0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TOP 5 TRƯỜNG VỀ NGÀNH CƠ KHÍ TẠI PHÁP

TOP 5 TRƯỜNG VỀ NGÀNH CƠ KHÍ TẠI PHÁP

Xem thêm:

Các trường Đào tạo kĩ thuât và công nghệ bằng tiếng Anh

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin

I. Học cơ khí kỹ thuật tại Đại học Claude Bernard Lyon 1

Website : tại đây.

Địa chỉ : số 43 Boulevard, thành phố Lyon, vùng Rhône-Alpes

Được thành lập vào ngày năm 1971, Đại học Claude Bernard Lyon 1 là cơ sở đào tạo các ngành khoa học, công nghệ, sức khỏe, thể dục thể thao. Hệ thống đào tạo đa dạng từ cử nhân, thạc sĩ đến bằng kĩ sư thuật viên cao cấp (DUT) được coi như một điểm cộng của trường trong hệ thống nhiều Đại học khác chuyên ngành cơ khí.

Lớp học hiện đại tại Đại học Claude Benard Lyon

Đại học Lyon 1 cấp các chứng chỉ Cử Nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong hai chuyên ngành về Khoa học – Công nghệ Và Khoa học – Công nghệ các hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra, Đại học Lyon 1 cũng cấp bằng kĩ sư về kĩ thuật.

Một số hoạt động tiêu biểu :

  • Instants Pro : cơ hội gặp gỡ hàng tuần với các chuyên gia trong ngành với nhiều chia sẻ bổ ích ngoài giờ học lý thuyết
  • Mạng lưới cựu sinh viên năng động nhiệt huyết
  • Diễn đàn của tương lai (Forums Avenirs) – nơi trao đổi hữu ích về đinh dướng học tập.

II. Đại học Toulouse 3 :

Đại học Paul Sabatier (còn được gọi là Toulouse III) là một trường đại học đa ngành của Pháp, thuộc Học viện Toulouse. Chương trình đào tạo của trường thuộc các lĩnh vực Khọa học và đời sống như : Khoa học chính xác, khoa học đời sống và sức khoẻ, khoa học nhân văn và xã hội, kĩ thuật và thể thao.

Học cơ khí tại Đại học Toulouse III - Việt Pháp Á Âu

Chương trình đào tạo về khoa học, kĩ sư, công nghệ ngành cơ khí :

  • Bằng cử nhân :

Thời gian học: 3 năm, được chia thành 3 chương trình học là Cơ khí năng lượng (Mécanique Énergétique), Thiên tài môi trường (Génie de l’habitat) và Thiên tài cơ khí hàng không (Génie Mécanique en Aéronautique).

Đầu ra : Cơ hội làm việc trong lĩnh vực hàng không, năng lương, môi trường, giao thông, sản xuất ô tô…

  • Bằng thạc sĩ

Thời gian học : 2 năm (120 tín chỉ bổ sung)

Cho phép được tiếp tục nghiên cứu Tiến sĩ, hoặc một chứng chỉ chuyên môn (chuyên môn giảng dạy, lĩnh vực kĩ sư)

  • Bằng tiến sĩ

Bằng Tiến sĩ (Bac+8) đào tạo một nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực tư nhân hoặc công cộng.

III. Trường Đại Học Valencienne:

L’Université de Valenciennes et du Hainaut-Cambrésis (UVHC) (còn gọi là Đại học Valencienne) là 1 trường Đại học tổng hợp đa ngành ở thành phố Valenciennes, Pháp – có vị trí thuận lợi gần 3 sân bay lớn ở Paris, Lille và Bruxelles và một ga TGV nối liền Paris. Thành lập năm 1964, hiện nay trường có hơn 10000 sinh viên theo học các lĩnh vực Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Khoa học.

Đại học Valenciennes cũng là thành viên của khối các trường ĐH Lille phía Bắc nước Pháp. ĐH Valenciennes đào tạo sinh viên theo tiêu chuẩn chung châu Âu LMD (Licence (cử nhân) –Master (thạc sỹ) –Doctorat (tiến sỹ), ngoài ra còn các bằng kĩ sư (DAEU, DEUST, DUT) và các lớp dự bị thi vào trường lớn (Grandes Écoles),…Trường đào tạo ở các khối ngành : Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Khoa học kỹ thuật, Nhân học. Trong đó chuyên ngành về kỹ sư cơ khí và vât liệu xây dựng cũng là một trong những thế mạnh của trường, và đào tạo nhiều sinh viên quốc tế.

Góc khuôn viên tại Đại hoc tổng hợp Valencienne

Bằng kĩ sư (DUT) về cơ khí và sản xuất :

Thời gian học : 2 năm (4 kì), bao gồm 300 giờ làm dự án dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Yêu cầu : tiếng Pháp B2

Thực tập: tại doanh nghiệp tại Pháp hoặc nước ngoài

IV. Trường Montpellier :

Với số lượng 47 000 sinh viên đạt tỉ lệ 90% tốt nghiệp có việc làm, đây chắc chắn là cơ sở đào tạo bạn nên cân nhắc trong hồ sơ du học Pháp về cơ khí và vật liệu xây dựng. Đại học Montpellier cung cấp đào tạo đa ngành trong nhiều lĩnh vưc chuyên hóa. Trường xoay quanh hai lĩnh vực đào tạo là “Quản lý Kinh tế Luật” và “Khoa học Y tế công nghệ” với sự xuất sắc trong giảng dạy ở bậc Cử nhân, Cử nhân chuyên nghiệp và Thạc sĩ. Đào tạo Tiến sĩ cũng hết sức được coi trong, xuất phát từ chính những thách thức gia tăng của xã hội.

Khuôn viên Đại học Montpellier

Chương trình đào tạo lĩnh vực cơ khí :

–         Cử nhân cơ khí

Chương trình Cử nhân Cơ khí cho phép sinh viên nắm bắt những công cụ khoa học phục vụ cho công việc kĩ sư thông qua hai khóa học MSM (Mô hình hóa và mô phỏng cơ khí) và STM (Khoa học và Kĩ thuật Cơ khí)

Yêu cầu :

–         Thạc sĩ cơ khí

V. Trường Polytechnique (Université de Paris – Saclay) :

Với khẩu hiệu “Vì quốc gia, khoa học và vinh quang” (Pour la Patrie, les Sciences et la Gloire), Trường Bách khoa Paris (École Polytechnique) nằm trong số hệ thống trường lớn (Grandes Écoles) đào tạo kĩ sư nổi tiếng nhất tại Pháp và quốc tế. Có lịch sử hơn 200 năm thành lập, cho tới nay, quá trình phát triển của trường có nhiều sự phát triển vượt bậc, minh chứng qua vị trí của trường trong nhiều bảng xếp hạng quốc tế uy tín như QS World University Rankings 2018, Times Higher Education 2018…

Sinh viên học cơ khí tại Ecole Polytechnique

Cũng như nhiều hệ thống trường Đại học Pháp, Ecole Polytechnique xây dựng hệ thống giảng dạy theo mô hình LMD (Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ) trong nhiều lĩnh vực : Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Vật lý. Bên canh giờ học truyền thống, các lớp học điện tử (e-learning) và khóa đào tạo cho người đi làm (Formation continue) cũng được chú trọng phát triển.

  • Chương trình đào tạo cử nhân ngành cơ khí :

Học phí : 15 000 € (áp dụng cho sinh viên học cử nhân ngoài khối EU)

Thời gian đào tạo : 3 năm

Đầu ra : trở thành những kĩ sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu hàng đầu có khả năng đảm nhiệm  những công việc có tính chuyên môn cao về khoa học kĩ thuật, có cơ hội làm việc trong lĩnh vực năng lượng, xây dựng, môi trường,…

  • Chương trình thạc sĩ ngành cơ khí :

Ngôn ngữ đào tạo : Anh

Thời gian : 2 năm

Phí ghi danh : 256 €

Gồm 5 khóa học chuyên ngành : kĩ sư cơ khí sinh học, cơ khí hóa lỏng, âm học, cơ khí vật chất và tính toàn vẹn của cấu trúc, mô hình hóa vật chất và cấu trúc đa vật lý và quy mô.

Để được tư vấn cụ thể về quá trình làm thủ tục, hồ sơ và cuộc sống tại Pháp, hãy liên hệ với Việt Pháp Á Âu. Du học Pháp ngành cơ khí – cơ hội trong tầm tay.

việt pháp á âu

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline: 0983 102 258 (Ms Hà)

Email: duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ : P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN.

Leave a Reply

0983 102 258