0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
nghề lương cao

CÁC NGHỀ NGHIỆP CÓ LƯƠNG CAO TẠI PHÁP

Trong quá trình tư vấn du học Pháp, Việt Pháp Á Âu thường nhận được những câu hỏi như: Du học Pháp ngành gì?  Học ngành nào ở Pháp dễ xin việc hay dễ định cư tại Pháp? Muốn xin được việc tại Pháp thì nên học chuyên ngành gì? Mức lương trung bình ở Pháp là bao nhiêu? Bài viết về những nghề nghiệp có lương cao tại Pháp dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn, tham khảo các ngành nghề đem lại thu nhập cao, giúp bạn dễ dàng xin việc làm hay có cơ hội định cư tại Pháp nhằm định hướng được con đường học tập phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và khả năng của bản thân khi đi du học Pháp.

1.  NGÀNH NGHỀ KINH DOANH 

Một nhân viên trong ngành nghề kinh doanh tiếp nhận các yêu cầu, đơn hàng của khách, chăm sóc khách hàng, quản lý việc giao hàng, các vấn đề phát sinh cũng như soạn các hóa đơn, tài liệu.

Tại Pháp, số lượng các trường về quản trị chiếm một số lượng lớn trong hệ thống giáo dục bậc đại học thời gian gần đây. Các doanh nghiệp để phát triển rất cần một đội ngũ có kinh nghiệm và kĩ năng để giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của công ty, và nhu cầu này không hề có dấu hiệu dừng lại. Với lợi thế là trụ cột kinh tế của châu Âu, Pháp tập trung nhiều lĩnh vực hoạt động đa dạng và đây quả thực mà một miền đất hứa để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với cơ hội định cư tại Pháp.

Mức lương của một nhân viên kinh doanh tại Pháp dao động từ 24 000-35 000 euros. Quan tâm tới những ngành học quản trị kinh doanh khi du học Pháp, không thể bỏ qua các cơ sở đào tạo sau: trường kinh doanh SKEMA, ESC Rennes, hệ thống học việc quản trị doanh nghiệp (IAE), trường đại học Bordeaux, …

Xem thêm: 

Tìm trường ngành quản trị kinh doanh
12 trường và ngành học tại Pháp về Quản trị kinh doanh quốc
Top 5 trường đại học công lập ngành kinh tế, quản trị tại Pháp 

2.  NGÀNH NGHỀ PHÁT TRIỂN WEB 

Nghề phát triển web là một trong những nghề nghiệp được quan tâm nhất hiện nay. Sau sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet, nhiều doanh nghiệp nhận thức được sự trì trệ trong gia tăng doanh số bắt nguồn từ việc chưa hình thành và phát triển một mạng lưới tương tác với khách hàng.

Do vậy, đối với những ứng viên công nghệ thông tin, để xin được một công việc lương cao ở Pháp thì không thể nào bỏ qua nghề nghiệp này. Bạn cũng cần tốt nghiệp các trường kĩ sư công nghệ thông tin hoặc các trường đại học chuyên ngành có liên quan về quản trị website như : Epita, Epitech, ISEP, Đại học Paris-Est Marne-La-Vallée, Supinfo, ISEP, …

Xem thêmDU HỌC PHÁP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

3. NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 

Pháp là cái nôi của văn hóa nghệ thuật châu Âu và thế giới, do đó cũng dễ hiểu khi tại đất nước này có rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp với một ngành nghề trả lương hấp dẫn nhất nhì dành cho du học sinh: nhân viên thiết kế đồ họa. Công việc đòi hỏi không chỉ khả năng hội họa, sự sáng tạo mà còn cả các kĩ năng về đồ họa, máy tính và am hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng.

Bạn sở hữu tài năng hội họa nổi bật, yêu thích những thử thách mới, đừng bỏ qua cơ hội được làm việc trong lĩnh vực đầy tiềm năng này. Một số trường về ngành thiết kế đồ họa tiêu biểu phải kể đến École Supérieur d’Art et de Design Marseille-Méditerrané (Trường nghệ thuật và thiết kế cao cấp Marseille – Méditerrané), ESMA, Đại học Bordeaux Montaigne, LISAA, École Pivaut, …

Xem thêm : 

Học thiết kế đồ họa tại Pháp
Trường Quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art
Du học Pháp ngành nghệ thuật khi chưa đủ trình độ tiếng
HỌC CÁC NGÀNH NGHỆ THUẬT ỨNG DỤNG TẠI ESMA
ESMA, DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ VÀ GIẢI TRÍ MANAA

4. NGÀNH NGHỀ LIÊN QUAN ĐẾN PHÁP LÝ VÀ THUẾ

Để có thể trở thành một nhân viên tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp, sinh viên cần tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành luật kinh doanh hoặc các trường luật có liên quan. Nhận thấy tầm quan trọng của các văn bản luật bằng tiếng Pháp trong các giao dịch quốc tế, hợp tác thương mại, ngày càng nhiều sinh viên đã sớm định hướng cho mình con đường học tập tại nhiều cơ sở đại học xứ lục lăng.

Do phải xử lý những tình huống và văn bản, hợp đồng có tính chuyên môn cao, phẩm chất không thể thiếu của một luật sư kinh doanh trước hết là sự nhạy bén và tỉ mỉ. Có được những yếu tố trên, cộng với kiến thức bạn đã được lĩnh hội khi đi du học, mức lương 36 000 – 70 000 euros thực sự không hề xa tầm tay, một cơ hội tuyệt vời để bạn được tiếp tục làm việc và định cư ở Pháp sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo về luật kinh doanh và các vấn đề thuế bao gồm: Paris 5, Pairs 10, Toulouse II, La Rochelle, Lyon II…

Đọc thêm: Excelia Group và hệ thống các trường La Rochelle

5. NGÀNH TÀI CHÍNH VÀ KẾ TOÁN/ KẾ TOÁN TỔNG HỢP

Kế toán là lĩnh vực không mới nhưng đối với nhiều sinh viên du học Pháp, đây vẫn là ngành học đem lại mức lương cao, nhất là đối với những nhân viên kế toán tổng hợp. Họ phụ trách tổng kết tình hình tài chính, quản lý kê khai thuế và các vấn đề tiền bạc trong công ty. Sau quá trình học tập tại Pháp, sinh viên hoàn toàn tự tin ghi danh hoặc ứng tuyển vào những vị trí kế toán hoặc phân tích tài chính tại nhiều tập đoàn lớn của Pháp và thế giới. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh cũng là một yêu cầu gần như bắt buộc để hoàn thành tốt công việc này.

Một số trường có mở các chuyên ngành đào tạo kế toán hàng đầu Pháp như: IPAG, ESAM, đại học Paris 1 Panthéon Sorbonne, Đại học Paris Descartes, Đại học Cergy-Pontoise…

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258