0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
đại học công lập François-Rabelais Tours

Trường Đại học công lập François – Rabelais Tours

Đại học François-Rabelais Tours hay Đại học Tours là một trường đại học công lập ở hành phố Tours, Pháp. Trường được đặt tên theo nhà văn Pháp François Rabelais và được thành lập vào năm 1969. Với chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục và đào tạo, Đại học Tours thu hút rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

1. Tours – thành phố của văn hóa và nghệ thuật

Tours là vùng đất có hơn 270 000 cư dân sinh sống, kinh tế thương mại phát triển với hơn 7500 cửa hàng. Tours nằm ở thung lũng Loire, cách Paris hơn 1h đi tàu nhanh TGV. Vào thời kỳ phục hưng ở Pháp, Tours là một trong những vùng trung tâm văn hóa của cả nước. Đến nay, Tours vẫn là một trong những thành phố phát triển, chất lượng cuộc sống tốt với nền kinh tế năng động và sở hữu rất nhiều các di sản văn hóa lịch sử.

Phố cũ thành phố Tours thu hút nhiều khách du lịch
Phố cũ thành phố Tours thu hút nhiều khách du lịch

2. Học tập và sinh sống tại Tours

Nói đến Tours là nói đến thành phố của lễ hội với dịch vụ du lịch và thương mại hóa rất phát triển. Tours không chỉ là thành phố thu hút khách du lịch mà ở Tours có trường Đại học công lập Tours là một trường Đại học uy tín thu hút rất nhiều sinh viên Pháp nói chung và sinh viên nước ngoài nói riêng. Khu phố cũ ở Tours rất gần với trường Đại học, các sinh viên hay nói đùa với nhau rằng, khu phố chỉ cách trường 2 bước chân, cúi xuống bước 2 bước, sau đó ngẩng lên có thể thấy con phố nhộn nhịp này.

Khu phố Tours cũ là địa điểm nhộn nhịp nhất trong vùng. Ngoài ra, đến Tours, các bạn có thể nhìn thấy Tours sở hữu một nền văn hóa vô cùng đa dạng và đặc trưng với các phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim, Trung tâm nghệ thuật đương đại, Nhà hát lớn, Bảo tàng mĩ thuật Beaux-Arts, Trung tâm kịch nghệ…

Beaux arts tours
Bảo tàng Beaux arts – Tours

3. Trường đại học công lập François-Rabelais Tours

Đại học công lập Tours là một trường Đại học quy mô lớn nằm ở trung tâm thành phố, nổi tiếng với nền giáo dục đa ngành và tiềm lực khoa học phát triển mạnh mẽ.

* Đào tạo đa ngành: 

Trường Đại học công lập Tours bao gồm 7 khoa Đào tạo và nghiên cứu, 2 trường công nghệ và một trường bách khoa với các khóa học với các chuyên ngành đa dạng khác nhau : nghệ thuật và khoa học nhân văn, luật, kinh tế, quản trị và thương mại, ngôn ngữ và văn học, y tế, khoa học và công nghệ…

* Tiềm năng khoa học mạnh mẽ: 

Với hơn 40 phòng thí nghiệm được công nhận ở cấp quốc gia và cấp quốc tế, đại học François – Rabelais nổi tiếng là tổ chức nghiên cứu công lập hàng đầu của vùng trung tâm nước Pháp. Trường rất chú trọng phát triển và phát triển xuất sắc trong các lĩnh vực sau :
– Toán học và ứng dụng toán học
– Vật lý
– Sinh học và y tế sức khỏe
– Ngôn ngữ và văn minh
– Lịch sử của thời kì Phục hưng
– Thành phố và đô thị hóa 

Khoa Y Dược  Đại học Francois - Rabelais Tours
Khoa Y Dược  Đại học François – Rabelais Tours

* Có các cơ sở rộng khắp thành phố:

Ngoài trụ sở chính ở trung tâm thành phố Tours với các khoa đào tạo như nghệ thuật và Khoa học nhân văn, Khoa Văn học và ngôn ngữ học, Khoa Y (ở gần bệnh viện Bretonneau) Trường đại học công lập François – Rabelais còn có khá nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trên toàn thành phố Tours như : Miền Bắc có các viện công nghệ, Miền Nam có các Khoa Luật, Khoa học, Y tế – Dược và trường bách khoa

* Chú trọng đào tạo văn hóa và thể dục thể thao:

François-Rabelais là trường đại học công lập được kiểm định và công nhận về chất lượng của các thiết bị đào tạo và đưa ra rất nhiều hoạt động văn hóa và thể thao. Nếu bạn có thẻ thông hành văn hóa của sinh viên, bạn có quyền ra vào hơn 50 cơ sở văn hóa trong khu vực với rất nhiều ưu tiên cho sinh viên. Trường xác định đưa giá trị văn hóa vào trọng tâm giảng dạy cho các sinh viên.

Dưới đây là một vài con số về số lượng sinh viên đang theo học của nhà trường (tính theo tháng 6 năm 2014):

Về chi phí đăng ký học tập, có các loại phí như sau:

– Phí đăng kí thông thường theo quy định chung của các trường đại học công lập ở Pháp, tùy thuộc vào từng bậc học
– Bảo hiểm y tế dự phòng
– Bảo hiểm xã hội
– Các dịch vụ bổ sung : Phí làm thẻ sinh viên (7 euros) ; Phí làm thẻ hoạt động văn hóa và thể thao (22 euros)

Đại học Tổng hợp Montpellier 1

Các trường Đại học tại Pháp (Phần 1)

4. Chương trình đào tạo tại François – Rabelais Tours

* Cử nhân (Licence)

-> Thời gian học : 3 năm

-> Phí đăng kí : khoảng 183 euros

Chương trình đào tạo cử nhân được thực hiện trong 3 năm sau khi thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên sẽ được học 6 kì học tương đương với 180 tín chỉ, bao gồm :

– Giảng dạy lí thuyết
– Giảng dạy phương pháp nghiên cứu
– Giảng dạy chuyên môn
– Giảng dạy các kĩ năng khác (tin học, ngoại ngữ, văn hóa…)
– Thực tập

* Thạc sĩ (Master)

-> Thời gian học : 2 năm
-> Phí đăng ký : khoảng 254 euros

Chương trình đào tạo thạc sĩ bao gồm 10 học kì với 300 tín chỉ trong tổng số từ bậc Đại học. Sinh viên phải nắm vững ít nhất một ngoại ngữ để đạt được bằng Thạc sĩ. Thạc sĩ được chia ra làm 2 năm, năm 1 (thạc sĩ chuyên ngành) và năm 2 (thạc sĩ nghiên cứu), được đào tạo về :

– Giảng dạy về lý thuyết
– Giảng dạy về phương pháp nghiên cứu
– Giảng dạy các môn chuyên ngành
– Thực tập
– Kế hoạch nghiên cứu
– Hoàn thành một bài khóa luận hoặc những công việc liên quan khác

* Tiến sĩ :

-> Thời gian học : 3 năm
-> Chi phí đăng kí : khoảng 388 euros

Bằng tiến sĩ là tấm bằng cao nhất theo quy trình Cử nhân-Thạc sĩ-Tiến sĩ. Nó được chuẩn bị trong 3 năm học và được cấp sau khi hoàn thành một luận án tiến sĩ và được phê duyệt. Bằng tiến sĩ sẽ có tên gọi cụ thể phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động theo 43 nhóm nghiên cứu của trường đại học.

Để biết thêm thông tin chi tiết từng ngành học của nhà trường và được hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ, xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258