0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

(Việt Pháp Á Âu) – Chúng ta có thể khẳng định vai trò của ngành đồ họa trong cuộc sống công nghệ thương mại hiện nay. Hình ảnh quảng cáo sống động, bắt mắt cũng là nhờ vào công việc thiết kế, sáng tạo. Nếu bạn có đam mê, sự sáng tạo và năng động, bạn hoàn toàn có thể theo học ngành học thiết kế đồ họa tại Pháp. Với du học Pháp ngành thiết kế đồ họa, có cả hệ thống trường công và trường tư để bạn lựa chọn.

I. NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ LÀ GÌ ?

Định nghĩa một cách sơ lược, ngành học Thiết kế đồ họa tại Pháp chính là ngành đào tạo sinh viên biết kết hợp được các ý tưởng sáng tạo của mình với khả năng thẩm mỹ bằng cách sử dụng những công cụ bổ trợ về đồ họa nhằm truyền tải những thông điệp thông qua hình ảnh thiết kế cuốn hút, có chiều sâu.

Ngoài ra, ngành học thiết kế đồ họa tại Pháp đào tạo ra nhà thiết kế chuyên nghiệp, biết mang tính sáng tạo nghệ thuật vào những thiết kế như đồ vật hàng ngày hay những ngành công nghệ cao như ô tô hay các máy móc, thiết bị công nghệ mới.

Chính vì vậy, Thiết kế đồ họa còn được coi là loại hình nghệ thuật ứng dụng đặc biệt là trong thiết kế trong phim ảnh, thiết kế trò chơi game hay thiết kế bối cành, nhân vật phim hoạt hình, quảng cáo sáng tạo với mục tiêu, giải trí hay truyền đạt một cách hiệu quả, thú vị nhất.

Sinh viên được đào tạo về các khía cạnh kĩ thuật số của nghệ thuật và học thành thạo các kỹ thuật thiết kế. Thông thường, họ bắt đầu làm quen với một số phần mềm kỹ thuật số như Illustrator, Photoshop, Indesign… Điều này cho phép họ phát triển khả năng thiết kế cũng như thẩm mĩ cá nhân.

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ LÀ GÌ

Có thể bạn quan tâm:
ECOLE BELLECOUR -TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP
AUTOGRAF PARIS: TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP
HỌC PHÍ HỌC ĐẠI HỌC TẠI PHÁP

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ 

Trình độ Bac

– Khóa học dự bị Thiết kế đồ họa MANAA (Mise à Niveau en Arts Appliqués) – Trường ESMA

Trình độ Bac+2

– BTS Nhiếp ảnh
– BTS Thiết kế đồ họa
– BTS Thời trang
– BTS Thiết kế sản phẩm

Trình độ Bac+3

– Cử nhân thiết kế đồ họa
– Cử nhân đồ họa máy tính
– Cử nhân thiết kế trò chơi

Trình độ Bac+5

– Thạc sĩ đồ họa
– Thạc sĩ nghệ thuật kỹ thuật số
– Thạc sĩ thiết kế đồ họa

Các chương trình đào tạo chuyên nghiệp
– Licence pro Thiết kế đồ họa
– Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
– Nghệ thuật ứng dụng chuyên nghiệp
– Licence pro Infographic

Các chương trình đào tạo khác

– Hệ vừa học vừa làm (Alternance) École des créateurs d’avenir – Autograf

III.TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ TẠI PHÁP

Dưới đây là danh sách một số trường Đại học hàng đầu tại Pháp trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa:

  1. ESMA (École Supérieure des Métiers Artistiques): ESMA là một trường đào tạo nghệ thuật ứng dụng với hơn 25 năm kinh nghiệm. Trường đã đào tạo nhiều tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế không gian, và hoạt hình 3D. ESMA có các cơ sở tại Montpellier, Toulouse, Lyon và Nantes.
  2. Autograf: Autograf là một trường Đồ họa và Nghệ thuật ứng dụng, tồn tại từ năm 1982, cung cấp các chương trình học từ cấp độ Cử nhân đến Thạc sĩ. Trường được công nhận bởi Nhà nước và cấp độ Châu Âu, trong các lĩnh vực như Thiết kế Đồ họa và Kỹ thuật số, Thiết kế Trò chơi điện tử, Quản lý Thiết kế Phát triển Bền vững, Thiết kế Không gian và Kiến trúc Nội thất, cũng như Manga và Hoạt hình Nhật Bản.
  3. Bellecour École: Bellecour là một trường giáo dục đại học tư nhân được thành lập năm 1937 tại Lyon, chuyên về đào tạo cho các ngành thiết kế, truyền thông và giải trí. Trường nổi tiếng là trường nghệ thuật tư nhân hàng đầu ở Pháp (ngoại trừ Paris), với phạm vi đào tạo rộng nhất trong các lĩnh vực sáng tạo như Thiết kế, Truyền thông và Giải trí (Hoạt hình và Trò chơi).
  4. LISAA (L’Institut Supérieur des Arts Appliqués): LISAA là một trường nghệ thuật ứng dụng hàng đầu của Pháp, được thành lập vào năm 1986. Trường có các cơ sở tại Paris, Rennes, Nantes, Strasbourg, Bordeaux và Toulouse. LISAA chuyên đào tạo các nhà thiết kế trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, kiến trúc nội thất & thiết kế, thời trang, hoạt hình & trò chơi video. Các khóa học tại LISAA được công nhận bởi Nhà nước Pháp và được đăng ký trên Danh mục Quốc gia về Chứng chỉ Nghề nghiệp Pháp, bao gồm cả bằng cử nhân ở cấp độ 6 và MBA ở cấp độ 7.
  5. L’école de Design Nantes Atlantique: Trường Đại học Thiết kế Nantes Atlantique được thành lập năm 1988, là một cơ sở giáo dục đại học tư nhân. Trường đào tạo các chuyên gia sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực thiết kế. Nằm ở Nantes, một trong những thành phố lớn nhất của Pháp, trường tọa lạc trên Đảo Nantes, trong một tòa nhà mới với kiến trúc độc đáo, tạo điều kiện sống và học tập kết nối với thành phố và thế giới.

Có thể bạn quan tâm:
TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN PHÁP LÀM ĐIỂM ĐẾN DU HỌC?
AUTOGRAF – TRƯỜNG CHUYÊN THIẾT KẾ TẠI PHÁP
DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

IV. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ TẠI PHÁP

Cụ thể những thông tin sau đây giúp ta nắm bắt các điều kiện và yêu cầu của sinh viên quốc tế khi muốn học ngành Thiết kế đồ họa tại Pháp:

– Tên lĩnh vực: Art Graphique.

– Tên ngành: BTS Design Graphique – BAC+2.

– Các loại trường giảng dạy: École Supérieure de Design, d’Arts Appliqués et de Communication (Các trường về thiết kế, nghệ thuật, truyền thông ứng dụng).

– Yêu cầu ngoại ngữ: Trung cấp B2 tiếng Pháp hoặc các chứng chỉ TCF, TEF, DELF.

– Khóa học mở rộng trong các mảng phân khúc của thiết kế đồ họa như: Digital desinger, Art director, Graphic artist, Illustrator, Advertising illustrator, Press illustrator, Motion designer, UX Designer.

– Ngoài ra, học viên cũng có thể chọn lựa các ngành học vừa học vừa làm có tên gọi là: École des créateurs d’avenir-Autograf. Đây là chương trình giúp học viên đã có những kiến thức chuyên môn của ngành thiết kế, muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức mới, đồng thời có thêm cơ hội tu nghiệp tại các Công ty truyền thông lớn.

– Một số các khóa học ở các lĩnh vực khác tromg ngành Thiết kế đồ họa như: Académie Charpentier, École supérieure d’art et de design Grenoble Valene, École supérieure d’art et de design le Havre cung cấp các chứng chỉ Mastre M1, BAC +2…. và yêu cầu về ngoại ngữ B1, B2, TCG, DELF…..

– Mức phí khóa học: 350-8,000 €/năm, tùy thuộc chất lượng, thời gian, đặc điểm khóa học và tấm bằng nhận được mà chi phí học tập cũng sẽ khá cao.

Du học Pháp ngành thiết kế đồ họa sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội tích lũy thêm các kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc của một designer. Đừng chần chừ và hãy thực hiện ngay kế hoạch du học Pháp của mình ngay từ bây giờ.

V. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ 

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

Nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng hoặc thậm chí cao hơn thế.

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ :
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258