0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Sciences Po

DU HỌC PHÁP TRƯỜNG SCIENCES PO PARIS

(Việt Pháp Á Âu)- Trường  Sciences Po Paris hay còn gọi là Học Viện khoa học chính trị Paris là một trường lớn nổi tiếng của Pháp. Trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Khoa học xã hội – chính trị và được thành lập từ năm 1872. Nhà trường dùng tới gần 40% ngân sách để tài trợ cho các dự án nghiên cứu. Chi nhánh của Sciences Po Paris rải khắp nước Pháp. Cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về du học Pháp trường Học viện Khoa Học Chính Trị Sciences Po Paris các bạn nhé.

Xem thêm:

Điều kiện để học trường Sciences Po Paris

Sciences Po là một trường đại học công lập của Pháp được thành lập cách đây hơn 140 năm. Mục tiêu và nhiệm vụ đầu tiên mà trường đặt ra là đào tạo ra các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực hoạt động Công và tư nhân ở Pháp và trên Thế giới. Hiện nay, trường Sciences Po được coi là một trường đại học xếp hạng Quốc tế với mạng lưới đối tác tại tất cả các quốc gia. Bằng cấp của trường cũng được công nhận trên toàn thế giới.

Một vài số liệu về trường: Số sinh viên đang theo học là 13.000 sinh viên, trong đó 46% là sinh viên quốc tế đến từ gần 150 quốc gia; 200 giảng viên-nghiên cứu sinh; 470 trường đại học đối tác và 65.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Cựu tổng thống Pháp Francois Hollande cũng là một cựu sinh viên của trường Science Po. Mỗi năm, học viện chính trị Pháp tổ chức khoảng 400 sự kiện với quy mô từ nhỏ đến lớn. 

Po có 7 cơ sở tại 7 thành phố của Pháp: Dijon, Le Havre, Menton, Nancy, Paris, Poitiers và Reims.

I. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG SCIENCES PO

1. Chương trình đào tạo Cử nhân Bachelor (Bac +3)

 • Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Chương trình này đưa ra 5 lĩnh vực đào tạo chính: Luật, Kinh tế, Lịch sử, Khoa học chính trị và Xã hội học; có bổ sung thêm bằng các ngành về nghệ thuật, văn học và xã hội.
 • Gần một nửa sinh viên tại các Collège universitaire của Po là sinh viên quốc tế, vì vậy một phần chương trình học quan trọng được dạy bằng tiếng Anh và trường Po cũng có đào tạo song bằng quốc tế với các trường Đại học Columbia (USA), Đại học California Berkely (USA), Đại học British Columbia (Vacouver), Đại học Hong Kong, Đại học Keio (Tokyo), Đại học quốc gia Singapore, Đại học Sydney (Australia),… Năm thứ 3, sinh viên sẽ học tập ở nước ngoài thông qua một kỳ thực tập hoặc Séjour tại một trong số 470 trường đại học đối tác của trường Sciences Po.

2. Chương trình Master (Bac +5)

 • Thời gian đào tạo: 2 năm
 • Sinh viên chọn một trong số 7 Écoles sau để theo học Master
 • Trường Kinh doanh quốc tế (École des affaires internationales)
 • Trường Kinh doanh công (École d’affaires publiques)
 • Trường Luật (École de droit)
 • Trường Báo chí (École de journalisme)
 • Trường Quản lý và Đổi mới (École du management et de l’innovation)
 • Trường đô thị (École urbaine)
 • Trường Tiến sĩ (École doctoral)
 • Master trong 1 năm: gồm 5 chương trình cho sinh viên có thể lựa chọn: Master trong Quan hệ công; Master Nghiên cứu toàn cầu , Master Chiến lược doanh nghiệp; Master Ngân hàng tư và Quản lý tài sản; Master Quản trị rủi ro và Quy định tài chính.

3. Chương trình Tiến sĩ

 • Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Trường Tiến sĩ (École doctorale) có 5 lĩnh vực đào tạo: Luật, kinh tế, Lịch sử, Khoa học chính trị và Xã hội học.
 • Học phí: 14 210 €/năm bậc Bachelor, 19 670 €/năm bậc Master
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc song ngữ Anh-Pháp.
 • Học bổng: Bourses Émile-Boutmy/MIEM dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc nhất nằm ngoài Liên minh Châu Âu. Hai loại học bổng này không tính chung với các loại học bổng khác (Effeil, AEFE, BGF,….)

II. CÁC BƯỚC ĐĂNG KÍ HỌC TẠI SCIENCES PO PARIS 

BƯỚC 1 : TẠO HỒ SƠ DỰ TUYỂN 

Sinh viên mở hồ sơ tại trang web của trường. Quá trình xử lí tài khoản sẽ mất khá lâu, vì vậy sinh viên cần kiên nhẫn chờ đợi. Tránh mở quá nhiều tài khoản một lúc sẽ gây nghẽn hệ thống.

BƯỚC 2: CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC 

Sinh viên dựa theo dự định, sở thích và năng lực để đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh đó, các chương trình học khác nhau sẽ có các yêu cầu ngoại ngữ đầu vào khác nhau, vì vậy sinh viên cũng cần lưu ý để chọn nguyện vọng phù hợp. 

BƯỚC 3:  HOÀN THIỆN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ VÀ TẢI GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Để hoàn tất hồ sơ đăng kí online, sinh viên cần khai báo các thông tin sau: Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT, điểm tổng kết các môn học, các mục sinh viên tự viết (Thư động lực, Bài viết thể hiện khả năng tư duy lập luận với 1 trong 5 chủ đề đưa ra, Các hoạt động ngoại khoá và kinh nghiệm đã thu được). Toàn bộ giấy tờ phải được nộp đúng hạn và có giá trị pháp lí. 

BƯỚC 4: KHAI THƯ GIỚI THIỆU ONLINE

Sinh viên phải khai thông tin người giới thiệu mình trên hồ sơ. Ngay sau khi khai xong, người giới thiệu sẽ nhận được thông báo mail về việc khai thư giới thiệu. Lưu ý, không nên chọn các giáo viên dạy tiếng hay giáo viên thể dục để viết thư giới thiệu. Nên chọn người giới thiệu có hiểu biết thật sự về mình (năng lực, thành tích, đam mê). Để đảm bảo tính bảo mật cho người giới thiệu, và tính khách quan trong việc giới thiệu,  sinh viên cũng sẽ không thể truy cập vào mục khai của người giới thiệu.

BƯỚC 5: TRẢ PHÍ HỒ SƠ

Phí đăng kí hồ sơ là 150 euro (không hoàn trả). Trừ một số các trường hợp đặc biệt (sinh viên thuộc nhóm người tị nạn) sẽ được miễn phí hồ sơ (tuy nhiên phải cung cấp các giấy tờ cần thiết để chứng minh). 

BƯỚC 6: TRÌNH HỒ SƠ

Sau khi đã cung cấp đủ giấy tờ và điền hết các mục bắt buộc, sinh viên sẽ phải trình hồ sơ. Nên nộp hồ sơ từ sớm để có thời gian chỉnh sửa trong trường hợp có sai sót.

BƯỚC 7: PHỎNG VẤN ONLINE VỚI TRƯỜNG

Sau khi hồ sơ được chuyển đi, sinh viên sẽ nhận giấy báo triệu tập phỏng vấn qua mail (trong đó ghi rõ ngày và giờ phỏng vấn), kèm theo hướng dẫn để sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất. Buổi phỏng vấn sẽ chấm theo thang điểm 20. 

III. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ HỒ SƠ ỨNG TUYỂN SCIENCES PO TỐT NHẤT ?

Để trở thành sinh viên trường Sciences Po, trước hết phải là một học sinh xuất sắc. Theo lời Tiến sỹ Rémi Chautard, thành viên trong hội đông tuyển sinh: «Các sinh viên được nhận vào trường trước hết phải là học sinh suất sắc. Hội đồng tuyển sinh đặc biệt chú trọng kết quả các môn học : khoa học, tiếng pháp, làm việc nhóm với mức điểm trung bình là 16/20 ». Bạn cũng nên đính kèm các cuộc thi khác (nếu có) như : kỳ thi Olympic hóa học, các cuộc thi hùng biện, nghệ thuật,…

Bên cạnh đó, bạn phải là một học sinh năng động. Tiến sỹ Remi Chautard nói thêm : «Sinh viên được chọn vào trường Sciences Po Paris đều là những học sinh suất sắc, nhưng tôi cam đoan rằng họ tham gia rất nhiều các hoạt động bổ ích bên ngoài trường học».

Trong bảng xếp hạng QS về các trường đại học tốt nhất, trường Sciences Po chiếm vị trí thứ 56 toàn cầu về lĩnh vực đào tạo Khoa học chính trị và Quan hệ quốc tế.  Science Po là một trường tốt, với phương pháp giáo dục tiên tiến và hiệu quả, và là một ngôi trường hoàn hảo cho những sinh viên có ý định theo học ngành này tại Pháp.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về Du học Pháp trường khoa học chính trị Sciences Po Paris. Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến ngôi trường này, các bạn đừng ngại ngần liên hệ với VIệt Pháp Á Âu để được tư miễn phí nhé.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258