0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TROYES

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TROYES

(Việt Pháp Á Âu) – Nằm ở vùng Grand Est của nước Pháp, thành phố Troyes là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Với bề dày lịch sử lâu đời, Troyes không chỉ quyến rũ bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn là trung tâm giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhờ sự hiện diện của nhiều trường đại học danh tiếng như Trường Đại học Công nghệ Troyes (UTT), trường thương mai ESC Troyes,v.v.. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về du học Pháp thành phố Troyes qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Xem thêm:
TOP 30 CÁC THÀNH PHỐ DU HỌC PHÁP
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ REIMS

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THÀNH PHỐ TROYES – PHÁP

1. VÀI NÉT VỀ LỊCH SỬ – ĐỊA LÍ CỦA THÀNH PHỐ TROYES

Troyes là thủ phủ lịch sử của vùng Champagne, cách không xa Paris và Reims. Đây là thành phố cổ kính từ thế kỷ 16, nổi tiếng với nhiều nhà thờ, những ngôi nhà gỗ màu sắc, những con hẻm nhỏ và Hội chợ Champagne truyền thống diễn ra vào cuối mùa xuân.

Giàu truyền thống lịch sử và di sản kiến trúc, thành phố trung cổ Troyes với nét kiến trúc Gothic và Phục Hưng này đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Pháp. Troyes ngày càng thu hút nhiều sinh viên mỗi năm và dường như là nơi lý tưởng để theo học các khóa đại học giá trị.

2. HỌC ĐẠI HỌC TẠI THÀNH PHỐ TROYES

Troyes có nhiều cơ sở giáo dục đào tạo đại học chất lượng cao được đông đảo các sinh viên trong nước và quốc tế ưu tiên lựa chọn làm điểm đến hoc tập của minh. Cụ thể, ta có thể kể đến những ngôi trường tiêu biểu như:

Đại học Công nghệ Troyes (UTT) là một trong những ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo đại học tại Troyes. Trường công lập này đào tạo ngành kỹ thuật và nổi bật với phương pháp giảng dạy sáng tạo dựa trên việc thực hành các dự án gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tại đây được hưởng môi trường đào tạo chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại trong các lĩnh vực như hệ thống kỹ thuật xã hội, kỹ thuật công nghiệp hoặc các hệ thống lãnh thổ bền vững.

Đối với những người đam mê thương mại, quản lý và quản trị, Trường Thương mại Troyes (ESC de Troyes) có một danh tiếng vững chắc. Trường kinh doanh lớn này được công nhận bởi AACSB và cung cấp các chương trình gần gũi với thực tiễn kinh doanh, giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm việc trong môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể chọn Viện Đào tạo Điều dưỡng (IFSI) hoặc Viện Đào tạo Nhân viên Cứu thương (IFA), hai cơ sở nổi tiếng với chất lượng đào tạo thực hành tốt.

Ngoài nền giáo dục xuất sắc, Troyes còn hấp dẫn bởi chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Là một thành phố sinh viên vừa đủ lớn, nó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và trí tuệ. Chi phí sinh hoạt hợp lý, môi trường sống nhẹ nhàng và hoạt động văn hóa sôi động đóng góp vào sự hạnh phúc của sinh viên.

Dù bạn hứng thú với khoa học kỹ thuật, quản lý, điều dưỡng hay các lĩnh vực khác, Troyes được xem là điểm đến lý tưởng cho việc học đại học. Kết hợp nền giáo dục chất lượng cao và môi trường sống thoải mái, thành phố này mang lại cho bạn một trải nghiệm học tập đầy thử thách nhưng cũng rất con người, ngay tại trung tâm của một vùng đất giàu di sản và đầy cơ hội phát triển.

THÀNH PHỐ TROYES

Xem thêm:
GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ SOUTH CHAMPAGNE BUSINESS SCHOOL
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ LIMOGES

II. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TROYES – UNIVERSITÉ DE LA TECHNOLOGIE DE TROYES

1. vài nét về đại học công nghệ Troyes – UTT

UTT logo

Đại học Công nghệ Troyes (UTT) theo đuổi mô hình nghiên cứu xuất sắc, kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu cơ bản, chuyên ngành và ứng dụng công nghệ để giải quyết các thách thức xã hội lớn. Đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ cộng tác viên, nghiên cứu sinh và nhân viên hỗ trợ tạo nên một môi trường nghiên cứu năng động và hiệu quả. Với thế mạnh trong các lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa học Xã hội và Nhân văn, UTT đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, minh chứng là 1480 bài báo khoa học uy tín được xuất bản trong 5 năm qua.

Hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp: UTT luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp. Hơn 3000 doanh nghiệp là đối tác của UTT trong các lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới, đào tạo đại học và sau đại học. Nhờ đó, sinh viên UTT có cơ hội thực tập, làm việc và phát triển các dự án thực tế, áp dụng kiến thức vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Phương pháp giảng dạy sáng tạo, đề cao sự chủ động: UTT áp dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo và đổi mới. Sinh viên được trang bị kỹ năng khoa học, công nghệ tiên tiến, khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề hiệu quả. UTT hỗ trợ sinh viên xây dựng lộ trình học tập phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Cơ sở vật chất hiện đại: UTT sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Hai nhà máy công nghiệp rộng 2.200 m2, thư viện rộng 2.000 m2, 5.000 m2 phòng thí nghiệm và khu vực nghiên cứu, 4.000 m2 dành cho các hoạt động thể thao cùng cơ sở tại Nogent (52) tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên học tập và phát triển toàn diện.

Môi trường học tập năng động, đa dạng: UTT tọa lạc tại thành phố Troyes năng động, thu hút 11.000 sinh viên, mang đến môi trường học tập trẻ trung và cởi mở. Khuôn viên rộng lớn với hệ sinh thái sáng tạo, gần các trường đại học, khu công nghệ cao và trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi và phát triển.

Mức học phí hợp lý: UTT áp dụng mức học phí hợp lý được quy định bởi Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới. 24% sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ học bổng, giúp họ an tâm học tập và đạt được thành công.

Chiến lược phát triển hướng đến tương lai: UTT cam kết đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Aube, Champagne và Grand Est. Tham gia vào các dự án và liên kết học thuật, địa phương và khoa học, UTT hướng đến xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TROYES

2. ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TROYES VÀ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Sinh viên và cựu sinh viên:

 • 3.106 sinh viên đang theo học
 • 2.286 sinh viên ngành kỹ sư
 • 14.608 cựu sinh viên tốt nghiệp, trong đó 9.003 là kỹ sư (khoảng 500 kỹ sư tốt nghiệp mỗi năm)
 • 26% sinh viên là người nước ngoài

Đội ngũ giảng viên và nhân viên:

 • 168 giảng viên và giảng viên nghiên cứu
 • 240 nhân viên hành chính và kỹ thuật
 • 98 nhân viên nghiên cứu

Hợp tác và đối tác:

 • Hơn 230 đối tác đại học quốc tế
 • 3.000 doanh nghiệp đối tác
 • 6 chương trình đào tạo hợp tác với doanh nghiệp
 • Diện tích xây dựng 42.360 m2

Đào tạo:

 • 8 chuyên ngành kỹ sư
 • 1 chương trình Thạc sĩ với 3 chuyên ngành và 9 hướng chuyên môn
 • 1 chương trình Tiến sĩ với 3 chuyên ngành
 • 3 chương trình Thạc sĩ Chuyên nghiệp
 • 5 chương trình Đại học
 • 3 chương trình Cử nhân nghề nghiệp

Nghiên cứu:

 • 98 nhân viên nghiên cứu
 • 5 đơn vị nghiên cứu
 • 60 hợp đồng chuyển giao công nghệ mỗi năm
 • 187 nghiên cứu sinh

Xếp hạng:

 • Đứng thứ 5 trong các trường đại học kỹ sư công lập dựa theo xếp hạng năm 2023 của tạp chí L’Usine Nouvelle
 • Đứng thứ 3 trong các trường đại học kỹ sư dựa theo xếp hạng năm 2022 của tạp chí L’Etudiant
 • Đứng thứ 4 trong các trường đại học kỹ sư dựa theo xếp hạng năm 2022 của tạp chí Le Figaro, là trường công lập hướng quốc tế, được các doanh nghiệp đánh giá cao và đón nhận sinh viên từ các ngành khoa học

Đại học Công nghệ Troyes là nơi lý tưởng để bạn theo đuổi đam mê, phát triển tiềm năng và kiến tạo tương lai. Hãy gia nhập UTT để trở thành những kỹ sư, nhà khoa học, nhà sáng tạo tài năng và đóng góp cho cộng đồng!

Xem thêm:
TOP 5 THÀNH PHỐ DU HỌC TẠI PHÁP
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ BREST

Trên đây là một số thông tin giới thiệu chung về du học Pháp thành phố TROYES (Pháp), hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về thành phố sinh viên nổi tiếng này. Đừng ngại ngần liên hệ Việt Pháp Á Âu để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về du học pháp các bạn nhé. 

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258