0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
ESMA, DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ VÀ GIẢI TRÍ MANAA

ESMA, DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ VÀ GIẢI TRÍ MANAA LÀ GÌ?

Giới thiệu chung về chương trình nghệ thuật tại ESMA

Đối với những người không có cơ hội theo học một chương trình nghệ thuật tại trường trung học, ESMA sẽ giúp các bạn bổ sung kiến thức nghệ thuật với các khóa học dự bị kéo dài 1 năm, sau khi kết thúc chương trình dự bị, các bạn sinh viên có thể theo học tiếp lên chương trình đại học.

  • Khóa học dự bị chuyên ngành Thiết kế gọi tắt là MANAA (Mise à Niveau en Arts Appliqués) giúp các bạn sinh viên có thể học tiếp lên chương trình đào tạo đại học trong nghệ thuật ứng dụng.
  •  Khóa học dự bị chuyên ngành Giải trí dành cho Chương trình Hoạt ảnh 3D dành cho những sinh viên chắc chắn muốn theo học chương trình hoạt hình 3D và hiệu ứng đặc biệt. Những sinh viên muốn theo học chương trình này ngoài việc nắm vững công nghệ 3D phải là những người sáng tạo thì mới có thể hành nghề trong tương lai .

ESMA cũng có chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân (Bachelor) và kỹ thuật cao cấp (BTS) cho những người yêu thích và quan tâm tới các ngành nghệ thuật. Các bạn sinh viên tham gia khóa học dự bị chuyên nghành thiết kế và giải trí MANAA có cơ hội theo học tiếp lên các chương trình cao hơn của nghành nghệ thuật.

Khóa học dự bị là khóa học xen giữa đào tạo bậc cử nhân và đào tạo bậc đại học, khóa học này cung cấp cho sinh viên có kiến thức lý thuyết và ứng dụng cơ bản để có thể theo học tiếp lên chương trình đào tạo đại học hoặc kỹ thuật viên cao cấp sau khóa học dự bị. Khóa học là cơ hội để trải nghiệm những mỹ thuật ứng dụng trong tất cả các khía cạnh. Nói cách khác, một năm học lớp dự bị cho phép các bạn sinh viên tự tin có được lựa chọn chính xác chuyên ngành mà mình sẽ theo đuổi trong mỹ thuật ứng dụng. Vì sau khóa học dự bị, các thí sinh có cơ hội để đi tiếp vào bất cứ ngành học mỹ thuật ứng dụng nào mà mình mong muốn.

Xem thêm: Du học Pháp ngành thiết kế đồ họa

Thời gian học: 30 giờ học / tuần

Học phí: khoảng 5500 euro – 6500 euro / năm học.

Ngành nghề đào tạo tại ESMA:

  • Kỹ  thuật viên cao cấp và cử nhân thiết kế không gian.
  • Rạp chiếu phim hoạt hình chuyên nghiệp 3D
  • Dư bị thiết kế, giải trí (MANAA)
  • Thiết kế tổng thể và thiết kế đồ họa tổng thể

Cách thức xét tuyển ESMA :

  • Cử nhân thuộc khối ngành tự nhiên, văn học, kinh tế.
  • Một buổi phỏng vấn trực tiếp từ ban lãnh đạo của nhà trường với sinh viên nhằm hiểu rõ về động lực muốn theo học của sinh viên.
  • Chất lượng hồ sơ của sinh viên.

Chương trình đào tạo cơ bản của dự bị thiết kế và giải trí, cung cấp những kiến  thức cơ bản nhất cho các khóa học nghệ thuật ứng dụng. Sự khác biệt của hai chương trình đào tạo dự bị này khác biệt so với các chương trình đào tạo khác là trong năm học dự bị này trường tối giản các môn  học về khoa học mà tăng cường các môn học về nghệ thuật ứng dụng cho sinh viên. Kim chỉ nam của trường trong suốt một năm học dự bị là thực hành với đa dạng các môn học nghệ thuật cho phép học sinh nhanh chóng có được nền tảng vững chắc trong nghệ thuật ứng dụng và thể hiện chúng trên bản vẽ thực.

Môn học cơ bản:

– Diễn đạt màu sắc

– Vẽ

– Màu sắc và hình khối

– Nghệ thuật thị giác…

Các môn học này được giảng dạy bởi các chuyên gia chuyên nghiệp đến từ văn phòng sáng tạo trong thiết kế đồ họa và thiết kế không gian, nơi sinh viên sẽ trải nghiệm và thể hiện khả năng của mình sau khi ra trường.

Mục tiêu và cơ hội khi tốt nghiệp trường nghệ thuật ESMA

Sau chương trình học dự bị, cả hai khóa học này sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra cuối kỳ bằng một bài thuyết trình lớn trình bày về tác phẩm cũng như dự án của mình, nhà trường sẽ căn cứ vào đó để đánh giá thành tích của sinh viên và hướng sinh viên đó đi theo chuyên ngành phù hợp với năng khiếu của mình.

Bài viết liên quan:

Du học pháp ngành concept Art  (Phần I)

Du học Pháp ngành Concept Art (Phần II)

HỌC CÁC NGÀNH NGHỆ THUẬT ỨNG DỤNG TẠI ESMA

Chi phí du học Pháp 

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí về chương trình học phù hợp với mình, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu.
Hotline         : 0983 102 258 (Ms Hà)
Email           :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage     :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ         :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258