0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Những điều cần chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp

Những lưu ý đối với các sinh viên khi làm hồ sơ du học Pháp đó là cần phải trình bày thật rõ ràng về kế hoạch học tập tại Pháp của mình. Sinh viên cần hiểu rõ thông tin về chương trình học, ngành học, trường học đã chọn. Nước Pháp nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao và chi phí học thấp so các nước khác.

Lưu ý khi du học Pháp

Sinh viên du học Pháp được hưởng toàn bộ quyền lợi như với sinh viên bản xứ, chính vì điều này rất nhiều sinh viên quốc tế đã chọn Pháp là điểm đến du học của mình. Tuy vậy, vẫn còn có rất nhiều bạn còn đang gặp khí khăn trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp. Việt Pháp Á Âu xin cung cấp thêm cho các bạn những điều đang lưu ý sau đây.

 

  • 1. Chọn trường để du học

Chọn trường để du học

Các sinh viện nên tham khảo kỹ về yêu cầu đầu vào của trường, nếu ngành học của bạn không phù hợp thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

 

  • 2. Thời hạn đăng kí

Thời hạn đăng kí

 

Với nhưng sinh sinh muốn du học Pháp, các bạn sẽ phải trình hồ sơ trước thời hạn, vì vậy hãy theo dõi lịch chốt hồ sơ của trường mà bạn chọn, nên trình hồ sơ trước hạn chót khoảng 4-5 ngày để nếu bạn có sai sót gì trong hồ sơ thì Campus France sẽ báo để bạn có thể bổ sung.

 

>>Có thể bạn quan tâm: Quy trình hồ sơ Campus France

 

  • 3. Phỏng vấn du học Pháp

Phỏng vấn du học

Bước này rất quan trọng, khi đi phỏng vấn sinh viên cần trình bày rõ ràng về kế hoạch học tập tại Pháp của mình. Đây là điều rất quan trọng để qua được vòng phỏng vấn. Ngoài điều đó ra, trình độ ngôn ngữ cũng ảnh hưởng rất nhiều tời kết quả của bạn. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn còn kém thì khả năng bạn được nhận sẽ không cao, vì nếu khả năng ngôn ngữ kém thì rất khó khăn trong việc bạn có thể theo học được ở Pháp.

 

>>Xem thêm: Lớp luyện phỏng vấn Campus France

 

  • 4. Nguyên nhân trượt visa


Trượt visa

 

>>Có thể bạn muốn biêt: Xin visa du học Pháp

 

 

Chưa có đủ hiểu biết về thời hạn nộp hồ sơ và điểu kiện cần để du học Pháp

Du học Pháp khác với các nước khác ở chỗ thời hạn đăng ký nộp hồ sơ và trình độ ngoại ngữ. Ở Pháp đa phần các trường chỉ có duy nhất một kỳ nhập học là vào tháng 9 hàng năm và không có ưu tiên cấp visa cho du học sinh Việt Nam.

Ngoài ra, các hệ thống trường lớn, trường nghề thời gian đăng kí kéo dài hơn nhưng tỉ lệ đầu vào cũng sẽ khó hơn. Vì vậy, rất nhiều sinh viên đã bỏ mất cơ hội vì không nắm rõ được thời hạn chốt hồ sơ. Về điều kiện chứng chỉ tiếng, để du học ở Pháp bậc đại học bạn cần có TCF >350 hoặc DELF B2. Đã có rất nhiều trường hợp bị trượt visa vì chứng chỉ tiếng chưa đủ

 

Chưa biết cách làm hồ sơ

Việc làm hồ sơ du học là bước vô cùng quan trọng, nó quyết đinh rất nhiều đến việc bạn được các trường nhận, hoặc được đại sứ quán cấp visa hay không. Trong hồ sơ bạn cần lưu ý tới 2 phần rất quan trọng đó là CV và “lettre de motivation“ hay còn gọi là thư động lực.

Các trường bên Pháp sẽ để ý đến 2 yếu tố này, vậy nên bạn cần đầu tư thời gian cho chúng. Có nhiều trường sinh viên có bảng điểm cao thậm chí là suất sắc nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên không có trường nào, trong khi đó có những bạn bảng điểm bình thường nhưng hồ sơ tốt nên được nhiều trường chấp nhận.

Hệ thống giáo dục của Pháp có rất nhiều lựa chọn mà nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn sẽ mắc phải sai lầm trong việc chọn trường và chọn ngành học. 

 

 

Để biết thêm chi tiết về du học Pháp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258