0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ OFII KHI DU HỌC PHÁP

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ OFII KHI DU HỌC PHÁP

Xem thêm:

3 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHÍ HỌC ĐƯỜNG CVEC – DU HỌC PHÁP 
CARTE VITALE – THẺ BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO SINH VIÊN TẠI PHÁP

I. OFII LÀ GÌ ?

OFII được hiểu là văn phòng quản lý nhập cư tại Pháp. Các tỉnh sẽ có văn phòng quản lý nhập cư riêng. Đây là cơ quan quản lý người nhập cư dài hạn tại Pháp (sinh viên, người lao động…) cũng như đăng ký thẻ cư trú.

Sinh viên khi có VISA sinh viên dài hạn (VISA VLS-TS, có hiệu ETUDIANT) sẽ không phải đăng kí thẻ cư trú (Titre de séjour) trong năm đầu tiên. Tuy vậy, sinh viên vẫn phải hoàn thành thủ tục OFII tại cơ quan này.

II. THỦ TỤC GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO ?

Form khai OFII có thể khai tại Việt Nam và nộp cùng hồ sơ xin visa sinh viên dài hạn. Với form này, bạn cần điền đầy đủ thông tin:

– Họ và tên

– Giới tính

– Ngày tháng năm sinh

– Nơi sinh

– Quốc tịch

– Tình trạng hôn nhân

– Họ và tên cha và mẹ

– Số hộ chiếu kèm theo ngày cấp và nơi cấp

Trong trường hợp hồ sơ xin VISA đi Pháp của bạn được chấp thuận, đại sứ quán sẽ trả lại tờ form OFII đã được xác thực kèm theo hộ chiếu có dán VISA của bạn.

Sau khi đặt chân đến Pháp, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào phần 2 của tờ OFII bao gồm :

– Địa chỉ lưu trú tại Pháp

– Số điện thoại liên hệ

– Email cá nhân

– Thông tin liên quan đến VISA : số, ngày cấp, ngày hết hạn, ngày đặt chân đến Pháp.

Trong vòng 3 tháng kể từ ngày đầu tiên đặt chân đến Pháp, bạn cần gửi form khai này cùng bản phô tô hộ chiếu đến văn phòng OFII tại nơi cứ trú qua đường bưu điện. Hiện nay bạn có thể khai online và OFII sẽ gửi lại cho bạn xác nhận khi nhận được hồ sơ. Giấy tờ sẽ xác nhận việc cư trú hợp pháp tạm thời của bạn cho đến khi bạn có tem OFII.

Bạn sẽ nhận được giấy triệu tập của OFII để tham gia việc khám sức khỏe và xác thực về VISA sinh viên của bạn. Ở buổi hẹn này, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau :

– Hộ chiếu

– Ảnh thẻ

– Xác nhận về chỗ ở (hợp đồng nhà, hóa đơn tiền nhà, hóa đơn điện nước…) hoặc xác nhận bảo lãnh về chỗ ở (kèm theo phô tô giấy tờ tùy thân của chủ hộ)

– Tem OFII 60 Euros (bạn có thể mua tại các quầy Tabac, hoặc mua online qua trang www.timbreofii.fr)

Sau buổi hẹn, bạn sẽ được dán tem OFII vào hộ chiếu của mình. Tem này cùng với VISA sinh viên dài hạn sẽ giúp bạn gia hạn được visa sinh viên vào năm sau tại Pháp.

Xem thêm:
TIÊM VACXIN TẠI PHÁP (CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2022)

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỚI ĐẾN PHÁP

Trên đây là một số những điều cần biết về OFII – thủ tục bắt buộc khi du học Pháp mà VIệt Pháp Á Âu đã tổng hợp được. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn tân sinh viên du học Pháp dễ đàng hơn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính khi mới tới Pháp. Việt Pháp Á Âu chúc các bạn có một khì học thật thành công.

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258