0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ECV Creative Schools & Community Paris

ECV – Trường Truyền thông ứng dụng và đồ hoạ tại Pháp

1. Giới thiệu về ECV

Được thành lập từ năm 1984, ECV thuộc hội đồng các trường lớn về nghệ thuật và thiết kế tại Pháp. Trường có cơ sở tại 5 thành phố lớn của Pháp: Paris, Bordeaux, Nantes, Lille và Aix-en-Provence, đào tạo mỗi năm hơn 2500 sinh viên ở các hệ dự bị, cử nhân và thạc sĩ ở các chuyên ngành sau:

– Thiết kế (thiết kế nhận diện thương hiệu, quảng cáo, chiến lược…)

– Hoạt hình (thiết kế phim hoạt hình và trò chơi điện tử)

– Kĩ thuật số (thiết kế web, webmarketing, phát triển…)

Không gian đào tạo tại ECV 

Bằng cấp do ECV cấp được công nhận ở mức độ 1 (thạc sĩ 5 năm) của Danh mục chứng chỉ chuyên môn quốc gia (RNCP).

Chất lượng đào tạo tại RCV được đảm bảo bởi 200 giảng viên và hơn 300 chuyên gia đến từ các doanh nghiệp nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn. Sinh viên tại ECV có cơ hội được làm việc trưc tiếp với các dự án thực tế của các doanh nghiệp đối tác lớn như EDF, Ubisoft, Décathlon…Chính điều này giúp cho sinh viên được tiếp xúc với thực tế và giúp sinh viên tìm kiếm thực tập cũng như công việc sau khi ra trường một cách dễ dàng hơn. Hằng năm, theo các chuyên gia, ECV được đánh giá là một trong những trường đào tạo tốt nhất về đồ hoạ và công nghệ ứng dụng theo đúng nhận định của các tạp chí chuyên ngành hằng đầu như L’Etudiant và Le Figaro Etudiant.

Học tập tại ECV, sinh viên còn cơ hội được tham gia vào các chương trình đào tạo trao đổi, song bằng với các trường lớn tại New York và Sydney…. Điều này cho phép sinh viên được hoà mình vào môi trường đào tạo mang tầm cỡ thế giới và là bước thăng tiến lớn con đường sự nghiệp sau này. Sự thành công của hơn 3200 cựu sinh viên của ECV tại Pháp và trên toàn thế giới là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo không thể phủ nhận của ECV.

>> Đọc thêm: 

Học thiết kế thời trang tại Pháp 

Học về trang điểm tại Pháp 

2. Chương trình đào tạo tại ECV

a. Chương trình dự bị chuyên ngành

Năm dự bị chuyên ngành tại ECV nhằm mục đích đào tạo sinh viên về các kĩ thuật vẽ cũng như sự nhận thức về sáng tạo. Đây cũng được coi là 1 năm để định hướng cho sinh viên lựa chọn về chuyên ngành cho năm sau theo hướng Đồ hoạ hay thiết kế hoạt hình.

Một giờ học vẽ tại ECV 

Chương trình đào tạo dự bị tại ECV bao gồm 30h học/ tuần chia thành các nội dung chính sau:

– Giáo dục nghệ thuật nhằm  phát triển cơ sở của phân tích bản vẽ, mô hình sống, bản phác thảo bên ngoài. Nó cũng giúp phát triển một phong cách và chữ viết mang tính chất cá nhân.

– Các hội thảo khám phá được tổ chức thường xuyên cho phép sinh viên tìm hiểu cụ thể và chi tiết về các chuyên ngành đào tạo tại ECV.

– Các đào tạo căn bản tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về văn hoá nghẹ thuật và lịch sử của nghệ thuật ứng dụng.

Mỗi sinh viên sẽ luôn được theo sát bởi một giáo viên quản lý đào tạo trong suốt năm học của mình. Điều này giúp cho sinh viên luôn luôn nhận được sự hỗ trợ trong việc học, đánh giá về quá trình học tập, cũng như định hướng và tư vấn về sự lựa chọn chuyên ngành của mình. Cuối năm học, mỗi sinh viên sẽ có 1 bài thuyết trình các nhân trước đội ngũ giảng dạy để nếu lên quan điểm cũng như lựa chọn về chuyên ngành học bậc cao của mình.

b. Chương trình đào tạo về đồ hoạ thiết kế.

Sau khi đã có các kiến thức căn bản ở năm dự bị, sinh viên có quyền học tiếp lên chương trình cử nhân về đồ hoạ thiết kế ở năm thứ 2 và năm thứ 3. Chương trình đào tạo chuyên sâu này sẽ giúp sinh viên có các kiến thức trong lĩnh vực đồ hoạ, nhận dạng hình ảnh, quảng cáo và kĩ thuật số.

Ở năm thứ 4 và năm thứ 5, sinh viên có thể học tiếp lên với chương trình Thạc Sĩ để nâng cao trình độ của mình trong lĩnh vực thiết kế và quản lý dự án. Sinh viên cũng sẽ được lựa chọn giữa các chuyên ngành đào tạo chuyên sâu sau: Thiết kế tương tác, thiết kế hình ảnh doanh nghiệp, quảng cáo, chữ viết nghệ thuật (chỉ đào tạo tại Paris), thiết kế và chiến lược (chương trình thạc sĩ quốc tế). Hai năm này cho phép sinh viên làm việc trên các dự án thực tế bằng cách tiếp cận với lĩnh vực đồ hoạ, từ khâu lên ý tướng đến bước sản xuất, thực hiện.

Sinh viên thường xuyên tham gia vào các bài tập thực tế để nâng cao năng lực bản thân 

Chương trình đào tạo này cho phép bạn làm việc như một giám đốc nghệ thuật sau khi ra trường. Các thực tập dài hạn tại các doanh nghiệp được đưa vào thường  xuyên trong chương trình đào tạo, cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm làm việc thiết yếu.

Chương trình đào tạo này được cung cấp tại các cơ sở: Aix-en-Provence, Bordeaux, Lille, Nantes và Paris.

c. Chương trình đào tạo về thiết kế hoạt hình.

Những năm trở lại đây, thiết kế trở thành một phần không thể thiếu của việc thiết kế nội dung trong lĩnh vực giải trí: phim truyện viễn tưởng, serie phim dài tập cho giới trẻ, hiệu ứng đặc biệt trong phim ảnh, trò chơi điện tử cũng như trong lĩnh vực quảng cáo: quảng cáo truyền hình, phim quảng cáo cho thương hiệu.

Sự phát triển của ngành nghề tăng trưởng không ngừng và Pháp đứng thứ 3 trên thế giới và số 1 trong Châu Âu về việc sản xuất các ứng dụng thiết kế. Lĩnh vực này phát triển không ngừng đã mang đến cơ hội việc làm không chỉ tại Pháp mà trên toàn thế giới

Việc mở một chương trình đào tạo dành riêng cho ngành thiết kế hoạt hình 2D/3D cách đây 15 năm, ECV là một trong những trường học đầu tiên của Pháp đáp ứng được nhu cầu của các ngành nghề mới nổi cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng kĩ thuật số. Các cơ sở của ECV tại thành phố Bordeaux, Lille, Paris cung cấp chương trình đào tạo 5 năm dành riêng cho lĩnh vực này, đưa sinh viên đến hai lựa chọn chuyên ngành cụ thể: thiết kế phim hoạt hình và thiết kế trò chơi điện tử.

Sinh viên tại ECV được làm việc với các giáo viên, các chuyên viên nổi tiếng trong nghề 

Hiện nay, các sinh viên tốt nghiệp tại ECV đang làm việc tại các studion lớn về hoạt hình và thiết kế trò chơi điện tử lớn trên thế giới như: Illumination Mac Guff, Ubisoft, Unit Image, Quantic Dream, Asobo, Cube Interactive.

Trường cũng cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và làm việc gắn liền với môi trường thực tế bằng các studio thiết kế hoạt động cơ thể và khuôn mặt, studio làm việc cá nhân, phòng thu âm, phòng làm phim…

3. Học phí

a. Chương trình dự bị

– Phí đăng kí: 900e

– Học phí tại cơ sở Paris: 7650e/ năm học

– Học phí tại các cơ sở khác: 6930e/ năm học

b. Chương trình cử nhân và thạc sĩ đồ hoạ và thiết kế

– Phí đăng kí: 900e

– Phí sử dụng các phần mềm chuyên dụng: 250e

– Học phí tại Paris: 8980e/ năm học

– Học phí tại các cơ sở khác: 8350e/ năm học

4. Yêu cầu điều kiện

– Có bằng tốt nghiệp THPT với các sinh viên muốn theo học chương trình đại học.

– Với các học sinh đang học lớp 12, muốn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp, hồ sơ vẫn hoàn thiện trước với trường, bằng tốt nghiệp THPT bổ sung khi có ở thời điểm đi visa.

– Sinh viên có bằng đại học nếu muốn đăng kí vào chương trình thạc sĩ.

– Có trình độ tiếng Pháp B2 nếu muốn đăng kí vào chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Pháp

– Có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 nếu muốn đăng kí vào chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

– Ngoài ra, trường có cung cấp chương trình dự bị tiếng Pháp dành cho những sinh viên có trình độ tiếng pháp A2 – B1, nhằm cải thiện trình độ tiếng trước khi theo học khoá học chuyên ngành.

5. Cách thức đăng kí

Bước 1: Gửi hồ sơ cá nhân đến bộ phận tuyển sinh của nhà trường

Bước 2: Phỏng vấn trực tiếp với đại diện của nhà trường qua Skype

Bước 3: Nhận thư mời nhập học

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ Campus France và phỏng vấn với Campus France

Bước 5: Xin visa

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Pháp 2018 – 2019 và đặc biệt là để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ tại ECV cho kì nhập học tháng 09/2019, các bạn có thể liên hệ: 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu 

Hotline: 0983 10 22 58 (Mrs. Hà) – 02462 87 57 07

Email: duhocvietphap@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/duhocvietphapaau/ 

Địa chỉ: P1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Leave a Reply

0983 102 258