0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TẠI PHÁP

Du học Pháp ngành truyền thông đa phương tiện

(VIỆT PHÁP Á ÂU) – Hiện nay, ngành công nghệ thông tin và truyền thông đang càng trở nên hot hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Trong đó, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ thử sức sáng tạo. Đây cũng là một ngành rất hot tại Pháp với mức lương cạnh tranh trung bình từ 1 950 € tới 3 958 €/ tháng. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về ngành Truyền thông đa phương tiện tại Pháp nhé!

NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN LÀ GÌ ?

Là một kết quả tất yếu của cuộc cách mạng 4.0, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Trước đây, ngành truyền thông được coi đơn giảnlà những bài viết, những mẫu quảng cáo thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, bắt kịp xu thế và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, nội dung, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… Truyền thông phát triển mạnh và là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của các công ty dù lớn hay nhỏ. Để quảng bá hình ảnh, điều hiển nhiên là các công ty đều cần chuyên viên thiết kế.

Chúng ta có thể hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông như thiết kế, quảng cáo, truyền hình, game, điện ảnh, hoạt hình 2D/ 3D, mô phỏng, kỹ thuật số, thiết kế web, web marketing…

Nổi tiếng là cái nôi của văn hóa, nghệ thuật, vì vậy, học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Pháp sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội về nghề nghiệp và những trải nghiệm đáng nhớ. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong các ngành như: thiết kế web, công nghệ thông tin, quản lý dự án web, thiết kế game, hoạt hình, giám đốc sáng tạo nội dung, kĩ sư đồ họa, dựng video,…

HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN Ở ĐÂU TẠI PHÁP

  1. ISEG L’école de marketing et de communication – Trường đào tạo truyền thông marketing

ISEG là một trường lớn (grande école) trong lĩnh vực digital, marketing et và truyền thông. Trường có 7 cơ sở đào tạo tại các thành phố: Paris, Lyon, Bordeaux, Toulouse, Nante, Lille, Strasbourg. Các chương trình học rất thực tế và áp sát nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường.

Chương trình học kéo dài 5 năm với 3 năm đầu là bậc cử nhân và 2 năm đào tạo chuyên ngành nâng cao. Mỗi năm học đều có các kỳ thực tập kéo dài 2- 6 tháng giúp sinh viên nhanh chóng quen với môi trường làm việc thực tế.

đại học truyền thông pháp

Các chuyên ngành đào tạo tại ISEG: 

– MBA Digital marketing

– MBA Truyền thông quốc tế và chiến lược influence

– MBA Tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng

– MBA Marketing thể thao, truyền thông và kỹ thuật số

– MBA Marketing thương hiệu, quản lý và đổi mới

– MBA Quản trị kinh doanh và quan hệ khách hàng

– MBA marketing và truyền thông quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, sinh viên có thể trở thành:

– Giám đốc Digital marketing

– Brand content manager

– Chuyên viên tư vấn marketing, tư vấn chiến lược

– Quản lý thương hiệu

– CRM Manager

– Giám đốc sáng tạo nội dung

– Data Analyst

Học phí: 

– 7500€ năm đầu tiên

– 8500€ các năm tiếp theo

  1. ESRA 

ngành truyền thông tại pháp

Được thành lập từ năm 1972, Groupe ESRA chuyên đào tạo về lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, sản xuất âm thanh, hình ảnh, animation, hiệu ứng kỹ xảo. Trường có các cơ sở tại Paris, Nice, Rennes, New York và Bruxelles. Groupe ESRA gồm 3 trường cơ sở:

– l’ESRA (Ecole Supérieure de Réalisation Audiovisuelle) đào tạo về làm phim và truyền hình

– l’ISTS (Institut Supérieur des Techniques du Son) đào tạo các chuyên ngành về âm thanh

– l’ESRA Animation, đào tạo về làm phim hoạt hình, animation 2D/ 3D

Sau hai năm đầu tiên học cơ sở, tới năm thứ ba, sinh viên sẽ được lựa chọn học chuyên ngành để được định hướng nghề nghiệp tương lai hoặc tiếp tục học lên cao các ngành: sản xuất phim điện ảnh, sản xuất truyền hình, serie, hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng kỹ xảo.

Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia nhiều buổi kiến tập, thực tập để cọ xát với thực tế tại các workshop của trường và công ty cùng lĩnh vực.

  1. L’Institut Supérieur des Arts Appliqués (LISAA) – Học viện cấp cao về nghệ thuật ứng dụng LISAA

Học viện cấp cao về nghệ thuật ứng dụng LISAA chuyên đào tạo các lĩnh vực như animation, video game, kiến trúc nội thất, thiết kế, đồ họa và thời trang. Trường có 2500 sinh viên theo học tại Pháp và quốc tế và là một trong những Trường Lớn nổi tiếng nhất tại Pháp về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. 

Học viện về truyền thông Pháp

Trường có cơ sở tại 6 thành phố tại Pháp: Paris, Rennes, Nantes, Strasbourg, Bordeaux và Toulouse; Trung Quốc và Ấn Độ. Với mục tiêu đào tạo những người sáng tạo trong các lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng khác nhau: thời trang, thiết kế đồ họa, animation, thiết kế web, kiến ​​trúc nội thất, graphic & motion design, hoạt hình 2D / 3D, trò chơi điện tử,  hiệu ứng đặc biệt.

Học phí: 

– Năm 1 bậc cử nhân: 9 990€ ( tiếng Pháp) – 10 190€ ( tiếng Anh)

– Năm 2&3 bậc cử nhân: 11 390€ ( tiếng Pháp) – 11 590€ ( tiếng Anh)

– Bậc thạc sĩ:  6 990€- 8 990€/năm

  1. ARTFX

đào tạo truyền thông pháp

Được thành lập năm 2004, ARTFX đứng thứ nhất trên thế giới về giảng dạy hiệu ứng kỹ xảo, xếp thứ 4 về đào tạo animation 3D và xếp thứ 7 về video game theo xếp hạng Production Excellence năm 2020 bởi « The Rookies ». ARTFX nổi tiếng toàn nước Pháp và trên thế giới nơi những sinh viên đã tốt nghiệp hiện đang làm việc tại các studio lớn ( 70% ở nước ngoài).

Trường đào tạo 5 ngành chính:

– Animation 2D hoặc 3D

– Hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt

– Phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực điện ảnh

– Video game

– Lập trình

lộ trình học tập tại ARTFX

Học phí: 

– Năm dự bị: 5 200 €

– Năm 1: 7 100 €

– Các năm tiếp theo: 8 100 €: năm

– Phí ghi danh: 850 €

  1. ISART Digital 

ISART Digital là một trường đào tạo quốc tế về Video game, thiết kế âm thanh và Animation 3D-FX có trụ sở tại Paris, Montréal và là đối tác quan trọng của trường đại học công nghệ Tokyo- Nhật Bản.

trường đào tạo ngành truyền thông tại pháp

Trường ISART nổi tiếng với việc đào tạo bài bản, thực tế, giúp cho sinh viên có thể bắt tay ngay vào công việc thực tế khi đang theo học. 

Các ngành đào tạo: 

– Video game: thiết kế, lập trình game, game data analyst, game art

– Phim & Animation: Sản xuất phim 3D,  3D artist/ FX artist

Xem thêm: 

Trường 3IS – theo đuổi ngành nghệ thuật, đồ họa

Học truyền thông tại Pháp năm 2021

Du học Pháp ngành Concept Art 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp học tiếng Pháp cũng như các thông tin về các thủ tục xin visa và làm hồ sơ du học Pháp, xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258