0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ RENNES

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ RENNES – THÀNH PHỐ LÍ TƯỞNG ĐỂ HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG

(Việt Pháp Á Âu) – Rennes là thành phố lý tưởng dành cho sinh viên sinh sống và học tập. Rennes là thành phố có trường nhiều trường đại học công lập và trường lớn nổi tiếng. Những trường đại học tại Rennes cung cấp một loạt các khóa học trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh đến khoa học. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu du học Pháp thành phố Rennes các bạn nhé.

Với hơn 67.000 sinh viên (khoảng 40.000 sinh viên theo học tại các trường đại học), Rennes là thành phố có số lượng sinh viên thứ tám ở Pháp (20% dân số đã được học tập ở đó). Theo cuộc điều tra mới đây, một nửa số người được hỏi cho rằng mình theo học tại thành phố Rennes vì các chương trình đào tạo rất phù hợp với lựa chọn của họ, 92% cảm thấy rất hài lòng với lựa chọn của họ khi sống tại thành phổ Renne.

Rennes được coi là một thành phố năng động với  35% dân số có độ truổi dưới 35. Tại Rennes có các trường đại học công lập và trường lớn (grande école) nổi tiếng. Hãy cùng Việt Pháp Á Âu nghiên cứu kĩ hơn qua bài viết Du học Pháp tại Rennes – thành phố lí tưởng để học tập và sinh sống dưới đây:

Tin bài liên quan:

Du học Pháp tại Rennes – Đại học Rennes II – Haute Bretagne

3 trường đại học công lập ở Rennes

ĐẠI HỌC RENNES 1 – CUNG CẤP SONG BẰNG PHÁP – ĐỨC 

Rennes 1 là trường đại học lớn nhất của Rennes, với hơn 25.000 sinh viên (tăng 18% trong mười năm). Hiện trường có 3 cơ sở: Villejean, Trung tâm và Beaulieu. Trường đại học Rennes 1 có mười đơn vị đào tạo (UFR) trong y học, dược học, triết học, toán học vv ..Trường có 10 Khoa trực thuộc : Khoa Y  ; khoa Dược ; Nha khoa ; khoa Luật & Chính trị học ; khoa Kinh tế học; khoa Triết học ; khoa Toán học; Khoa nghiên cứu vật chất; khoa Khoa học đời sống & môi trường; khoa Tin học điện tử. Mỗi khoa lại được chia thành các phân khoa, ví dụ khoa Nghiên cứu vật chất được chia thành 4 phân khoa (Vật lý ; Hoá học ; Cơ khí ; Địa chất)…

ĐẠI HỌC RENNES 2

Đại học Rennes 2 có 20.000 sinh viên trong nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, khoa học xã hội và các hoạt động thể dục thể thao. Trường đại học Rennes 2 có hai cơ sở: Villejean và La Harpe.  Lĩnh vực đào tạo trong tâm lý học là đặc biệt nổi tiếng. Thu hút sinh viên từ khắp nơi trên nước Pháp và thế giới, trường có một quan hệ đối tác với các trường đại học của Lisbon ở Bồ Đào Nha và Louvain La Neuve (Bỉ).

Xem thêm:  Lớp học tiếng Pháp

ÉCOLE NORMALE SUPÉRIEURE (ENS) Ở RENNES

ENS là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Pháp.ENS là một tổ chức có uy tín với nhiệm vụ là để chuẩn bị học sinh cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu. Trường có các  phòng ban: kinh tế, khoa học máy tính, toán học, thể thao và cơ điện tử. Để được nhậ học phải trải qua 2 năm học dự bị đại học. Đây là mộ trong những Grande école tại Pháp.  Các sinh viên không những không phải đóng học phí mà còn nhậ được 1500 euro/tháng, đổi lại, họ sẽ phải làm việc mười năm cho nhà nước.

ESC RENNES – MỘT NỀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ

ESC cũng là một trong những trường lớn tại Pháp, trường được xếp hạng là trường đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Pháp. Để nhập học tại ESC Rennes cũng phải trải qua 2 năm học dự bị đại học. Các khóa học được 100% dạy bằng tiếng Anh và 85% giáo viên là người nước ngoài. Các điều nữa từ ESC Rennes: “Trường có nền giáo dục quốc tế với hơn một nửa số sinh viên là người nước ngoài,” Andrea Stephan-Blondel, giám đốc truyền thông cho biết.

INSA RENNES 

INSA (Institut National des Sciences Appliquées – Viện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng) vốn là trường Grande École nổi tiếng ở Pháp với các chuyên ngành vật lý, hóa học, công nghệ sinh học, toán học, tin học và khoa học nói chung. Trường đào tạo các kỹ sư về các ngành khoa học, kĩ thuật ứng dụng vừa đa ngành vừa chuyên sâu. Hiện nay, có 6 cơ sở INSA trên toàn nước Pháp: INSA Rouen, INSA Rennes, INSA Lyon (đây là cơ sở lớn nhất), INSA Toulouse, và INSA Strasbourg và INSA Val de Loire. Ngoài ra, các cơ sở INSA ở Lyon và Strasbourg còn có chương trình đào tạo kiến trúc sư. Hệ thống INSA nổi tiếng là Học viện quốc gia hàng đầu nước Pháp trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư của ngành khoa học – kĩ thuật ứng dụng.

Xem thêm: Viện khoa học ứng dụng INSA: sự lựa chọn lí tưởng để học kĩ sư tại Pháp

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258