0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Du học canada

ĐẠI HỌC MONTRÉAL – TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC XUẤT SẮC NHẤT CANADA

Theo xếp hạng của QS, Montréal là thành phố duy nhất ở châu Mỹ lọt top 10 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên năm 2019. Được biết đến là thủ đô văn hóa của Canada, Montréal có môi trường đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Hai ngôn ngữ chính được dùng tại Montréal là tiếng Anh và tiếng Pháp. Và một những đại học tốt nhất của Canada đặt tại Montréal đó chính là Đại học Montréal. Với lượng sinh viên khủng (67.000 sinh viên) và 600 chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực, Đại học Montréal được ví von là trường Sorbonne của Québec, và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất thế giới.

Université de Montréal

Đại Học Montréal – Top 5 trường đại học xuất sắc nhất Canada

1. Tổng quan về trường Đại Học Montréal 

Đại học Montréal tọa lạc trên sườn phía bắc của dãy Mount Royal, hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa những rừng lá phong đỏ mang nét đặc trưng riêng biệt chỉ có ở Canada.
Năm 1878, Montréal được thành lập như một nhánh của Đại học Laval de Québec. Một thời gian sau, Montréal đã dần khẳng định được chất lượng cũng như thế mạnh của bản thân, đủ điều kiện để tách ra hoạt động như một viện nghiên cứu độc lập vào năm 1919. Đại học Montréal bao gồm 2 trường trực thuộc đó là École Polytechnique và the HEC Montréal, đưa Montréal trở thành ngôi trường đai học lớn nhất tại Québec và lớn thứ hai trên toàn lãnh thổ Canada.
Với mốc thời gian thành lập sớm, Montréal là nơi cho các sinh viên tiến hành và theo đuổi mục đích nghiên cứu với 16 ngành học, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở nơi đây để mang lại cho bản thân vô vàn trải nghiệm phong tại môi trường giáo dục quốc tế năng động, chất lượng.
Năm 2002, trường đã tiến hành nâng cấp toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên các ngành.
Trường đại học Montréal có khoảng 4100 giáo sư, 1600 giảng viên cùng với 4700 nhân viên hành chính và nhân viên hỗ trợ đều là những người có trình độ năng lực. Điều này khiến đại học Montréal trở thành một trong những nơi có hệ thống nhân viên lớn nhất thành phố Montréal và chất lượng nhân viên tốt nhất trong top 100 của Canada.
>>> Có thể bạn quan tâm: Chất lượng giáo dục Pháp
Đại học Montréal bao gồm 2 trường trực thuộc đó là École Polytechnique và the HEC Montréal

2. Thành tích, ưu điểm của trường Đại Học Montréal 

Dựa trên những bảng xếp hạng quốc tế uy tín, Đại học Montréal luôn nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất trên thế giới:
  • Montréal là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 2 tại Canada.
  • Xếp thứ nhất về phương pháp nghiên cứu và giảng dạy của Québec.
  • Đứng số 1 về trường đại học sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất Thế giới.
Xếp hạng theo:
  • QS World University Ranking (2019–20): 134
  • THE World University Ranking (2019–20): 85
Đại Học Montréal – Top 5 trường đại học xuất sắc nhất Canada

3. Cơ sở vật chất

Đại học Montréal tự hào mang đến cho sinh viên của trường những trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc học và nghiên cứu với 18 thư viện cho tất cả các ngành học, thư viện lớn nhất trong số đó là Samuel Bronfman với hàng ngàn những đầu sách quý được bảo tồn, lưu trữ tốt.
Ngoài ra, trường còn trang bị nhiều phòng nghệ thuật đa phương tiện, phòng máy tính giúp sinh viên khai thác tài nguyên thông tin một cách triệt để và hiệu quả nhất.
Khu thể thao phức hợp của Montréal với khuôn viên rộng lớn cho các hoạt động trong nhà và ngoài trời, phục vụ nhiều môn thể thao như trượt băng, khúc côn cầu, bơi, quần vợt, bóng rổ, bóng chày.
Khuôn viên Đại học Montréal

4. Chương trình đào tạo tại Đại Học Montréal 

Đại học Montréal cung cấp 250 chương trình đào tạo bậc đại học và 350 chương trình đào tạo bậc sau đại học về các lĩnh vực thuộc 16 khoa và trường.

NGÀNH

CHUYÊN NGÀNH

BẬC HỌC

5. Học phí, chi phí sinh hoạt

Học phí: Học phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn có là cư dân của Québec hay không, hoặc bạn là sinh viên quốc tế.
Chi phí sinh hoạt: Bạn có thể tham khảo ước tính chi tiêu sau:
Tiền thuê nhà: $600/tháng
Tiền ăn: $350/tháng
Phí đi lại: $80/tháng
Điện thoại và Internet: $75/tháng
Chi phí khác: $200/tháng
=> Tổng cộng: $1,300/tháng
Để cập nhật thông tin mới nhất về chi tiêu hàng tháng, mời bạn tham khảo tại đây (https://admission.umontreal.ca/info-conseils/outils-et-astuces/prevoir-son-budget/).

6. Sinh viên trường

Montréal hàng năm thu hút một số lượng sinh viên không hề nhỏ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới với tổng gần 38.000 sinh viên cho bậc trong và sau đại học tại Canada, trong đó hơn 9.000 sinh viên quốc tế chiếm 24%. Ti lệ sinh viên theo học bậc đại học và sau đại học là 63/37.

7. Học bổng

Ngoài những khoản học phí thường niên, mỗi năm, sinh viên quốc tế tại trường đại học Montréal Canada đều có cơ hội được nhận những suất học bổng miễn thuế .
Điều kiện học bổng: Sinh viên phải đang theo học tại chương trình đào tạo toàn thời gian hoặc đang tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chuyên nghiệp; có thành tích học tập xuất sắc và phải cung cấp đầy đủ giấy tờ thủ tục xin học bổng miễn thuế tại quốc gia của mình.
Mời bạn tham khảo chi tiết về học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên tại đây (https://bourses.umontreal.ca/accueil/).

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Canada, xin học bổng du học Canada và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa - 1

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ :
 CS1 – Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258