0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
học bổng CIMI

HỌC BỔNG THẠC SĨ CIMI VỀ TOÁN – KHOA HỌC MÁY TÍNH TẠI PHÁP

Chương trình học bổng thạc sĩ do Trung tâm Quốc tế về Toán học và Khoa học máy tính Toulouse (CIMI) cung cấp là một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế có khát vọng nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Toán học và Khoa học máy tính. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu khám phá và tìm hiểu thêm về chương trình học bổng này!

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CIMI LABEX

CIMI LabEx (Tổ chức toán học và khoa học máy tính quốc tế) tại Toulouse hiện đang cấp rất nhiều suất học bổng ở bậc sau đại học cho các ứng viên mang quốc tịch Pháp và ứng viên quốc tế. Học bổng được cấp tại các lĩnh vực toán học và khoa học máy tính tại Tổ chức toán học Toulouse (IMT) và Tổ chức nghiên cứu khoa học máy tính Toulouse (IRIT).

Mục đích của CIMI đó là biến mình thành một trung tâm quốc tế hàng đầu về toán học, khoa học máy tính và tương tác giữa toán học và khoa học máy tính. Sự kết hợp khởi đầu trong một cấu trúc duy nhất vượt xa các hợp tác thông thường. Trong thời điểm hiện tại tạo ra sức mạnh tổng hợp phù hợp thực sự để đạt được những nghiên cứu xuất sắc toàn cầu và khám phá các lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo. Chính vì thế, CIMI là không gian độc đáo cho nghiên cứu toán học và khoa học máy tính, thu hút những sinh viên và các nhà khoa học với trình độ cao.

II. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỌC BỔNG CỦA CIMI 

Trong năm học 2023-2024, trung tâm CIMI LabEx cung cấp:

  • 8 học bổng cho chương trình đào tạo thạc sĩ năm thứ 2 (M2 – BAC+5)

1. Giá trị của học bổng thạc sĩ CIMI 

  • Chương trình M2: 1200 euros/ tháng/ 10 tháng 

2. Tiêu chí chọn lựa của Học bổng thạc sĩ CIMI 

Học bổng này là dành cho tất cả các sinh viên, Pháp và quốc tế. Việc lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào sự xuất sắc của các hồ sơ.

Hồ sơ xin học bổng M2: Các ứng viên bắt buộc phải hoàn thành năm học đầu tiên của chương trình Thạc Sỹ (M1)

Lưu ý: Các ứng viên lựa chọn chương trình học Thạc Sỹ theo diện hợp đồng chuyên nghiệp (vừa học tại trường, vừa làm việc tại doanh nghiệp) không nằm trong danh sách được cấp học bổng của LabEx CIMI.

LabEx CIMI cam kết áp dụng chính sách bình đẳng trong việc xem xét và lựa chọn hồ sơ giữa các ứng viên.

Học bổng CIMI
Tổ chức toán học Toulouse

3. Hồ sơ đăng ký

Các ứng viên chỉ có thể sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến.

Danh sách các giấy tờ cần nộp kèm hồ sơ: 

Danh sách các tài liệu cần nộp:

  • Sơ yếu lý lịch (tối đa 2 trang)

  • Bản sao thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của bạn

  • Bản sao bảng điểm từ năm đầu tiên học tại đại học

  • Chi tiết các khóa học đã theo học trong năm học hiện tại

  • Hai lá thư giới thiệu. Vui lòng cung cấp địa chỉ email của giáo viên có thể cung cấp lá thư giới thiệu. Họ sẽ nhận được một email tự động cho phép tải xuống lá thư của họ một cách bảo mật trên trang web.

  • Một lá thư động lực của ứng viên: Ứng viên cho học bổng M2 phải chỉ ra trong lá thư của mình chương trình học M2 đã chọn (IMAT, M2R, …)

  • Quy trình Campus France cho các sinh viên nước ngoài: Vui lòng đảm bảo tạo hồ sơ Campus France của bạn trước ngày 15 tháng 12.

Vui lòng lưu ý rằng ứng viên chịu trách nhiệm để đảm bảo rằng hồ sơ của họ hoàn chỉnh trước ngày đóng. Hồ sơ chưa đầy đủ sau ngày đóng cửa sẽ không được xem xét. Liên hệ: contact@cimi.univ-toulouse.fr

Bài viết liên quan: 
ASPF – Học bổng du học Pháp cho học sinh Việt 
Học bổng du học Pháp thạc sĩ ngành toán học

4. Quá trình xét duyệt Học bổng thạc sĩ CIMI 

Các hồ sơ Học bổng thạc sĩ CIMI sẽ được xét tuyển bởi Ban Điều Hành và Hội Đồng tuyển chọn của CIMI. Vì vậy, quá trình xét tuyển hoàn toàn công bằng, chỉ dựa trên thành tích học tập xuất sắc và nổi trội của từng hồ sơ.

5. Thông tin về chương trình học

CHÚ Ý: Chương trình M2 về Toán học và Khoa học máy tính bao gồm một giai đoạn thực tập bắt buộc trong học kỳ thứ hai. Các ứng viên được chọn cho học bổng M2 CIMI sẽ bắt buộc phải thực hiện giai đoạn thực tập của mình tại Viện Toán học Toulouse, Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính Toulouse hoặc Laboratoire d’analyse et d’architecture des systèmes (LAAS, các đội ROC, SARA, MAC, TSF và VERTICS).

Bài viết liên quan: 
Hướng dẫn xin học bổng Eiffel du học Pháp
8 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất

Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên thực hiện ước mơ du học bằng các nguồn học bổng du học Pháp . Đảm bảo giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo để xin học bổng du học Pháp thành công !

—————————————————————————————————————

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Leave a Reply

0983 102 258