0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
DU HỌC PHÁP TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINES NANCY

DU HỌC PHÁP TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINES NANCY

(Việt Pháp Á Âu) – Du học Pháp luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập quốc tế và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của đất nước này. Trong số các trường đại học danh giá tại Pháp, Mines Nancy (Trường Mỏ Nancy) là lựa chọn lý tưởng với những ai muốn theo đuổi con đường học về kỹ thuật. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu qua ngôi trường MINES NANCY – ngôi trường kĩ thuật danh tiếng tại Pháp với hơn 100 năm phát triển.

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINES NANCY

Xem thêm:
TOP 5 THÀNH PHỐ DU HỌC TẠI PHÁP
METZ – THÀNH PHỐ DU HỌC LÝ TƯỞNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Trường Đại học Mines Nancy thành lập năm 1919, đứng thứ 9 trong số các trường Kỹ thuật hàng đầu của Pháp. Mines Nancy cung cấp một nền giáo dục chất lượng hàng đầu với sự nhấn mạnh vào nghiên cứu và đổi mới. 

Trường đại học Mines Nancy nằm ở trung tâm Nancy, một thành phố sôi động với hơn 60.000 sinh viên và giàu lịch sử văn hóa… Trường Mines Nancy có hơn 800 sinh viên theo học mỗi năm, 250 cán bộ-giảng viên, 5 phòng thí nghiệm, 2 nhóm nghiên cứu và 5 trường tiến sĩ.

Mặc dù chỉ với quy mô nhỏ, Mines Nancy được các doanh nghiệp biết đến rộng rãi; phần lớn các sinh viên tốt nghiệp đều giữ chức vụ điều hành hoặc nghiên cứu tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Pháp và trên thế giới

MINE NANCY

Trường Đại học Mines Nancy cung cấp các chương trình học phong phú từ đào tạo cử nhân đến thạc sĩ cũng như các khóa học ngắn hạn tùy theo nhu cầu của học viên.

 • Đào tạo kỹ sư: Kỹ sư khai thác dân dụng, Kỹ sư các các chuyên ngành Kỹ thuật Vật liệu, Cơ khí, kỹ thuật thiết kế…
 • Đào tạo Thạc sĩ: các chương trình Thạc sĩ kết hợp, Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng, Thạc sĩ khoa học Trái Đất…
 • Thạc sĩ chuyên ngành: Thạc sĩ chuyên ngành An ninh mạng; Thạc sĩ chuyên ngành về quản lý, xử lý và phục hồi chất thải; Thạc sĩ chuyên ngành công nghiệp tài nguyên khoáng sản và xã hội…
MINES NANCY

Thông tin liên hệ : Mines Nancy
92 Rue du Sergent Blandan, 54000 Nancy
+33 3 72 74 48 00

II. MINES NANCY – 100 NĂM LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Được thành lập vào hậu quả của Thế chiến thứ nhất để đáp ứng nhu cầu tái thiết, Mines Nancy đã chứng minh trong suốt 100 năm lịch sử của mình khả năng dự đoán nhu cầu của nền kinh tế và kỳ vọng của xã hội. Ban đầu phục vụ ngành công nghiệp Lorraine, sau đó là các doanh nghiệp Pháp, trường đã biết cách làm mới di sản của mình để mở ra thế giới, đến mức cựu sinh viên ngày nay đang đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trên toàn cầu.

Một số cột mốc quan trọng của MINES NANCY:

 • 1919: Thành lập Viện Kim loại và Khoáng sản, đổi tên một năm sau đó thành Trường Kỹ thuật Mỏ và Luyện kim.
 • 1960: Trường đổi mới bằng cách phát triển khái niệm kỹ sư tổng hợp và nhân văn hướng tới thế giới.
 • 1971: Trường trở thành một trong những trụ cột chính của Viện Công nghệ Đa ngành Lorraine.
 • 1991: Chương trình đào tạo Kỹ sư Chuyên ngành Vật liệu và Quản lý Sản xuất (hiện đổi tên thành Kỹ sư Chuyên ngành Công nghiệp và Vật liệu) được thiết lập song song với chương trình Kỹ sư Dân dụng của Trường Mỏ.
 • 2004: Cùng với Nhóm các trường Mỏ, Trường thành lập Trường Sau đại học nhằm quảng bá các chương trình của mình ra quốc tế.
 • 2021: Dự án sinh viên Urbanloop, hiện là một startup, đạt kỷ lục thế giới về mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất cho giao thông đường sắt tự hành và bắt đầu giai đoạn tiền sản xuất.

Không chỉ dừng lại ở đào tạo, Mines Nancy còn chú trọng đến nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo. Hàng loạt dự án nghiên cứu và các công ty khởi nghiệp đã được sinh ra từ các hoạt động này. Với khát vọng tiên phong và bản lĩnh thích nghi trước mọi thử thách, Mines Nancy chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành tựu mới, tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong những năm tiếp theo.

MINES NANCY - 100 NĂM LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Xem thêm :
BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG KĨ SƯ TIN HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHÁP
XẾP HẠNG TOP 35 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI PHÁP THEO QS2024

III. VỊ THẾ CỦA TRƯỜNG KĨ THUẬT MINES NANCY

1. MINES NANCY ĐỨNG THỨ 8 TRONG BẢNG XẾP HẠNG CỦA L’ÉTUDIANT 2024

Tạp chí sinh viên L’ÉTUDIANT vừa công bố Bảng xếp hạng 2024 của các trường đại học kỹ thuật hàng đầu. Mines Nancy củng cố vị trí trong top 10 khi xếp hạng thứ 8 (thứ 6 trước đó).

Mines Nancy đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng với 85 điểm trên 111 điểm. Về chi tiết, trường nổi bật ở nhiều tiêu chí:

 • Xuất sắc trong học thuật: 26 điểm/30 điểm
 • Quốc tế: 22 điểm/30 điểm
 • Mối quan hệ mật thiết với các công ty, tập đoàn: 20 điểm/30 điểm
 • Cơ hội Việc làm sau tốt nghiệp: 20 điểm/20 điểm

MINES NANCY 8

2. MINES NANCY ĐỨNG THỨ 5 TRONG BẢNG XẾP HẠNG CỦA USINE NOUVELLE 2024

Bảng xếp hạng các trường đào tạo kỹ sư của L’Usine Nouvelle năm 2024 vừa được công bố và trường tiếp tục thăng hạng để vươn lên top 5. Trong tổng số 128 trường được xếp hạng, Mines Nancy năm nay tiến lên 4 bậc, giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng năm 2024.

Mines Nancy đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng chung. Trường nổi bật ở 3 tiêu chí:

 • Xếp thứ 7 về tiêu chí Nghiên cứu
 • Xếp thứ 12 về tiêu chí Quốc tế
 • Xếp thứ 17 về tiêu chí Việc làm.
MINES NANCY USINE

Như vậy, với truyền thống 100 năm đào tạo, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, môi trường quốc tế đa văn hóa và cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở, Mines Nancy là lựa chọn lý tưởng để du học. Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá này nhé!

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258