0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
du học pháp thành phố TOURS

DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ TOURS

(Việt Pháp Á Âu) – Trong số các thành phố sinh viên lớn tại Pháp, Tours là một điểm đến ngày càng thu hút nhiều sự chú ý của các bạn trẻ quốc tế muốn sang Pháp du học. Được biết đến là thành phố của hoa và sông Loire lãng mạn, Tours là thủ phủ của vùng Centre-Val de Loire xinh đẹp. Với hơn 2.000 năm lịch sử, nền giáo dục phát triển và chất lượng cuộc sống cao, Tours đang dần khẳng định vị thế là điểm đến du học hấp dẫn của các sinh viên quốc tế. Bạn đang có dự định du học Pháp và đang tìm hiểu về các thành phố để lựa chọn nơi học tập lý tưởng? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn về Tours – thành phố của sự lãng mạn và nền giáo dục tiên tiến, là lựa chọn không thể bỏ qua khi quyết định đi du học Pháp.

Xem thêm:
SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ BORDEAUX – NGƯỜI ĐẸP NGỦ QUÊN CỦA NƯỚC PHÁP
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC VÙNG CỦA PHÁP

I. GIỚI THIỆU VỀ THÀNH PHỐ TOURS – PHÁP

1. Tours, thành phố lịch sử và kinh tế năng động của vùng Centre-Val de Loire

Tours là một thành phố xinh đẹp nằm bên bờ sông Loire, thủ phủ của tỉnh Indre-et-Loire, một trong 6 tỉnh thuộc vùng Centre-Val de Loire. Thành phố có dân số khoảng 140.000 người, là thủ phủ của tỉnh Indre-et-Loire và là đô thị lớn nhất của vùng.

Vùng Centre-Val de Loire là vùng gần Paris nhất và là vùng lớn đón tiếp sinh viên quốc tế (7.000 sinh viên nước ngoài).

2. Lịch sử và di sản

Tours có lịch sử lâu đời, được thành lập cách đây hơn 2000 năm.

 • Thời tiền sử và thời La Mã cổ đại: Các cuộc khai quật hiện đại đã phát hiện ra sự tồn tại của một khu định cư cổ xưa và phân tán ở Tours. Dưới thời La Mã cai trị, vào thế kỷ thứ 1, một thành phố được thành lập và đặt tên là Caesarodunum. Vào cuối đế quốc La Mã, thành phố mang tên của bộ tộc Gaulois mà nó là thủ phủ (Civitas Turonorum), nghĩa là Turones, tiến hóa thành Tours. Thành phố trở thành trung tâm của tỉnh La Mã Lyonnaise thứ ba vào khoảng năm 380-388.
 • Thời Trung Cổ: Một trong những nhân vật nổi bật trong lịch sử của thành phố là Thánh Martin thành Tours, giám mục thứ ba của thành phố. Tầm quan trọng hậu tử của Martin đối với Kitô giáo Tây Âu thời Trung Cổ đã biến Tours thành một trong những thành phố hành hương lớn vào đầu thời Trung Cổ.
 • Thời hiện đại và đương đại: Tours từng là một thành phố quan trọng của ngành công nghiệp tơ lụa, được vua Louis XI khởi xướng, và từng là thủ đô hoàng gia dưới triều Valois với các lâu đài Loire Valley. Thành phố cũng từng là nơi rút lui vào tháng 6 năm 1940 trong Chiến tranh thế giới thứ hai, dẫn đến sự phá hủy một phần của nó.

Thành phố có một di sản văn hóa phong phú, bao gồm nhiều công trình kiến trúc lịch sử như:

 • Nhà thờ Saint-Gatien, một nhà thờ Gothic thế kỷ 13
 • Place Plumereau, một quảng trường trung cổ với những ngôi nhà gỗ duyên dáng
 • Palais des Archevêques, cung điện của các tổng giám mục Tours

Thành phố này cũng là nơi sinh của nhiều nhân vật nổi tiếng trong đó phải kể đến nhà văn Honoré de Balzac.

GIỚI THIỆU VỀ THÀNH PHỐ TOURS - PHÁP

3. Kinh tế năng động

Tours là một trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Centre-Val de Loire. Thành phố có một nền kinh tế đa dạng, với các ngành công nghiệp chủ chốt như:

 • Công nghiệp điện tử và kỹ thuật số
 • Công nghiệp ô tô
 • Công nghiệp mỹ phẩm
 • Nông nghiệp

Tours cũng là một thành phố có nền kinh tế sáng tạo phát triển mạnh mẽ. Thành phố là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ và khởi nghiệp.

4. Thành phố sinh viên

Tours là một thành phố sinh viên năng động, với hơn 29.000 sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Thành phố có một môi trường học tập và sinh hoạt thuận lợi, với chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các thành phố lớn khác như Paris, Lyon hay Nantes.

5. Chất lượng cuộc sống cao

Tours có chất lượng cuộc sống cao, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nhiều tiện ích văn hóa, giải trí. Thành phố cũng nằm gần nhiều lâu đài nổi tiếng của vùng Loire, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch và tham quan.

Tours là một thành phố hấp dẫn với nhiều tiềm năng phát triển. Thành phố là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích lịch sử, văn hóa, kinh tế và chất lượng cuộc sống cao.

II. DU HỌC PHÁP TẠI THÀNH PHỐ TOURS, PHÁP – TẠI SAO KHÔNG ?

Thành phố Tours là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế vì nhiều lý do. Thứ nhất, Tours cung cấp nhiều lựa chọn đào tạo với các trường đại học, cao đẳng và các chương trình nghệ thuật. Đặc biệt, Đại học Tours là một trường đa ngành cung cấp hầu hết các ngành học phổ biến. Học sinh, sinh viên có thể tìm thấy ngành phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp tại Tours.

Thứ hai, với gần 32.000 sinh viên trên tổng dân số 350.000 người, Tours có một cộng đồng sinh viên lớn và năng động. Cuộc sống sinh viên tại Tours rất nhộn nhịp và đa dạng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí. Điều này giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và có những trải nghiệm đáng nhớ.

Thứ ba, Tours nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao và môi trường thân thiện. Khí hậu ôn hòa quanh năm, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hệ thống công viên xanh mát. Những điều này tạo nên sự thoải mái, thư thái cho sinh viên trong quá trình học tập. Đó cũng là lý do khiến nhiều du học sinh chọn Tours để định cư sau tốt nghiệp.

Như vậy, với nhiều khóa học, cộng đồng sinh viên đa dạng và chất lượng cuộc sống cao, Tours là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Đây là thành phố đáng để trải nghiệm những năm tháng đại học đáng nhớ.

Fun fact : Tours được xếp hạng 18 trong bảng xếp hạng 46 thành phố lớn của Pháp, nơi sinh viên có cuộc sống và học tập tốt nhất (theo bảng xếp hạng của tạp chí L’ÉTUDIANT)

III. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TOURS – UNIVERSITÉ DE TOURS

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC TOURS

 • Tên chính xác của cơ sở: Đại học Tours
 • Loại hình cơ sở: Công lập
 • Thành phố của cơ sở chính: Tours
 • Số lượng sinh viên: 31.000
 • Tỷ lệ hoặc số lượng sinh viên quốc tế: 10%

Đại học Tours được thành lập năm 1970: đây là cơ sở giáo dục đại học quan trọng nhất vùng Centre-Val de Loire. Hơn 31.000 sinh viên theo học tại đây, được hướng dẫn, giảng dạy bởi 1.200 giảng viên-nhà nghiên cứu và 1.300 nhân viên hành chính và kỹ thuật.

Hội nhập quốc tế, Đại học Tours đón tiếp khoảng 3.250 sinh viên quốc tế mỗi năm, trong đó 450 sinh viên trao đổi: cộng đồng sinh viên quốc tế chiếm hơn 10% tổng số sinh viên. Nhờ 5 cơ sở trải khắp thành phố, sinh viên được tận hưởng cuộc sống đại học rất năng động.

2. CÁC NGÀNH CHÍNH TRONG ĐẠI HỌC TOURS

Nối tiếng là một đại học công lập đa ngành, Đại học Tours cung cấp hơn 50 ngành khác nhau, được nhóm thành 7 lĩnh vực chính :

 1. Nghệ thuật và Khoa học Nhân văn (Tâm lý học, Xã hội học, Lịch sử…)
 2. Văn học và Ngôn ngữ (Văn học, Ngôn ngữ nước ngoài ứng dụng, Giảng dạy ngôn ngữ…)
 3. Trung tâm Nghiên cứu Sau đại học về Phục Hưng (Nhân văn số, Văn hóa & di sản Về Thực phẩm, Văn hóa & di sản về Phục hưng…)
 4. Luật, Kinh tế và Khoa học Xã hội (Khoa học chính trị, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế…)
 5. Khoa học và Kỹ thuật (Khoa học sự sống, Khoa học nông nghiệp, Khoa học môi trường và nước, Khoa học thần kinh…)
 6. Y
 7. Dược

Đại học cũng có một trường Kỹ sư (Polytech Tours) cũng như 2 Viện Đại học Công nghệ (IUT).

3. THẾ MẠNH VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Đại học có 36 đơn vị nghiên cứu, trong đó 16 liên kết với các tổ chức nghiên cứu quốc gia lớn (INSERM, CNRS, CEA, INRAE). Có 3 trung tâm nghiên cứu chính tại Đại học Tours:

 • Khoa học Nhân văn & Xã hội
 • Khoa học Sự sống & Sức khỏe
 • Khoa học & Công nghệ.

Đại học Tours có mối liên hệ chặt chẽ với Trung tâm Bệnh viện Đại học Khu vực. Trường có nhiều đối tác nghiên cứu trên cả phương diện quốc gia và quốc tế. 800 nhà nghiên cứu và 700 nghiên cứu sinh làm việc để đạt tới sự xuất sắc trong nghiên cứu tại Tours. Gần 120 luận án được bảo vệ mỗi năm. Hoạt động nghiên cứu của nghiên cứu sinh được nhóm thành 5 trường Tiến sĩ:

 • Năng lượng, Vật liệu, Khoa học Trái đất & Vũ trụ
 • Toán học, Tin học, Vật lý Lý thuyết & Kỹ thuật Hệ thống
 • Sức khỏe, Khoa học Sinh học & Hóa sinh
 • Nhân văn & Ngôn ngữ
 • Khoa học Xã hội: Lãnh thổ, Kinh tế, Luật

Cuối cùng, Đại học Tours điều hành phòng thí nghiệm xuất sắc Labex MAbimprove (nghiên cứu về kháng thể) và dẫn dắt hai dự án quy mô lớn về sinh phẩm y tế và trí thông minh di sản.

ĐẠI HỌC TOURS

IV. HỌC DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI TRUNG TÂM C.U.E.F.E.E. – ĐẠI HỌC TOURS

1. GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG PHÁP CUEFEE – ĐẠI HỌC TOURS

Trung tâm Đào tạo Tiếng Pháp cho Sinh viên Nước ngoài (CUEFEE) là một trung tâm đào tạo tiếng Pháp và văn hóa Pháp nhằm giúp sinh viên nước ngoài không nói tiếng Pháp làm chủ các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho việc hòa nhập vào môi trường đại học, cũng như xã hội và văn hóa Pháp.

Nằm ở trung tâm thành phố Tours, CUEFEE cung cấp cho sinh viên đang theo học tại đại học một chương trình học tiếng Pháp linh hoạt, nhằm hỗ trợ họ về mặt ngôn ngữ và văn hóa, củng cố kỹ năng tiếng Pháp, cũng như giúp họ theo kịp các môn học tại đại học. Tùy theo nhu cầu và thời gian rảnh, sinh viên có thể tham gia các khóa học tiếng Pháp và văn hóa Pháp với nhiều lựa chọn khác nhau.

Một trung tâm đại học phục vụ sinh viên nước ngoài

CUEFEE là một thành viên của Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Pháp cho Người nước ngoài (ADCUEFE). Nhiệm vụ chính của CUEFEE là hỗ trợ sinh viên nước ngoài trong việc học tiếng Pháp và văn hóa Pháp, cũng như giúp họ tiếp tục học tập tại Tours.

CUEFEE tập trung vào ba khía cạnh chính:

 • Nghiên cứu ngôn ngữ
 • Tìm hiểu văn hóa
 • Tiếng Pháp nhắm chuẩn bị vào học đại học

CUEFEE tiếp nhận tất cả sinh viên nước ngoài của đại học, cũng như một số đối tượng bên ngoài.

Các chương trình và khóa học chất lượng

CUEFEE cung cấp các chương trình tiếng Pháp cho sinh viên và giảng viên nước ngoài, và đảm bảo:

 • Chất lượng giảng dạy
 • Sự đa dạng của các phương pháp học tập
 • Chất lượng tiếp đón và hòa nhập vào môi trường đại học
 • Sự phong phú của môi trường văn hóa
 • Sự thống nhất và công nhận các chứng chỉ và bằng cấp

Kể từ năm 2007, chất lượng đào tạo của CUEFEE được đảm bảo bởi nhãn hiệu “Chất lượng FLE” do FEI (France Éducation International) cấp và được Bộ Giáo dục, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu và Bộ Ngoại giao Pháp công nhận. Trung tâm Đào tạo Tiếng Pháp cho Sinh viên Nước ngoài của Đại học Tours được kiểm tra định kỳ trong khuôn khổ việc gia hạn nhãn hiệu này.

Đối tượng tuyển sinh

CUEFEE tiếp nhận tất cả sinh viên nước ngoài của đại học, cũng như một số đối tượng bên ngoài.

Một số đối tượng bên ngoài có thể tham gia các khóa học học kỳ tại CUEFEE. Để được tham gia, họ phải tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp, giúp họ được phân vào các nhóm trình độ phù hợp. Sinh viên có trình độ tiếng Pháp từ C1 trở lên sẽ không được nhận vào các khóa học tiếng Pháp của CUEFEE.

CUEFEE là một trung tâm đào tạo tiếng Pháp và văn hóa Pháp uy tín, cung cấp các chương trình học chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của sinh viên nước ngoài.

2. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG PHÁP CẤP BẰNG BỞI ĐẠI HỌC TOUR – DUEF

DUEF là một chứng chỉ được công nhận và cấp bởi Đại học Tours và 25 trường đại học Pháp khác. Nó cho phép bạn xác nhận trình độ A2, B1, B2 và C1 của Khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. DUEF B2 hoặc C1 cho phép sinh viên nước ngoài muốn học đại học tại Tours tiếp tục học lên đại học và thạc sĩ của trường sau khi hoàn thành khóa đào tạo ngôn ngữ.

Điều kiện nhập học:

 • Sinh viên đăng kí cá nhân và sinh viên trao đổi (các trường đại học đối tác)
 • Bằng tốt nghiệp THPT cho phép tiếp tục học đại học
 • Yêu cầu trình độ A1 tối thiểu

Mỗi cấp độ của DUEF tương ứng với một khóa đào tạo kéo dài một học kỳ:

 • 12 tuần học
 • 240 giờ (20 giờ một tuần)

Lịch trình:

 • Hai đợt nhập học trong năm: tháng 9 và tháng 1
 • Kết thúc khóa học: giữa tháng 1 (học kỳ 1) và cuối tháng 5 (học kỳ 2)
 • Để đăng kí cho kì tháng 1 (bạn phải đăng kí trước 25/10), để đăng kí cho kì tháng 9 (bạn phải đăng kí trước 31/3)

Phí đào tạo:

 • 1 học kỳ: 1400€ (sinh viên trao đổi) / 1600€ (sinh viên cá nhân)
 • 2 học kỳ: 2800€ (sinh viên trao đổi) / 2850€ (sinh viên cá nhân)

DUEF B2 và C1 cung cấp hai lộ trình:

 • Lộ trình ” chuẩn bị học lên đại học”: Lộ trình này chuẩn bị cho việc tiếp nhận đại học và dành cho sinh viên có dự định tiếp tục học tập. Nó cho phép sinh viên theo học một môn chuyên ngành đã chọn tại khoa tiếp nhận trong tương lai của họ.
 • Lộ trình “Văn hóa Pháp và Pháp ngữ”: Lộ trình này dành cho sinh viên không có dự định tiếp nhận đại học và tập trung vào các nền văn hóa Pháp và Pháp ngữ.

Hướng dẫn đăng kí :

 • Tải phiếu đăng kí và điền các thông tin cần thiết
 • Đính kèm các giấy tờ cần thiết ( CV, thư động lực, học bạ, bằng Tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp ĐH, bảng điểm đại học, Anh thẻ, Passport, TCF/DELF (tối thiểu A2-B1), Giấy khai sinh. Sau khi hồ sơ đã đầy đủ sẽ gửi đế email của bộ phận tuyển sinh
 • Đóng phí đặt cọc (25% Học phí để xác nhận ghi danh) và sẽ được cấp giấy mời sau khi đã đặt cọc thành công
 • Làm các thủ tục xin visa với thư mời của trường

Lưu ý : trong trường hợp bị trượt visa, bạn cần cung cấp giấy xác nhận trượt visa để xin hoàn lại tiền đặt cọc. Số tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại toàn bộ chỉ khi gửi thông báo trước khi chương trình học bắt đầu.

DUEF là một chứng chỉ tiếng Pháp uy tín, cung cấp các khóa học chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của sinh viên nước ngoài.

Xem thêm:
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ ANGERS
DU HỌC PHÁP THÀNH PHỐ LIMOGES

Trên đây là thông tin về du học pháp thành phố Tours – một thành phố sinh viên năng động của Pháp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hữu ích để chuẩn bị cho kế hoạch du học Pháp sắp tới của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Việt Pháp Á Âu để được hỗ trợ cụ thể các bạn nhé.

VPAA – TỔNG HỢP

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

FOOTER VPAA

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com 
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ : 
 CS1 – Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
– CS2 – Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

0983 102 258