0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

CÁC TRANG WEB TỰ HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

[Các trang web tự học tiếng Pháp hiệu quả] – Tiếng Pháp đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Đó không chỉ là thứ công cụ giúp các bạn học sinh, sinh viên thực hiện được ước mơ du học Pháp mà còn là thứ ngôn ngữ của tình yêu và sự lãng mạn. Trung tâm tiếng Pháp Việt Pháp Á Âu – trung tâm tiếng Pháp uy tín tại Hà Nội giới thiệu các trang web học tiếng Pháp hiêu quả.

Để du học Pháp, có một điều chắc chắn là bạn phải học tiếng Pháp. Nhưng làm sao để học tiếng Pháp cho tốt? Học tiếng Pháp ở đâu? Bạn có thể đi học ở các trung tâm, ở nhà giáo viên nhưng quan trọng hơn, bạn phải tìm cho mình một phương pháp tự học hiệu quả. Sau đây, Việt Pháp Á Âu – trung tâm tiếng Pháp tại Hà Nội sẽ giới thiệu cho các bạn một số trang web phục vụ cho việc học tiếng Pháp.

Để học tiếng Pháp cũng như các ngoại ngữ khác tốt, bạn cần rèn luyện tất cả các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp… Dưới đây là những trang web hữu ích giúp bạn cải thiện các kĩ năng đó.

1. TRANG WEB ĐỂ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG PHÁP – LUYỆN THI TCF

Để đánh giá trình độ của bản thân, bạn có thể làm những bài kiểm tra trực tuyến trên mạng để xem mình đang ở trình độ A1, A2 hay B1, B2. Bạn có thể truy cập vào Azur Lingo, Campus Electronique và Lexique FLE

Trang web  Azur Lingo

LUYỆN TCF VỚI TV5MONDE

TV5monde là 1 nền tảng website giúp các bạn học tiếng Pháp và luyện thi TCF cực kỳ hiệu quả. Trang web này cho phép làm các bài tập rèn luyện (hơn 600 bài tập) cho từng kĩ năng với độ khó từ thấp đến cao (A1-B2), giúp các bạn có 1 sự chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi TCF.

Các bạn có thể chọn luyện tập với từng kĩ năng hoặc chọn thi thử với form đề TCF tổng hợp (thời gian làm 90 phút như đang thi thật). Chỉ cần 1 thiết bị có kết nối mạng Internet (máy tính, máy tính bảng, điện thoại), các bạn hoàn toàn có thể làm bài kiểm tra ở mọi lúc, mọi nơi.

LUYỆN TCF VỚI RFI SAVOIR

Cũng giống TV5monde, RFI SAVOIR là 1 nền tảng website học tiếng Pháp chuyên nghiệp, được rất nhiều các giảng viên  tiếng Pháp đánh giá cao bởi nội dung và sự đa dạng. Ở RFI Savoir, các bạn cũng sẽ được làm các bài luyện tập gắn sát với form đề thi TCF thật. Đặc biệt, các bài nghe với chủ đề luôn được cập nhật và đổi mới sẽ là nguồn luyện tập hiệu quả cho các bạn chuẩn bị thi TCF. Ngoài ra, RFI Savoir cũng cung cấp các chủ đề thời sự nóng hổi, các mục podcast dễ nghe, dễ tiếp cận, hay các bài báo về các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các đề thi DELF/DALF/TCF.

2.  NHỮNG TRANG WEB HỖ TRỢ VỀ CHÍNH TẢ, CHIA ĐỘNG TỪ VÀ NGỮ PHÁP 

– Bạn có thể truy cập vào các trang như http://www.bonjourdefrance.com hoặc http://www.didieraccord.com.

– http://www.didierbravo.com/html/jeux/index.htm đem đến cho bạn những trò chơi thú vị để học tiếng Pháp.

– Bạn có thể tải những tài liệu cần thiết tại -http://www.didierconnexions.com.

– Nếu bạn muốn những tài liệu có thể in được hoặc có tính tương tác, hãy click vào http://www.ccdmd.qc.ca/fr.

– http://www.lepointdufle.net/  sẽ cung cấp cho bạn nhiều bài tập trực tuyến về ngữ pháp, chính tả, chia động từ và các tài liệu luyện nghe. – http://www.polarfle.com  là trang web với những ghi chú và các văn bản có hình ảnh đi kèm.

– Nếu bạn thực sự thích thú với chia động từ, bạn có thể truy cập vào http://athomelibre.free.fr/conjugaison/ hoặc  http://leconjugueur.lefigaro.fr/.

Trang web http://www.lepointdufle.net/

3. NHỮNG TRANG WEB VỀ TỪ VỰNG 

– Một trang web với những tấm thẻ và trò chơi theo chủ đề với các bài kiểm tra có thể tải về hoặc làm trực tuyến http://lexiquefle.free.fr . – http://www.lepointdufle.net/vocabulaire.htm với hình ảnh và âm thanh.

– Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thành ngữ, hãy truy cập vào http://www.expressio.fr .

– Để biết những cách diễn đạt trong tiếng Pháp được giải thích như thế nào, bạn hãy click vào http://www.francparler.com/lexique.php .

Xem thêm : Học tiếng Pháp ở đâu?

4. LUYỆN NGỮ ÂM 

Bạn có thể làm các bài tập về âm tại http://phonetique.free.fr hoặc tại

http://www.podcastfrancaisfacile.com với các chủ đề khó trong phát âm.

Xem thêm1001 kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp

5. MỘT SỐ TRANG WEB THEO TỪNG CHỦ ĐỀ 

– Phim truyện và truyện tranh:bạn truy cập tại http://platea.pntic.mec.es/~cvera/index.htm với hình ảnh và video cùng bảng câu theo từng trình độ.

– Hội họa: http://peinturefle.free.fr/indexlexique2.html

– Kênh truyền hình: http://www.tv5.org/TV5Site/7-jours với bảng tính, video, và các bài tập trực tuyến, các bài tập về kiến thức và ghi nhớ.

– Radio: RFI với trang web http://www.rfi.fr/lffr/statiques/accueil_apprendre.asp cung cấp những thông tin hàng ngày về Pháp, những tin văn để bạn có thể luyện kĩ năng nghe với các bài tập nghe.

– Văn hóa: Trang web của của Thư viện Quốc gia Pháp http://www.bnf.fr  và các trang web của viện hàn lâm Pháp http://www.canalacademie.com/-Les-emissions-.html với những chương trình truyền hình và theo chủ đề.

– Một trang web liên quan đến lịch sử http://www.herodote.net .

– Những bài hát và nghệ sĩ người châu Âu nói tiếng Pháp http://www.lehall.com/galerie/africains/index.html

– Một trang web với những trò chơi liên quan đến văn hóa của người Pháp (hội họa, địa lý, lịch sử) http://www.france.learningtogether.net/

 Xem thêm: BỘ SÁCH TỰ LUYỆN NGHE TIẾNG PHÁP SIÊU HIỆU QUẢ

6. TỪ ĐIỂN 

– http://www.larousse.fr/#accueil  là một bách khoa toàn thư trực tuyến.

– http://www.cnrtl.fr/  là trang web Trung tâm Quốc gia Văn bản và tài nguyên từ vựng.

– http://elsap1.unicaen.fr/cgi-bin/cherches.cgi  trang web của các trường đại học Caen về từ điển các từ đồng nghĩa.

– http://atilf.atilf.fr/academie.htm là từ điển của Viện Hàn lâm Pháp.

Từ điển Larousse trên trang web http://www.larousse.fr/#accueil

>> Xem thêm:

Khai giảng các lớp tiếng Pháp

Kinh nghiệm cho người mới học tiếng Pháp

Với những trang web trên, Trung tâm tiếng Pháp tại Hà Nôi – Việt Pháp Á Âu hy vọng bạn sẽ có cách học tiếng Pháp hiệu quả, cải thiện và nâng cao trình độ tiếng của bản thân.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258