học máy tính, kỹ thuật, toán, kinh doanh, y tế công cộng, khoa học môi trường và nghệ thuật.

VI. ĐẠI HỌC MCMASTER

Đại học McMaster là trường đại học công lập có trụ sở tại thành phố Hamilton, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1887 bởi William McMaster, một nhà tài phiệt và thượng nghị sĩ người Canada.

U Mc Master VPAA

Trường có bốn cơ sở: cơ sở chính nằm ở Hamilton; cơ sở DeGroote School of Business nằm ở Burlington; cơ sở Michael G. DeGroote School of Medicine nằm ở Waterloo; và cơ sở Ron Joyce Centre nằm ở Niagara-on-the-Lake.

Đại học McMaster được xếp hạng là trường đại học số 5 ở Canada và số 103 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học McMaster cung cấp gần 150 chương trình đại học và gần 300 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Trường có khoảng 15% sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cơ sở chính. Đại học McMaster có nhiều môn học nổi bật, như y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh doanh, khoa học xã hội và nhân loại.

VII. ĐẠI HỌC MONTRÉAL

Đại học Montreal là trường đại học công lập lớn nhất tại Quebec và lớn thứ hai tại Canada theo số lượng sinh viên, được thành lập vào năm 1878. Trường có ba cơ sở: cơ sở chính nằm trên núi Royal ở Montreal; cơ sở Laval nằm ở Laval; và cơ sở Longueuil nằm ở Longueuil.

U Montreal VPAA

Trường cũng có 13 trung tâm nghiên cứu liên kết, bao gồm Viện Pasteur của Montreal và Viện nghiên cứu sức khỏe của Montreal. Đại học Montreal được xếp hạng là trường đại học số 6 ở Canada và số 111 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học Montreal cung cấp hơn 600 chương trình đại học và hơn 400 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp. Trường có khoảng 25% sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cơ sở chính. Đại học Montreal có nhiều môn học nổi bật, như y khoa, dược, nha khoa, kỹ thuật, luật, giáo dục, ngôn ngữ và văn học.

VIII. ĐẠI HỌC CALGARY

Đại học Calgary là trường đại học công lập có trụ sở tại thành phố Calgary, Alberta, Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 từ một chi nhánh của Đại học Alberta. Trường có bốn cơ sở: cơ sở chính nằm ở Calgary; cơ sở Haskayne School of Business nằm ở trung tâm thành phố; cơ sở Health Sciences Centre nằm gần Bệnh viện Foothills; và cơ sở Spy Hill Campus nằm ở phía tây bắc thành phố.

U Calgary

Trường cũng có các trung tâm nghiên cứu liên kết, bao gồm Viện công nghệ cao suyển và Viện khoa học vũ trụ Rothney. Đại học Calgary được xếp hạng là trường đại học số 7 ở Canada và trong TOP 201-250 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học Calgary cung cấp gần 200 chương trình đại học và gần 70 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Trường có khoảng 10% sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cơ sở chính. Đại học Calgary có nhiều môn học nổi bật, như kỹ thuật, khoa học máy tính, toán, kinh doanh, y khoa, khoa học thể thao và giáo dục.

IX. ĐẠI HỌC WESTERN ONTARIO

Đại học Western Ontario là trường đại học công lập có trụ sở tại thành phố London, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1878 bởi Giáo Hội Anh Giáo của Canada.

Western University

Trường có ba cơ sở: cơ sở chính nằm ở London; cơ sở Richard Ivey School of Business nằm gần Toronto; và cơ sở Schulich School of Medicine & Dentistry nằm gần Windsor. Trường cũng có các trung tâm nghiên cứu liên kết, bao gồm Viện nghiên cứu ung thư Robarts và Viện nghiên cứu não bộ và tâm lý học.

Đại học Western Ontario được xếp hạng là trường đại học số 8 ở Canada và trong TOP 201-250 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings .

Đại học Western Ontario cung cấp hơn 400 chương trình đại học và gần 90 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Trường có khoảng 10% sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cơ sở chính. Đại học Western Ontario có nhiều môn học nổi bật, như kinh doanh, kỹ thuật, y khoa, luật, giáo dục, khoa học tự nhiên và xã hội.

Western ONTARIO

X. ĐẠI HỌC OTTAWA

Đại học Ottawa là trường đại học công lập song ngữ lớn nhất tại Canada, được thành lập vào năm 1848. Trường có một cơ sở duy nhất nằm ở trung tâm thủ đô Ottawa, gần các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế và các đại sứ quán. Trường cũng có các trung tâm nghiên cứu liên kết, bao gồm Viện tim Ottawa và Viện nghiên cứu sức khỏe của Ottawa.

U Ottawa VPAA

Đại học Ottawa được xếp hạng là trường đại học số 9 ở Canada và số 177 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education. Trường cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings và Scimago Institutions Rankings.

Đại học Ottawa cung cấp gần 500 chương trình đại học và gần 300 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc cả hai.

Trường có khoảng 17% sinh viên quốc tế đến từ gần 150 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học. Đại học Ottawa có nhiều môn học nổi bật, như luật, kinh doanh, kỹ thuật, y khoa, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân loại.

Xem thêm:
10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CANADA CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC CANADA

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về danh sách top 10 trường đại học tốt nhất tại Canada dựa trên các tiêu chí quan trọng như xếp hạng quốc tế, đánh giá của sinh viên, sự đa dạng của sinh viên quốc tế và những môn học nổi bật.

Việc lựa chọn một trường đại học phù hợp là một quyết định quan trọng đối với tương lai học tập và sự nghiệp của bạn. Canada đã chứng minh mình là một điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế, với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng giáo dục và cuộc sống đa dạng.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về các trường đại học tại Canada và sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công trong hành trình du học tại “đất nước phía Bắc” và thúc đẩy sự phát triển cá nhân và chuyên môn của mình.

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Canada, xin học bổng du học Canada và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa - 1

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258