0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ STRASBOURG

DU HỌC PHÁP Ở STRASBOURG – THỦ ĐÔ CỦA CHÂU ÂU

Strasbourg là thành phố thuộc miền Đông Bắc nước Pháp, là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan châu Âu: Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu, Tòa án Nhân quyền châu Âu, etc. Strasbourg là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trẻ muốn du học Pháp. Bài viết này, Việt Pháp Á Âu chia sẻ Top 5 trường đại học tốt nhất ở Strasbourg mà bạn không nên bỏ qua.

Strasbourg là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, là thành phố mang tầm quốc tế với môi trường học tập năng động. Đây là cơ hội tốt cho các sinh viên có thể giao lưu và kết bạn với rất nhiều người bạn đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, ở Strasbourg còn có Hiệp hội Liên bang chung của sinh viên Strasbourg (AFGES), luôn sẵn sáng hỗ trợ sinh viên về các vấn đề như: chương trình đào tạo, nhà ở, nhà hàng và học bổng.

1. Đại học Strasbourg – Một trong số các trường đại học lớn nhất nước Pháp

Strasbourg là trường đại học của Pháp đầu tiên (trừ Paris) được đưa vào bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của Thượng Hải, và là trường đại học duy nhất yêu cầu trao 3 giải Nobel sống.

Trường được hợp nhất từ 3 trường Đại học Louis Pasteur, trường đại học Marc Bloch, và trường Đại học Robert Schuman, với hơn 47.000 sinh viên trên 10 cơ sở khác nhau. Trường đào tạo đa dạng các chương trình: 40 chương trình đào tạo đại học, 40 chương trình đào tạo cử nhân thực hành, 78 chương trình thạc sỹ, 187 chương trình tiến sỹ và 11 chương trình đào tạo kĩ sư.

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ STRASBOURG -2

Có thể bạn quan tâm : 

Học dự bị tiếng Pháp tại trường Đại học công lập Strasbourg

Du học Pháp – các trường đại học vùng Alsace

Trường Đại học Công lập Strasbourg

2. Trường Đại học Nghệ thuật của sông Rhin – Trường đại học đa năng

Trường Đại học Nghệ thuật của sông Rhin được hợp nhất của 3 trường Đại học Nghệ thuật trang trí ở Strasbourg, trường nghệ thuật Mulhouse và Học viện âm nhạc Strasbourg. Trường hiện có 1000 sinh viên ở 3 cơ sở khác nhau. Đây là nơi để tìm hiểu âm nhạc, nghệ thuật và thiết kế.

Ngoài ra, còn có những lĩnh vực đặc biệt như hình khối, thiết kế dệt may, accordion hoặc cimbalom (một loại dây đàn dương cầm). Sau năm học đại cương đầu tiên, sinh viên sẽ đi vào nghiên cứu các lĩnh vực chuyên sâu như điêu khắc, đồ họa, âm nhạc,…

Đại học Nghệ thuật của sông Rhin được coi là vườn ươm của các họa sĩ tài năng (5 cựu sinh viên của trường đã được đề cử tại Liên hoan Angoulême của).

3. Trường EM Strasbourg Business School              

Trường EM Strasbourg Business School đứng thứ 15 trong số 36 trường đại học thương mại theo báo Figaro étudiant. Trường được thành lập năm 2007, sáp nhập từ Viện nghiên cứu Thương mại châu Âu (IECS) và Học viện Quản lý doanh ngiệp (IAE).

EM Strasbourg Business School

Trường đào tạo rất nhiều chương trình chất lượng như chương trình Thạc sỹ được EPAS công nhận năm 2012 và AACSB kể từ 2015 là chương trình đào tạo xuất sắc đạt chuẩn quốc tế, được xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng của tờ Financial Times.

Mặt khác, sinh viên theo của trường sẽ phải hoàn thành một năm học ở nước ngoài, và ở một trong nhiều trường đại học đối tác. Bởi nhà trường đã thiết lập hơn 203 thỏa thuận trao đổi sinh viên ở 55 quốc gia. EM Strasbourg còn đào tạo cả chương trình bằng kép, chương trình song ngữ,…

4. Trường Hành chính Quốc gia (ENA) – con đường đưa bạn tới vị trí cao nhất trong cơ quan nhà nước

Nói đến Strasbourg không thể không nhắc đến Trường Hành chính Quốc gia (ENA), một trong những trường đào tạo quản lý hành chính tốt nhất, không những vậy nhà trường còn đào tạo thêm cả Quản lý doanh nghiệp nhà nước, thông tin liên lạc, thậm chỉ là cả về chính trị. Giảng viên của nhà trường đều là các cán bộ cấp cao của Bộ hoặc các cơ quan tương đương.

Trường Hành chính Quốc gia (ENA)

5. Le Centre universitaire d’enseignement du journalisme

Cuej là trường công lập đào tạo ngành báo chí của Pháp, được thành lập 1958, có trụ sở ở Strasbourg. Sinh viên có bằng tốt nghiệp của trường sẽ được cấp giấy phép hành nghề. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội theo học ngành tiếng Pháp – Đức, là chương trình đào tạo bằng kép giữa trường và trường báo chí Fribourg của Đức.

Đây là một lợi thế lớn cho các bạn sinh viên khi học tập tại thành phố Strasbourg – được mệnh danh là thủ đô của châu Âu. Hơn nữa, trường Cuej còn miễn học phí cho các bạn sinh viên.

Xem thêm: 

Chi phí du học pháp 

6 bước xin visa du học Pháp 

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258