0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
AUPAIR PHÁP 2022

AUPAIR PHÁP 2024 – CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TRAO ĐỔI VĂN HÓA

Chương trình Aupair Pháp là chương trình “du học đặt biệt”, chương trình trao đổi văn hóa giữa Pháp và Việt Nam dành cho sinh viên muốn được sang Pháp, sinh sống tại gia đình người bản xứ để trau dồi kiến thức ngôn ngữ và khám phá nền văn hóa, văn minh, con người Pháp. Vậy Aupair tại Pháp là gì? Điều kiện đi Aupair Pháp ra sao? Quy trình hồ sơ xin Visa để đi Aupair Pháp bao gồm những gì?…Để giải đáp những thắc mắc này, Việt Pháp Á Âu mời bạn tham khảo bài viết thú vị sau.

I. AUPAIR PHÁP LÀ CHƯƠNG TRÌNH GÌ?

Aupair Pháp là chương trình du học dưới hình thức giao lưu văn hóa trao đổi quốc tế mà các bạn sinh viên sẽ được sang Pháp và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong khoảng thời gian 1 năm mà không hề mất bất kỳ phí sinh hoạt nào. Hơn thế nữa bạn sẽ được nhận một khoản trợ cấp khoảng 300 – 400 Euros hàng tháng từ gia đình nuôi.
Và điểm đặc biệt và thú vị nhất đó là bạn sẽ được học tiếng Pháp ít nhất 10h/tuần. Khóa học tiếng Pháp này sẽ do gia đình nuôi đăng kí giúp bạn và thông thường họ sẽ hỗ trợ bạn chi trả học phí cho khóa học này. Vào cuối mỗi khóa học, bạn sẽ được thi để lấy chứng chỉ tiếng Pháp như đối với chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp.
Ngoài ra, khi tham gia chương trình Aupair Pháp, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khác.
AUPAIR PHÁP
Xem thêm: 

1. Thời gian lưu trú của chương trình Aupair tại Pháp?

Thời gian mà sinh viên có thể lưu lại tại Pháp theo chương trình Aupair từ 6 tháng đến tối đa 1 năm. Tuy nhiên, tùy vào hợp đồng với gia đình bảo lãnh, thời gian lưu trú có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn .

2. Công việc của Aupair Pháp ?

Khi tham gia chương trình Aupair Pháp, bạn sẽ được coi như một thành viên trong gia đình nhận bạn. Gia đình bảo lãnh sẽ có các em nhỏ và nhiệm vụ chính của các bạn là giúp gia đình chăm sóc các em, đưa đón các em đi học và một số công việc khác theo thỏa thuận của hợp đồng giữa nhà chủ và bạn.
 – Chăm sóc trẻ từ 30 đến 35h/tuần (Khoảng 5 – 6h/ngày)
 – Chia sẻ một phần công việc nhà liên quan đến trẻ nhỏ như:
 • Chơi cùng trẻ
 • Dọn dẹp phòng trẻ
 • Giặt đồ cho trẻ
 • Dọn dẹp phòng bếp, phòng tắm sau khi sử dụng
 • Chuẩn bị đồ ăn cho trẻ
 • Đưa trẻ đi học và đón trẻ về nhà
Ngoài thời gian làm các công việc trên, bạn có thể tận dụng và sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động khác như học tiếng Pháp, tham gia các sự kiện trao đổi văn hóa, gặp gỡ bạn bè….

II. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ ĐI AUPAIR PHÁP 2024

Để có thể tham gia chương trình Aupair Pháp năm 2024 không hề khó, bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây:
 • Quốc tịch: Áp dụng đối với tất cả các quốc tịch, bao gồm quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi/ giới tính: Từ 18 đến tối đa 28 tuổi (Ưu tiên nữ) – Chưa lập gia đình, con cái
 • Tình trạng hiện tại: Bắt buộc bạn phải là sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp THPT.
 • Trình độ/Học lực: Bạn cần có học lực loại Trung bình-khá trở lên.
 • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Pháp tối thiểu TCF A2 và nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là một lợi thế đối với bạn. Nếu bạn chưa có đủ trình độ tiếng Pháp A2, đừng do dự hãy đến với Việt Pháp Á Âu. Chúng tôi cam kết chỉ sau 3 tháng, bạn sẽ cầm trên tay chứng chỉ TCF A2 như mong muốn.Xem thêm: KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP TCF CẤP TỐC
 • Kinh nghiệm chuyên môn: Bạn sẽ phải có tối thiểu 3 – 6 tháng kinh nghiệm dạy kèm học sinh hoặc chăm sóc trẻ

Các điều kiện khác: 

 • Không vi phạm pháp luật và có phẩm chất đạo đức tốt
 • Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ – văn hóa Pháp
 • Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà.
 •  Sức khỏe phải trong điều kiện tốt
AUPAIR PHÁP (1)

III. QUY TRÌNH HỒ SƠ XIN VISA CHƯƠNG TRÌNH AUPAIR PHÁP 2024

1. Những giấy tờ cần chuẩn bị để tham gia Aupair Pháp

 • 2 ảnh thẻ 3,5 x 4,5cm nền trắng
 • Passport
 • Thư viết cho gia đình (bạn sẽ phải viết bằng tiếng Pháp và trên giấy A4). Đây là một bản tự giới thiệu bản thân về tính cách và mong muốn trở thành Aupair tại Pháp của bạn. Để viết được một bức thư hoàn hảo, đừng lo nhé! Việt Pháp Á Âu sẽ hỗ trợ bạn trong việc này.
 • Giấy khai sinh
 • Bằng TN THPT
 • Giấy báo đậu ĐH
 • Xác nhận là sinh viên (Nếu bạn đang học ĐH)
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng TN Đại học (Nếu có)
 • Bảng điểm ĐH (Nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Pháp
 • Ảnh chụp với trẻ em, gia đình, bạn bè. Điều này sẽ giúp gia đình chủ biết bạn là người năng động, thân thiện, yêu trẻ em và đáng tin cậy.

AUPAIR PHÁP (2)

2. Lệ phí 

Lệ phí trọn gói cho chương trình Aupair thông qua Việt Pháp Á Âu đảm bảo cực kì hợp lý vì hiện chúng tôi đang là đơn vị tổ chức và là đối tác tin cậy của rất nhiều gia đình bảo lãnh các bạn trên toàn nước Pháp. Chúng tôi đảm bảo sẽ là cầu nối tin cậy của các bạn và gia đình chủ tại Pháp.

3. Quy trình làm hồ sơ xin Visa chương trình Aupair Pháp

Để làm hồ sơ xin Visa chương trình Aupair tại Pháp và bước chân lên đường sang Pháp, bạn sẽ mất một vài tháng. Đừng lo tất cả đã có Việt Pháp Á Âu đây rồi !
 • Bạn sẽ phải tìm hiểu về chương trình Aupair Pháp và đăng ký & nộp hồ sơ giấy tờ cần thiết tại Việt Pháp Á Âu. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ.
 • Sau khi thẩm định giấy tờ hồ sơ của bạn, Việt Pháp Á Âu sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn.
 • Sau khi bạn chọn được gia đình phù hợp rồi, bạn sẽ bắt đầu các công tác liên hệ trao đổi thư, email, thông tin với gia đình bảo lãnh bạn trước khi đi đến quyết định chính thức.
 • Tiếp sau đó, bạn sẽ nhận được hồ sơ liên quan đến việc xin Visa của bạn.
 • Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn luyện phỏng vấn thành công với Campus France Việt Nam và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin Visa. Để có thể xin Visa thành công, Việt Pháp Á Âu sẽ đưa cho bạn những bí quyết thuận lợi nhất cho bạn.
 • Khi nhận được Visa, Việt Pháp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hành trang sang Pháp
 • Và sang Pháp, gia đình chủ sẽ đón bạn tại sân bay
 • Sau 1 năm tham gia chương trình Aupair Pháp, bạn hoàn toàn có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Pháp để học các bậc Cử nhân, Thạc sỹ hoặc tiếp tục học tiếng nếu bạn muốn.

IV. CÁC THẮC MẮC THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH AUPAIR PHÁP

Trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp theo chương trình Aupair Pháp, Việt Pháp Á Âu đã nhận được không ít những thắc mắc từ phía các bạn sinh viên và phụ huynh. Hy vọng những câu hỏi này sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc để có thể vững tin và nắm lấy cơ hội sang Pháp hiếm có này:

Câu hỏi 1: Nếu em được 1 gia đình nhận nuôi và đã được qua bên Pháp, nhưng vì 1 số lý do (không hợp, cách sống,… mặc dù em và  gia đình bên Pháp đã trao đổi, trò chuyện với nhau từ lúc em ở Việt Nam) thì em có thể đổi gia đình được không ạ?

Trả lời : Trong trường hợp sinh viên đang tham gia chương trình mà không hợp với gia đình nuôi, bạn hoàn toàn có thể đề nghị đổi gia đình. Không chỉ hỗ trợ sinh viên trong quá trình làm hồ sơ ở Việt Nam mà công ty Việt Pháp Á Âu còn luôn theo sát học sinh trong quá trình tham gia Aupair tại Pháp..

Câu hỏi 2 : Theo như em được biết thì 1 tháng em sẽ được trả lương từ 300-400€. Vậy mức lương chính xác thì bên chị sẽ thỏa thuận với gia đình nuôi hay chính em thỏa thuận ạ?

Trả lời :  Việt Pháp Á Âu luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên đặc biệt là hỗ trợ trong quá trình nói chuyện và thỏa thuận với gia đình. Các vấn đề về thủ tục giấy tờ cũng như trách nhiệm chúng tôi sẽ cùng các em trao đổi với gia đình nuôi người Pháp đảm bảo lợi ích tốt nhất cho các em.

Câu hỏi 3 : Em được hưởng các chế độ bảo hiểm cũng như mua vé tháng sử dụng các phương tiện công cộng. Vậy tiền để mua những loại trên là do gia đình mua hay em mua ạ? Nếu gia đình mua thì nó có bị trừ vào lương của em không ạ?

Trả lời : Ngoài việc miễn phí các chi phí ăn ở, sinh hoạt, sinh viên được hỗ trợ cả về chi phí đi lại và bảo hiểm. Phí này là do bố mẹ trả và không liên quan đến tiền lương hàng tháng của bạn.

Câu hỏi 4 : Em được đi học tiếng Pháp tại các trung tâm đào tạo. Vậy tiền học phí sẽ do em hay do gia đình trả vậy ạ? Nếu em trả thì mức học phí sẽ là bao nhiêu ạ?

Trả lời : Một trong những điểm đặc biệt nhất khi tham gia Aupair đó là bạn được đi học. Bố mẹ nuôi sẽ  đăng kí cho bạn 1 khóa học tiếng tại một trung tâm tiếng Pháp. Chi phí cho khóa học này tuy hầu hết là bố mẹ nuôi sẽ hỗ trợ đến 50%. Thậm chí với kinh nghiệm của mình, Việt Pháp Á Âu đã giúp cho học sinh thương lượng với gia đình nuôi. Nhiều gia đình đã chấp nhận chi trả toàn bộ số học phí học tiếng của sinh viên.

Câu hỏi 5 : Những ngày em được nghĩ làm thì em có thể đi dạo khám phá thành phố hoặc có thể làm thêm không ạ?

Trả lời :  Theo quy định bạn không được đi làm thêm khi đang tham gia Aupair. Ngoài số giờ làm việc đã thống nhất với bố mẹ nuôi, bạn có thể du lịch và khám phá  thành phố của mình. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, yêu quý cái nơi mình sống và bạn cũng dễ hòa nhập hơn.

Câu hỏi 6 : Còn về việc được gia hạn visa khi kết thúc chương trình, nếu em tiếp tục đi làm thêm tại Pháp thì em sẽ làm như thế nào ạ? ( đi xin visa, kí kết hợp đồng lao động hay có những ràng buộc nào không ạ? )

Trả lời : Bạn có thể gia hạn visa để đi làm thêm nếu như có Hợp đồng Lao động.

Câu hỏi 7 : Còn nếu em tiếp tục học Đại học ở Pháp thì em sẽ làm những thủ tục gì? ( có cần phải thông qua hay đăng kí Campus France, cách nộp đơn,có cần chứng minh tài chính hay không…)

Trả lời : Sau khi kết thúc chương trình Aupair mà bạn muốn gia hạn visa để học lên thì bạn phải có giấy báo nhập học của 1 trường Đại học nào đấy. Bạn không cần phải thông quan Campus France nữa mà lên trực tiếp trang web của trường để cập nhật thủ tục giấy tờ cần thiết và nộp trực tiếp cho trường. Nếu trường chấp nhận sẽ gửi giấy báo nhập học về cho bạn

Câu hỏi 8: Đăng kí Au Pair lúc nào cũng được hay chỉ theo đợt vậy ạ?

Trả lời : Đây là chương trình diễn ra quanh năm nên bạn có thể làm hồ sơ bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, việc làm hồ sơ sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu trao đổi với gia đình nuôi hơn.

Câu hỏi 9 : Nếu em hoàn thành aupair thì em có thể gia hạn visa để học đại học hay đi làm.. Vậy em có thể gia hạn rồi qua nước khác học được không ạ? (Nước này vẫn ở trong khối Schegen) Nếu được thì em phải làm những bước như thế nào ạ?

Trả lời : Bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa để đi học và đi làm tại Pháp miễn là bạn có giấy báo nhập học của 1 trường hoặc hợp đồng Lao động tại Pháp.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258