0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
trường đh toulouse I capitole

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOULOUSE 1 CAPITOLE

(Việt Pháp Á Âu) Là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, Pháp đã và đang tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới tin tưởng tuyển dụng. Chính vì vậy, du học Pháp đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Khi nhắc tới hệ thống các trường có chất lượng giáo dục cao ở bậc đại học của Pháp, không thể nhắc tới trường Đại học Toulouse 1 Capitole – ngôi trường danh giá nhất nhì ở đất nước hình lục lăng này.

1. GIỚI THIỆU VỀ THÀNH PHỐ TOULOUSE

Toulouse là một thành phố tuyệt đẹp nằm ở miền Tây Nam của nước Pháp, bên bờ sông Garonne thơ mộng và cách thủ đô Paris khoảng 730km. Nhiều năm liền Toulouse luôn được bình chọn là một trong những thành phố đẹp nhất nước Pháp. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính, thanh bình mà Toulouse còn được xem là một trong những thành phố sạch nhất ở Pháp, một thành phố không bụi bẩn.

Là thành phố lớn thứ tư ở Pháp sau Paris – Marseille – Lyon, Toulouse là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất ở miền Tây Nam nước Pháp. Không những thế, đây còn là điểm giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau và là vùng đất di sản của nước Pháp với các công trình kiến trúc đặc sắc như bảo tàng Lautrec Albi, Augustins, nhà thờ St. Etienne, Saint Sernin, quảng trường Capitole và nhiều lâu đài còn lưu lại dấu ấn lịch sử.

Ngoài ra, khi nói tới Toulouse, người ta không thể không nhắc tới các lĩnh vực thế mạnh của thành phố này như: hàng không vũ trụ (trong đó trụ sở của hãng sản xuất máy bay Airbus nổi tiếng); điện tử, tin học, và đặc biệt là giáo dục với Trường Đại Học Toulouse 1 Capitole –đứng hàng đầu trên thế giới về chất lượng giáo dục. Cùng với sự phát triển của những lĩnh vực này, Toulouse ngày càng được biết đến nhiều hơn trên bản đồ kinh tế nước Pháp và toàn châu Âu.

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOULOUSE 1 CAPITOLE

Trường Đại Học Toulouse 1 (viết tắt là UT1 Capitole), được thành lập vào năm 1229, là một trong những trường đại học có truyền thống lâu đời nhất ở Châu Âu và thứ 2 tại Pháp sau trường đại học Sorbonne. UT1 Capitole là một trong 3 trường đại học của thành phố Toulouse. Trường Đại học này giảng dạy các ngành khoa học xã hội như: Luật, Kinh tế, Quản lý… và là một thành viên của Viện Đại học Toulouse.

– Tính đến nay, với mạng lưới chi nhánh tại nhiều quốc gia cùng một lượng lớn sinh viên trao đổi cũng như đội ngữ giảng viên – nghiên cứu sinh, Toulouse 1 Capitole đã trở thành trung tâm nghiên cứu kinh tế chất lượng cao hàng đầu thế giới.

 – Trường có ba cơ sở thuộc 3 thành phố lớn ở Pháp, đó là Toulouse, Montauban và Rodez và ba cơ sở ở nước ngoài như Việt Nam, Morocco và Vanuatu.

3. TẠI SAO NÊN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOULOUSE 1 ?

 • Trường đại họcToulouse 1 là một trong hai cơ sở giáo dục bậc đại học của Pháp xuất hiện trong top 100 thế giới theo bảng xếp hạng của Thượng Hải, trong lĩnh vực kinh tế / kinh doanh.
 • Năm 2012, Đại học Capitole Toulouse 1 là 1 trong 10 trung tâm ở Châu Âu nhận được danh hiệu Trung tâm xuất sắc Jean Monnet (Centre d’excellence Jean Monnet).
 • Ngôi trường được đánh giá cao thứ hai trên toàn châu Âu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế, trong đó, trường Toulouse School of Economics trực thuộc Toulouse 1 Capitole cũng được tổ chức RePEc đánh giá là nơi có nghiên cứu kinh tế hiệu quả đứng thứ 11 trên thế giới và thứ 3 tại châu Âu.
 • Đại học Toulouse Capitole, và Toulouse School of Economics, là tổ chức duy nhất của Pháp xuất hiện lọt top 50 của bảng xếp hạng Shanghai Ranking trong lĩnh vực Khoa học Xã hội – Kinh tế.
 • Chương trình đào tạo được đảm nhận bởi các Giảng viên vừa làm công tác giảng dạy, vừa tham gia nghiên cứu, dày dặn kinh nghiệm.
 • Khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận bằng do chính trường Toulouse 1  cấp, có giá trị trên toàn thế giới.

Xem thêm
TRƯỜNG DU LỊCH GRAND SUD – TOULOUSE
HỌC KỸ SƯ TẠI VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG INSA LYON

4. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TOULOUSE 1 

Trường Đại Học TOULOUSE 1  cung cấp các văn bằng từ bậc cử nhân tới thạc sĩ trong các chuyên ngành sau:

 • Luật
 • Quản lý – Truyền thông
 • Tin học
 • Kinh tế
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Ngôn ngữ
 • Toán học
 • Khoa học chính trị
 • Quản trị kinh tế và xã hội

Xem thêm
Chương trình liên kết đào tạo với các trường Đại học Pháp tại Việt Nam
Viện cao cấp Nghệ thuật ứng dụng LISAA tại Pháp

5. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG ĐAI HỌC TOULOUSE 1

 • Xét học bạ THPT (điểm từ khá 7.5 trở lên)
 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF B2
 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 5.5 trở lên (cho bậc cử nhân) và 6.0-6.5 cho bậc thạc sĩ

Trên đây là một số thông tin cơ bẳn về ngôi trường đại học danh giá của Pháp – Université Toulouse 1 Capitole. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học pháp sắp tới của mình.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258