0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP NGÀNH KĨ SƯ XÂY DỰNG TẠI INSA TOULOUSE

DU HỌC PHÁP NGÀNH KĨ SƯ XÂY DỰNG TẠI INSA TOULOUSE

[Việt Pháp Á Âu] Kỹ sư xây dựng không còn là ngành nghề xa lạ đối với hầu hết sinh viên Việt Nam đi du học Pháp. Đây là một ngành có sự phát triển lớn trong tương lai, do đó ngành này cũng được rất nhiều bạn học sinh quan tâm theo học. Du học Pháp ngành kĩ sư xây dựng tại INSA là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho học sinh sinh viên muốn theo học ngành này

Xem thêm:

Du học Pháp- kỹ sư năng lượng và môi trường tại INSA Lyon

Du học ngành Kỹ thuật điện tại INSA Lyon​

Du học Pháp ngành kĩ sư xây dựng tại INSA Toulouse

 KỸ SƯ XÂY DỰNG LÀM GÌ?

Kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm thi công quản lý cơ sở hạ tầng đô thị cũng như các dự án xây dựng khác như các tòa tháp, cơ sở hạ tầng đường phố, cầu cống, sân bãi thậm chí là cả sân bay. Họ phụ trách xây dựng, kiến thiết hạ tầng để đáp ứng nhu cầu xã hội, song song với việc đảm bảo các điều kiện khác như là điều kiện về môi trường, v.v. Có thể nói, kỹ sư xây dựng là người đem các bản thiết kế của kiến trúc sư ra ngoài thực tế.

Do đặc thù nghề nghiệp, kỹ sư xây dựng cũng phải thường xuyên có mặt tại công trường xây dựng để quản lý tiến độ công trình, do vậy yếu tố sức khỏe là một điều không thể thiếu. Ngoài ra, kỹ sư xây dựng cũng cần có tính tổ chức và tính kỷ luật do họ thường phụ trách nhiều công trình một lúc.

TÌM HIỂU VỀ INSA – TRƯỜNG ĐÀO TẠO KĨ SƯ HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP

INSA – Institut National des Sciences Appliquées Viện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng là một hệ thống 7 trường đào tạo các chuyên ngành vật lý hóa học, công nghệ sinh học, toán học, tin học và khoa học nói chung. Hệ thống INSA có 7 cơ sở trên toàn lãnh thổ nước pháp lần lượt là INSA  Rouen, INSA Rennes,INSA Lyon, INSA Toulouse,INSA Strasbourg, INSA Centre Val de Loire và INSA Hautes de France. Trong đó cơ sở INSA Toulouse có chương trình đào đào tạo kỹ sư xây dựng.

INSA TOULOUSE

Là một trong 7 trường thuộc hệ thống INSA chuyên đào tạo về khoa học kỹ thuật, INSA Toulouse là một trường công đào tạo đa ngành về khoa học kỹ thuật. Với hơn 16.000 kỹ sư có mặt trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, Viên Khoa học Ứng dụng Quốc gia Toulouse được công nhận là một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu, thu hút rất nhiều sinh viên theo học giỏi theo học.

Xem thêm:

Học Công nghệ sinh học tại INSA Toulouse

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ XÂY DỰNG TẠI INSA TOULOUSE 

Tường tự các chương trình đào tạo kỹ sư khác của INSA, chương trình kỹ sư xây dựng cũng có thời gian đào tạo là 5 năm, trong đó 2 năm đầu là chương trình đại cương, sang đến năm thứ 3 sẽ bắt đầu đào tạo chuyên sâu theo từng chuyên ngành.

Chương trình đào tạo kỹ sư xây dựng hướng đến mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành khoa học xây dựng bao gồm cả các hoạt động nghiên cứu giảng dạy cũng như và kỹ sư công nhân làm việc trực tiếp trong ngành.

Các lĩnh vực liên quan gồm có:

     –  Xây dựng công trình dân dung

     –  Xây dựng công trình công cộng

     –  Xây dựng có đảm bảo yếu tố môi trường- khí hậu, tiện ích nội thất

     –  Môi trường đô thị

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

–  Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc học sinh lớp 12 : Học lực giỏi các môn tự nhiên (Toán, Lý, hóa, tin)

–  Sinh viên Tốt nghiệp Đại học các khối ngành Kỹ thuật với GPA Giỏi

–  Bằng tiếng Pháp DELF B1 hoặc TCF 300. Nếu trình độ tiếng Pháp chưa đủ, sinh viên có thể tham gia học khóa Dự bị tiếng tại hệ thống – INSA để nâng cao khả năng về tiếng trước khi bắt đầu học chuyên ngành.

–  Thư động lực 

–  CV

–  2 Thư giới thiệu

Đối với học sinh THPT có mong muốn đăng kí vào INSA:

Cần đăng ký sớm từ tháng 1 đến tháng 3 của năm lớp 12. Học sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học bạ gồm bảng điểm lớp 10, 11 và kì 1 lớp 12. Nộp hồ sơ đăng kí cho trường với form đăng ký có sẵn cho cả 7 trường thuộc hệ thống INSA.

Viết Pháp Á Âu là đối tác tin cậy của trường sẽ đảm bảo chuẩn bị cho bạn bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất để ứng tuyển vào trường. Ngoài ra, Việt Pháp Á Âu thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo miễn phí với sự tham gia của đại diện trường INSA vào tháng 10 hàng năm tại trung tâm. 

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan:

Nộp đơn xin học vào năm 4 của chương trình đào tạo. Đối với sinh viên có thành tích xuất sắc, có thể nộp thẳng lên năm 5 của chương trình đào tạo.

Lưu ý: Đăng kí hồ sơ sớm (Trước 1 năm) sẽ giúp nâng cao tỉ lệ được nhận vào trường, do vậy Việt Pháp Á Âu khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan thật sớm.

ỨNG TUYỂN VÀO HỆ THỐNG INSA CÙNG VIỆT PHÁP Á ÂU 

Là đối tác tuyển sinh chính thức của hệ thống INSA tại Việt Nam, Việt Pháp Á Âu chúng tôi luôn tự hào sẽ là đơn vị kết nối, cung cấp thông tin chuẩn xác nhất về các đợt tuyển sinh, giấy tờ cần thiết, điều kiện ứng tuyển :

     + Tư vấn điều kiện ứng tuyển vào từng hệ thống INSA

     + Phân tích hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển từng đợt

     + Kết nối, hỗ trợ để phụ huynh và học sinh có cơ hội tiếp cận Ban tuyển sinh dễ dàng nhất

     + Tổ chức hội thảo, ngày hội tuyển sinh, gặp đỡ đại diện INSA tại Việt Nam  

Xem thêm:

Du học Pháp ngành Toán ứng dụng tại INSA Toulouse

DU HỌC PHÁP NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẠI INSA

HỌC KỸ SƯ TẠI VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG INSA LYON

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258