0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
TRƯỜNG THƯƠNG MẠI PHÁP

CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI QUẢN TRỊ NỔI TIẾNG TẠI PHÁP (PHẦN 1)

Việt Pháp Á Âu – Pháp được biết đến là một trong những địa điểm hàng đầu thế giới về đào tạo thương mại và quản trị. Các trường thương mại quản trị tại Pháp là nơi giúp sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên sâu, phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực này. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu qua các trường đại học về thương mại và quản trị nổi tiếng tại Pháp các bạn nhé. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về nhóm ngành siêu hot này tại Pháp.

Xem thêm:

ICN BUSINESS SCHOOL – TRƯỜNG KINH DOANH TOP 1% THẾ GIỚI
HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI LA ROCHELLE (EXCELIA )
XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG THƯƠNG MẠI TỐT NHẤT TẠI PHÁP

1. TRƯỜNG EDHEC BUSINESS SCHOOL

EDHEC Business School là một trường đại học kinh doanh và quản trị tại Pháp, được thành lập vào năm 1906 và hiện có trụ sở chính ở thành phố Lille. Trường cung cấp chương trình đào tạo quản lý và kinh doanh cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. EDHEC Business School được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu của Pháp và châu Âu, với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu được đánh giá cao.

EDHEC Business School cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, bao gồm các chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính, quản lý rủi ro, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị và quản trị khách sạn. Trường cũng có các chương trình học tập khác như chương trình MBA, chương trình quản trị thực tế và chương trình học tập trực tuyến. Ngoài ra, trường còn tập trung vào giáo dục liên kết với các doanh nghiệp, với mục tiêu giúp sinh viên phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trong thế giới doanh nghiệp.

EDHEC Business School cũng được công nhận là một trường đại học đa quốc gia, với hơn 100 quốc gia được đại diện trong cộng đồng sinh viên và giảng viên của trường. Điều này cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng và phong phú, cùng với cơ hội để xây dựng mối quan hệ quốc tế và tìm hiểu văn hóa đa dạng của các quốc gia khác nhau.

EDHEC BUSINESS SCHOOL

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH

Các chương trình đào tạo được chia thành các cấp độ bậc thạc sĩ, tiến sĩ và cử nhân Quản trị Kinh Doanh (BBA). Thời gian đào tạo của BBA là 4 năm, thạc sĩ là 1-2 năm và tiến sĩ là 3 năm.

Ngôn ngữ giảng dạy tại trường bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Học phí tại trường dao động từ 11.675 – 44.800 euro/năm tùy vào cấp độ và chương trình đào tạo.

Trường EDHEC BUSINESS SCHOOL cung cấp các loại học bổng khác nhau, bao gồm học bổng “EDHEC Excellence” lên tới 50% học phí, học bổng “EDHEC Women in Finance and Data Science”: 35% học phí, học bổng “EDHEC Women in Business Scholarship”: 35% học phí, học bổng “EDHEC Cultural Diversity” : 40% học phí. Sinh viên còn có thể tham gia các khóa học tiếng Pháp FLE tại trường.

EDHEC BUSINESS SCHOOL cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất, bao gồm hội sinh viên – cựu học viên, CLB thể thao, ngày hội nhập, dạ tiệc, ngày hội nấu ăn… Trường được xếp hạng hàng đầu về các chương trình đào tạo trên toàn thế giới, bao gồm Bậc Cử nhân tại Pháp (theo L’Etudiant 2021), Thạc sĩ Quản trị trên toàn thế giới (theo Financial Times 2021), Top 5 Thạc sĩ Tài chính trên toàn thế giới (theo Financial Times 2022), Thạc sĩ Quản trị tại Pháp (Theo the Economist 2021) và Thạc sĩ Quản lý Marketing – QS Ranking (BXH Quacquarelli Symonds 2022).

2. TRƯỜNG ESSEC BUSINESS SCHOOL

Trường ESSEC Business School là một trường đại học kinh doanh danh tiếng tại Pháp, được thành lập vào năm 1907 và có trụ sở chính tại Cergy, Paris. ESSEC cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm Quản trị Kinh doanh, Quản lý Tài chính, Quản trị Nhân sự, Quản lý Khởi nghiệp, Quản lý Công nghệ, Quản trị Du lịch và Khách sạn và Quản trị Kinh doanh Quốc tế.

ESSEC BUSINESS SCHOOL

Thời gian đào tạo tại ESSEC phụ thuộc vào chương trình đào tạo, bao gồm 3 năm cho bậc Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA), 2 năm cho Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MSc in Management), và 4 năm cho Tiến sĩ (PhD). ESSEC cũng cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp cho các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh.

Học phí tại ESSEC phụ thuộc vào chương trình đào tạo và mức độ học bổng, có thể dao động từ khoảng 15.000 đến hơn 50.000 Euro một năm. ESSEC cũng cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau, bao gồm học bổng tiền mặt, học bổng thực tập và học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

ESSEC là một trường đại học kinh doanh có uy tín và nổi tiếng trên toàn cầu, được xếp hạng trong top 10 trường kinh doanh tại châu Âu và top 50 trường kinh doanh trên toàn thế giới. ESSEC được xếp hạng #3 trường Thạc sĩ Quản trị tại Pháp và #2 trong số các trường đại học Pháp trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh (The Economist, 2021). Ngoài ra, ESSEC cũng được xếp hạng trong top 5 trường Thạc sĩ Tài chính trên toàn thế giới (Financial Times, 2022) và top 10 trường Thạc sĩ Quản trị trên toàn thế giới (Financial Times, 2021).

Xem thêm:

TRƯỜNG ESSEC BUSINESS SCHOOL

3. TRƯỜNG NEOMA BUSINESS SCHOOL

NEOMA Business School là một trường đại học kinh doanh hàng đầu của Pháp, được thành lập vào năm 2013 thông qua việc sáp nhập hai trường đại học Rouen Business School và Reims Management School. Trường cung cấp các chương trình đào tạo về kinh doanh, quản lý, tài chính, tiếp thị, quản trị khách sạn và dịch vụ, và các lĩnh vực khác liên quan đến kinh doanh.

NEOMA Business School có ba cơ sở ở Rouen, Reims và Paris, cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 9.500 sinh viên và 6.000 học viên. Trường có đội ngũ giáo viên và nhân viên chất lượng cao, với hơn 200 giảng viên và giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

NEOMA BUSINESS SCHOOL

NEOMA Business School đã được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như AACSB, EQUIS và AMBA, các tổ chức này chứng nhận cho chất lượng và tiêu chuẩn của chương trình đào tạo kinh doanh. Trường cũng đã xếp hạng trong Top 10 các trường kinh doanh tốt nhất của Pháp và Top 50 các trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

Với sự phát triển liên tục và chất lượng đào tạo tốt, NEOMA Business School đang trở thành một trong những trường đại học kinh doanh hàng đầu của Pháp và châu Âu.

Trường có những điểm mạnh sau:

  • Được thành lập từ 150 năm.
  • 72% giáo viên là người nước ngoài.
  • Có mạng lưới 68.700 cựu sinh viên.
  • Có hơn 390 đối tác học thuật uy tín trên khắp thế giới.
  • Chương trình MiM được xếp thứ 30 trên toàn thế giới theo tạp chí Financial Times (2021) và thứ 15 trên toàn thế giới theo tạp chíThe Economist (2021).
  • Đã đạt bộ ba chứng nhận (EQUIS, AMBA, AACSB).
  • Cung cấp 54.000 cơ hội thực tập và làm việc mỗi năm.

Xem thêm:

TRƯỜNG KINH DOANH NEOMA

4. TRƯỜNG SKEMA BUSINESS SCHOOL

SKEMA Business School là một trường đại học kinh doanh hàng đầu tại Pháp, được thành lập vào năm 2009. Trường cung cấp chương trình đào tạo về kinh doanh, quản lý, tài chính, tiếp thị và quản trị dịch vụ.

SKEMA Business School có ba cơ sở ở Pháp (Sophia Antipolis, Lille và Paris), một ở Trung Quốc (Suzhou), một ở Mỹ (Raleigh) và một ở Brazil (Belo Horizonte). Trường có hơn 9.600 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, cùng với đội ngũ giáo viên và nhân viên chất lượng cao với hơn 150 giảng viên đến từ 45 quốc gia khác nhau.

SKEMA BUSINESS SCHOOL

SKEMA Business School là một trong những trường đại học kinh doanh hàng đầu thế giới, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như AACSB, EQUIS và AMBA. Trường cũng đã được xếp hạng trong Top 10 trường kinh doanh tốt nhất của Pháp và Top 50 trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

SKEMA Business School cũng được biết đến với các chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế và nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới. Trường cũng tập trung vào việc phát triển các kỹ năng mềm và năng lực lãnh đạo cho sinh viên, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo thực tế để hỗ trợ sinh viên phát triển sự nghiệp.

Các điểm mạnh của trường bao gồm:

  • Có 7 cơ sở trên khắp thế giới.
  • Có sinh viên đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Đã tốt nghiệp cho hơn 50.000 sinh viên trên toàn thế giới.

Xem thêm :

HỌC KINH DOANH BẰNG TIẾNG ANH TẠI SKEMA

5. TRƯỜNG IESEG SCHOOL OF MANAGMENT

IESEG School of Management là một trường đại học kinh doanh hàng đầu tại Pháp, được thành lập vào năm 1964. Trường cung cấp chương trình đào tạo về kinh doanh, quản lý, tài chính, tiếp thị, quản trị dịch vụ và quản lý công nghệ.

IESEG School of Management có hai cơ sở ở Pháp (Lille và Paris) và một cơ sở tại Bruxelles, Bỉ. Trường có hơn 5.500 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, cùng với đội ngũ giáo viên và nhân viên chất lượng cao với hơn 400 giảng viên đến từ 40 quốc gia khác nhau.

IESEG School of Management là một trong những trường đại học kinh doanh hàng đầu thế giới, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như AACSB, EQUIS và AMBA. Trường cũng đã được xếp hạng trong Top 10 trường kinh doanh tốt nhất của Pháp và Top 50 trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

IESEG School of Management cũng được biết đến với các chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế và nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới. Trường cũng tập trung vào việc phát triển các kỹ năng mềm và năng lực lãnh đạo cho sinh viên, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo thực tế để hỗ trợ sinh viên phát triển sự nghiệp.

IESEG School of Management có học phí từ 11.500 – 39.000 € mỗi năm với ngôn ngữ giảng dạy chính là Tiếng Anh. Trường cũng cung cấp các loại học bổng cho sinh viên, bao gồm học bổng Đại học đối tác trị giá 500 euro, học bổng Early Bird trị giá 1000 euro, học bổng GMAT trị giá từ 500 đến 1000 euro, và học bổng dựa trên thành tích học tập trị giá từ 500 đến 2500 euro.

IESEG School of Management cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, bao gồm tiếp đón, hướng dẫn và hỗ trợ nhà ở. Trường cũng có hơn 130 hội sinh viên và được xếp hạng trong bảng xếp hạng của Financial Times, QS Rankings, Shangai Global và The Economist – IMBA.

IESEG SCHOOL OF MANAGMENT

Xem thêm: 

4 LÝ DO CHÍNH CHỌN DU HỌC PHÁP 
IPAG BUSINESS SCHOOL – TRƯỜNG ĐÀO TẠO KINH DOANH HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

Trên đến đây là thông tin cơ bản về các trường thương mại và quản trị nổi tiếng của Pháp (Phần 1) mà Việt Pháp Á Âu đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin du học pháp hữu ích về nhóm ngành kinh doanh – quản trị. Đừng ngại ngần liên hệ với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn miễn phí về du học Pháp các bạn nhé.

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258