0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Du học Pháp – các trường đại học ở Montpellier

 

Montpellier xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống dành cho sinh viên ở Pháp – nơi mà có 1 phần 4 dân số là sinh viên, một trong số ít những thành phố của nước Pháp có thể cung cấp cuộc sống đầy đủ, thú vị cũng như chương trình đào tạo đại học tốt nhất cho sinh viên.

 

Với truyền thống học tập lâu đời, Montpellier luôn biết cách để thu hút các bạn trẻ, từ khoa y học nổi tiếng cho tới Montpellier Business School, trường công nghệ Epitech, hay trường nghệ thuật ESMA, Học viện nông nghiệp quốc gia. Montpellier được đánh giá là một trong những thành phố có chất lượng giáo dục toàn diện nhất.

 

Thành phố Montpellier – một trong những thành phố của sinh viên và du học sinh

 

5 trường đại học luôn là niềm tự hào của Montpellier và người dân nơi đây

 

1. Khoa y học – Trường đại học Montpellier – Lâu đời nhất trên thế giới

 

Khoa y học – Trường đại học Montpellier đã hoạt động từ rất lâu trên thế giới, khoa được thành lập vào thế kỷ thứ XII, và là một trong những trường tốt nhất của nước Pháp. Nhà trường cũng có thư viện lớn với 300 000 cuốn sách và hai bảo tàng ; một bảo tàng trưng bày mô hình giải phẫu và các dụng cụ phẫu thuật của thời trước và bảo tàng Atger trưng bày các bộ sưu tập từ thời Phục hưng đến thế kỷ XIX. Khoa y học đã được tân trang lại với sức chứa hơn 3600 sinh viên.

 

Một góc nhỏ trong khoa Y học – Trường đại học Montpellier

 

2. Montpellier Business School – một trong những trường đào tạo Thạc sỹ tốt nhất thế giới

 

Trường MBS xếp hạng thứ 6 ở Pháp và hạng thứ 41 thế giới, là một trong những trường đào tạo thạc sỹ tốt nhất, bao gồm các giáo sư và sinh viên từ khắp mọi nơi. Thế mạnh của nhà trường chính là chương trình giảng dạy mang tính thực tế, giúp sinh viên có khả năng thích ứng cao với bất kì công việc nào sau khi ra trường. Từ năm thứ hai, sinh viên sẽ học tại các trường đại học đối tác nước ngoài, năm tiếp theo thực tập tại các doanh nghiệp, năm cuối sinh viên sẽ đi vào học chuyên sâu.

 

3. Trường đại học Công nghệ Epitech – Mở ra cơ hội tìm việc dễ dàng cho sinh viên

 

Trường Epitech thành lập năm 1999, là trường chuyên giảng dạy về công nghệ thông tin và công nghệ mới. Trường có hệ thống cơ sở vật chất rộng lớn với đầy đủ các trang thiết bị học tập như: phòng đa phương tiện, thiết bị Wi-fi mạnh, nhiều máy tính xách tay phục vụ học tập cho sinh viên, phòng thiết bị nghe nhìn, không gian đa chiều. Ngoài ra, trường còn mở thêm 1 năm đào tạo chuyên sâu dành cho sinh viên tốt nghiệp BAC+4 và BAC+5, giúp tăng cơ hội được tuyển dụng cho các bạn trẻ trên thị trường việc làm. Đáng kể đến, có 96% sinh viên của Epitech được kí hợp đồng làm việc dài hạn.

 

Có thể bạn quan tâm:   Du học Pháp tại các trường công lập tại thành phố Montpellier

 

4. L’École supérieure des métiers artistiques – ESMA

 

L’École supérieure des métiers artistiques – ESMA là một trường đào tạo nghệ thuật ở Montpellier. Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực nghệ thuật, ESMA được biết đến với sự giàu có, đa dạng phương pháp giảng dạy, cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo về thiết kế không gian, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, hoạt hình 3D có ứng dụng nghệ thuật; hai chương trình cử nhân về thiết kế, chiến lược kỹ thuật số và thiết kế đồ họa chuyển động. Chất lượng giáo dục ở đây cũng đã được công nhận.

Đáng chú ý, một nhóm sinh viên của Esma đã giành được giải thưởng uy tín về kỹ thuật số ở hạng mục giải thưởng triển vọng tốt nhất, với bộ phim "Câu chuyện ngắn của Cáo và Chuột."

 

5. L’Institut national d’études supérieures agronomiques

 

L’Institut national d’études supérieures agronomiques là một trường đại học cung cấp hệ thống chương trình đào tạo đa ngành phong phú và chất lượng, nghiên cứu về khoa học nông nghiệp, thuộc Bộ Nông nghiệp của Pháp. Trường đào tạo tất cả các bậc học từ cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ đến các chương trình kĩ sư, đào tạo từ đầu và đào tạo liên tục, hướng tới phạm vi đào tạo đa ngành nghề và chất lượng. Kể từ tháng 9 năm 2015, trường đã bổ sung thêm chương trình đào tạo kỹ sư nông nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm:    

Đại học Tổng hợp Montpellier 1

Visa du học Pháp.

Chi phí du học pháp 

6 bước xin visa du học Pháp 

 

Mọi thông tin về chương trình du học Pháp ,mời liên hệ :

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258