0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Giải đáp thắc mắc du học Pháp phần 2

Câu hỏi 1 : Chị có thể tư vấn cho em danh sách các trường đại học công lập chuyên về ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn không ạ? (ngoại trừ trường ơParis vì chi phí sinh hoạt tại đó quá đắt đỏ)

 

Trả lời : Để học chuyên ngành Du lịch- Nhà hàng -Khách Sạn tại Pháp, ngoài Paris 5, em có thể tìm hiểu 1 số trường đại học công lập tại Pháp như: Université de Nice, Université d'Angers, Université de la Rochelle, Université de Savoie blanc.

 

Xem thêm : 

Học ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Pháp

Các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt nhất tại Pháp

 

Câu hỏi 2: Em có cần chứng minh tài chính qua mỗi năm học không ạ? Nếu có thì chứng minh như thế nào và bao nhiêu ạ?

 

Trả lời : Theo quy định của Pháp, du học sinh quốc tế bắt buộc phải gia hạn visa mỗi năm một lần. Số tiền em cần phải có trong tài khoản ngân hàng và để chứng mình tài chính là  7.400 e.

Xem thêm: 

 Chứng minh tài chính du học Pháp 

 

Câu hỏi 3 : Chị có thể cho em mức chi phí sinh hoạt (tiết kiệm) để sống tại các thành phố tỉnh lẻ được không ạ? ( những thành phố có các trường công lập dạy chuyên về du lịch như chị nói ở trên)

 

Trả lời : Mức sinh hoạt tiết kiệm nhất là 300e/ tháng ở các tỉnh lẻ.

 

Câu hỏi 4: Chị có thể cho em biết điều kiện để nộp đơn xin học vào các trường đại học bên Pháp là gì không ạ? ( như điểm trung bình bao nhiêu, tham gia hoạt động thế nào?,…)

 

Trả lời : Điều kiện để nộp đơn xin học tại các trường Đại học tại Pháp là: có chứng chỉ TCF từ 350 hoặc bằng DELF B1 trở lên, điểm trung bình cấp 3 từ 7,5 trở lên, đã tham gia một vài hoạt động xã hội hoặc tình nguyện, có một số đóng góp cho trường như làm cán bộ lớp, đạt một số thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, có mục đích và kế hoạch học tập – làm việc rõ ràng,..

 

Câu hỏi 5: Xét tuyển vào đại học Pháp gồm có 2 đợt. Chị cho em hỏi đó là những đợt nào vậy ạ? Và khi nào có kêt quả?

 

Trả lời : Ở Pháp có hai đơt nhập học là kỳ tháng 9 và kỳ tháng 2. Thông thường các sinh viên Việt Nam muốn qua Pháp du học phải tuân thủ theo đúng quy trình thủ tục Campus France. Theo đó, hồ sơ Campus France được mở để học sinh tự khai hồ sơ từ tháng 11 đến cuối tháng 1  DAP – bậc Đại học năm 1) và từ tháng 11 đến tháng cuối tháng 3 ( Hors DAP – các chương trình còn lại). Từ tháng 3, sinh viên phải xếp lịch đăng ký phỏng vấn với Campus France. Trong khoảng thời gian từ tháng 4. Các trường sẽ gửi kết quả về cho các sinh viên trên trang Campus France. Đối với các bạn được trường nhận, sẽ bắt đầu xin visa tại Đại sứ quán tại Hà Nội hay Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: 

CÁCH KHAI HỒ SƠ CAMPUS FRANCE CHÍNH XÁC NHẤT

6 bước xin visa du học Pháp 2020

 

Câu hỏi 6 : Chị có cuốn thông tin chi tiết về trường đại học, các ngành và nội dung học của ngành đó, chi phí không ạ? ( ví dụ như ở Paris có đại học Paris Sud. Paris Sud có các ngành như y tế, kinh tế, kĩ thuật,… Ngành y tế học về sơ cứu,…)

 

Trả lời : Em có thể qua văn phòng trung tâm tại P 1702, tòa nhà A1 đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm để có được những thông tin chi tiết về trường đại học nhé.

Trên đây là 1 số những câu hỏi về du học Pháp , nếu bạn còn những thắc mắc nào khác có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi:

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258