0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TOP CÁC TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH CHẤT LƯỢNG TẠI PHÁP

TOP CÁC TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH CHẤT LƯỢNG TẠI PHÁP

(Việt Pháp Á Âu) – Nổi tiếng với những tác phẩm điện ảnh kinh điển vang danh toàn cầu, Pháp từ lâu đã khẳng định vị thế của mình là nơi ươm mầm cho những nhà làm phim và diễn viên tài ba trên thế giới. Chính vì vậy, du học Pháp ngành điện ảnh là một hành trình đầy hứa hẹn cho những ai đam mê nghệ thuật và mong muốn theo đuổi sự nghiệp làm phim chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn các trường đại học đào tạo ngành điện ảnh, chi phí du học, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, và những kinh nghiệm du học cần thiết cho những ai đang hướng đến du học Pháp.

Xem thêm: EICAR – TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH VÀ TRUYỀN HÌNH LỚN NHẤT ĐƯỢC APPLE UỶ QUYỀN TẠI PHÁP

I. CÁC TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH CÔNG LẬP LỚN TẠI PHÁP

TRƯỜNG LA FEMIS

La Femis

La Femis là một trường đại học danh tiếng của Pháp chuyên đào tạo về điện ảnh và truyền hình. Trường cung cấp khóa đào tạo 4 năm với các chuyên ngành như Đạo diễn, Biên kịch, Quay phim, Dựng phim, Âm thanh, Phối cảnh, Sản xuất. Đây là một trong những trường điện ảnh uy tín nhất thế giới. Trường đã đào tạo nên nhiều nhà làm phim tài ba đạt được các giải thưởng danh giá trong liên hoan phim quốc tế như Cannes, Berlin, Venice,… 

Học phí cho chương trình đào tạo tại LA FEMIS là khoảng 10.000 euro/năm. Sinh viên quốc tế như chúng ta có thể nộp đơn xin học bổng hỗ trợ từ chính phủ Pháp hoặc các tổ chức khác để miễn giảm học phí. 

Đây là một môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho những ai đam mê điện ảnh và mong muốn theo đuổi sự nghiệp làm phim chuyên nghiệp, nơi sẽ giúp ta biến ước mơ trở thành nhà làm phim thành hiện thực. 

TRƯỜNG LOUIS LUMIÈRE

Louis Lumière được thành lập theo tên của chính Louis Lumière- một kỹ sư và nhà phát minh người Pháp, ông được coi là một trong những nhà tiên phong ngành công nghiệp điện ảnh bởi phát minh Cinématographe có ý nghĩa vô cùng to lớn của mình. Đó là thiết bị ba trong một bao gồm máy quay, bộ phận in tráng và máy chiếu phim là tiền đề tạo điều kiện cho sản xuất phim ảnh ngày càng được mở rộng quy mô như hiện nay. 

Louis Lumière là trường điện ảnh lớn thứ hai cùng với FEMIS, sự khác biệt chính là việc đào tạo của trường chủ yếu hướng tới hình ảnh, âm thanh và liên quan nhiều tới các nhiếp ảnh gia. Trường cũng yêu cầu trình độ tiếng Pháp tối thiểu là B2 và có kinh nghiệm làm phim hoặc thể hiện sự đam mê với ngành điện ảnh, nghệ thuật. Học phí của trường sẽ dao động từ 2.000-4.000 euro/năm tùy theo chương trình cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. 

Môi trường học tập nơi đây cực kỳ lý tưởng khi sinh viên được vừa theo học vừa làm việc ngay trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình, âm thanh tại Pháp và cả quốc tế. Các đạo diễn nổi tiếng như Philippe de Broca, Jacques Demy và Gaspar Noé cũng đều tốt nghiệp từ ngôi trường danh giá Louis Lumière này.

TRƯỜNG LỚN ENS - LOUIS LUMIÈRE

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁC

Paris 8

Đại học Paris 8: Paris 8 cung cấp một khóa học đầy đủ về điện ảnh từ chương trình cử nhân đến tiến sĩ, bao gồm 3 bằng thạc sĩ chuyên ngành (Lý thuyết, Lịch sử và Thẩm mỹ; Nâng cao di sản; Định hướng và sáng tạo). 

Đại học Paris 3 Sorbonne Nouvelle cung cấp các chương trình cử nhân và thạc sĩ liên quan đến điện ảnh, bao gồm các khóa học về Nghiên cứu Sân khấu, Văn học Hiện đại, Nghiên cứu Phim và Nghe nhìn. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn học tiếp lên các chương trình Thạc sỹ và đi sâu vào chuyên ngành Nghiên cứu về Phim và Nghe nhìn hoặc bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp về hình ảnh (Sản xuất công cụ và Nghệ thuật truyền tải).

Paris 3

II. CÁC TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH TƯ THỤC TẠI PHÁP

CÁC TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH TƯ THỤC TẠI PHÁP

1. TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH ESRA

Trường Điện ảnh ESRA (École Supérieure de Réalisation Audiovisuelle) là một trường đại học tư thục của Pháp chuyên đào tạo về điện ảnh, truyền hình và âm thanh  được thành lập vào năm 1975 và có trụ sở chính tại Paris, Pháp.

Chương trình đào tạo chính của ESRA là chu kỳ 3 năm gồm hai năm cốt lõi chung và sau đó là năm chuyên môn hóa ( Chỉ đạo điện ảnh; Sản xuất video, ảnh; Chỉnh sửa và tạo hiệu ứng đặc biệt; Sản xuất).

Chương trình đào tạo chính kéo dài 3 năm, học phí trung bình là 20.000 euro/năm.

GROUPE ESRA

2. TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH EICAR

Trường Điện ảnh EICAR (École Internationale de Création Audiovisuelle et de Réalisation) là một trường đại học tư thục của Pháp cũng được biết đến nhiều trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và âm thanh. 

Trường cung cấp khóa học 2 năm cho Quản lý sản xuất, Nghề hình ảnh, Nghề âm thanh, Biên tập và Hậu kỳ, Kỹ thuật và thiết bị cũng như đào tạo 3 năm về Đạo diễn điện ảnh và truyền hình, Báo chí nghe nhìn và một số trường diễn xuất. Tất cả các khóa đào tạo EICAR đều có thể truy cập được trong giáo dục thường xuyên.

Không những thế, EICAR được giới chuyên môn đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên uy tín và môi trường học tập quốc tế.. Học phí cho chương trình cử nhân là khoảng 15.000 EUR/năm, cho chương trình thạc sĩ là khoảng 18.000 EUR/năm, và chương trình tiến sĩ là khoảng 20.000 EUR/năm.

EICAR

Xem thêm: KHÁM PHÁ EICAR – TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀNG ĐẦU PARIS (PHÁP)

3. TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH CINÉCRÉATIS

CinéCréatis là một trường học thực hành mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên được tiếp thu bí quyết xuất sắc tới từ các nhà làm phim hàng đầu, chẳng hạn như Damien Hurgon, người đã làm việc trên các bộ phim truyện như Asterix và Obelix, Largo Winch II và Rust and Bone. Nơi đây cho phép sinh viên sáng tạo, đột phá và tạo ra rạp chiếu phim của chính họ. 

Trường cung cấp chương trình đào tạo bài bản, đối với mỗi chuyên môn lại có một định hướng và mục tiêu cụ thể khác nhau, ví dụ như đào tạo đạo diễn, biên kịch, âm thanh và phê bình phim. Học phí dao động từ 10.000-12.000 euro/năm.

cinecreatis

4. TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH ESEC

ESEC là một trong những trường đại học danh tiếng tại Paris chuyên về điện ảnh và truyền hình. Trường được biết đến với chương trình đào tạo bài bản và môi trường học tập sáng tạo, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng và sự nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh. Các chương trình đào tạo tại ESEC bao gồm:

  • Cử nhân Điện ảnh (3 năm): Tập trung vào phát triển kỹ năng đạo diễn, biên kịch, quay phim, dựng phim và âm thanh. Học phí khoảng 18.000 EUR/năm.
  • Thạc sĩ Điện ảnh (2 năm): Dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân về điện ảnh hoặc lĩnh vực liên quan. Sinh viên có thể chọn chuyên ngành đạo diễn, biên kịch, sản xuất phim. Học phí khoảng 20.000 EUR/năm.
  • Chương trình Nghiên cứu Tiến sĩ (3 năm): Dành cho sinh viên muốn nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể trong điện ảnh. Học phí khoảng 22.000 EUR/năm.
ESEC

Trên đây là những trường tiêu biểu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điện ảnh tại Pháp mà Việt Pháp Á Âu muốn chia sẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến ngành hoặc vấn đề hoàn thành hồ sơ du học Pháp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm :
DU HỌC PHÁP NGÀNH NGHỆ THUẬT PHIM, ĐIỆN ẢNH
3IS-VIỆN QUỐC TẾ NGHỆ THUẬT HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TẠI PHÁP

VPAA – Tổng hợp

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258