0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Giáo trình L'Atelier

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH TIẾNG PHÁP L’ATELIER

(Việt Pháp Á Âu) – Để học tiếng Pháp hiệu quả, việc chọn 1 giáo trình tiếng Pháp hay, dễ hiểu, hình ảnh sinh động và thông tin cập nhật là điều mà người học tiếng Pháp luôn mong muốn. Trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn 1 bộ sách giáo trình tiếng Pháp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên – Bộ sách tiếng Pháp L’ATELIER (trình độ A1-B2). Đây cũng chính là bộ sách được cô gái Emily (trong phim Emily in Paris) sử dụng để cải thiện khả năng tiếng Pháp của mình đó các bạn! Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn 1 nguồn tài học tiếng Pháp hiệu quả và thú vị.

Xem thêm:

5 CUỐN SÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG PHÁP
TẢI MIỄN PHÍ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ EDITO

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP L’ATELIER

Bộ giáo trình tiếng Pháp – L’ATELIER của nhà xuất bản Didier (xuất bản lần đầu vào năm 2019 – được biên soạn bởi Marie-Noëlle Cocton, Emilie Pommier, Delphine Ripaud, Marie Rabin) là 1 trong những tài liệu học tiếng pháp mới nhất, hiệu quả, được sử dụng rộng rãi trong việc học và giảng dạy tiếng Pháp hiện nay. Bộ giáo trình gồm 4 quyển tương ứng với 4 trình độ theo khung tham chiếu chung châu Âu từ dễ đến khó (A1, A2, B1, B2). 

Với mỗi một trình độ, giáo trình sẽ bao gồm :

 1. Sách giáo trình (dành cho học sinh)
 2. Tài liệu hỗ trợ giảng dạy và sử dụng giáo trình cho giáo viên
 3. Sách bài tập giúp các bạn tự luyện tập
 4. Bộ tài liệu nghe tương ứng trong sách giáo trình và sách bài tập 


Điểm mạnh của bộ sách L’ATELIER: 

 1. Xoay quanh 3 hoạt động chính: Thực hành, tương tác và học hỏi với sự hứng thú
 2. Việc làm việc nhóm và tương tác được chú trọng trong bộ sách này nhằm cùng nhau xây dựng kiến thức chung và giải quyết các nhiệm vụ, bài tập từ đơn giải đến phức tạp
 3. Cùng nhau suy nghĩ và thực hành ngôn ngữ theo từng bước bài bản
 4. Cùng khám phá và kích thích niềm đam mê đọc các tài liệu về văn học Pháp ngay từ trình độ A1 qua đó tạo động lực cho người học.
 5. Phát triển và cùng nhau chia sẻ phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả 
 6. Cải thiện và hoàn thiện kỹ năng phát âm cơ bản đến nân cao
 7. Giúp giáo viên tìm ra cách tổ chức lớp học cũng như xây dựng bài giảng hứng thú và hiệu quả

Xoay quanh triết lý học ngoại ngữ hiện đại : Học mà chơi – chơi mà học. Yếu tố giải trí, thích thú, nội dung được cập nhật bám sát tình hình thực tế đã được khéo léo đưa vào trong mỗi bài học của bộ giáo trình L’ATELIER nhằm khơi gợi tính tò mò, tạo động lực học cho người học. Qua đó, người học sẽ không hề cảm thấy áp lực khi học và đồng thời tạo cho họ 1 lối tư duy ngôn ngữ mạch lạc và sự chủ động trong việc áp dụng và thực hành ngôn ngữ ngoài cuộc sống hàng ngày. 

CẤU TRÚC CÁC PHẦN TRONG SÁCH GIÁO TRÌNH L’ATELIER

giao-trinh-latelier 02
Giáo trình L’Atelier


Mỗi cuốn sách giáo trình L’ATELIER đều tập trung vào khía cạnh giao tiếp thực tế nhờ vào đó người học sẽ phát triển các kĩ năng ngôn ngữ giao tiếp thực hành.

Cụ thể, bố cục của giáo trình L’ATELIER bao gồm:

 1. Bắt đầu mỗi 1 Chương (Unité) là phần mục lục các phần sẽ được đề cập đến : Các tình huống, Ngôn ngữ và văn hoá, Các “xưởng” thực hành, Phần ghi nhớ – tóm tắt.
 2. Trong phần Các tình huống: Việc nhấn mạnh vào áp dụng tiếng pháp trong các tình huống thực tế hàng ngày sẽ khỉến cho người học biết cách sử dụng tiếng Pháp 1 cách phù hợp nhất. Ngoài ra các yếu tố về từ vựng và ngữ pháp cũng được lồng ghép khéo léo trong mỗi tình huống khiến cho việc tiếp thu kiến thức mới trở nên dễ dàng và trực quan hơn. 
 3. Trong phần Ngôn ngữ-Văn hoá: Văn hoá là 1 phần không thể tách rời mỗi khi học bất kì 1 ngôn ngữ nào. Vậy nên, trong phần này, học viên không những được thực hành ngôn ngữ mà còn được cung cấp thêm các kiến thức về văn hoá bổ ích liên quan đến tiếng Pháp – cộng đồng Pháp ngữ. Những kiến thức văn hoá thú vị này sẽ khiến cho việc học tiếng Pháp trở nên vô cùng thú vị. 
 4. Trong phần “Xưởng” Thực hành: Một loạt các bài tập từ đơn giản đến phức tạp sẽ được đưa vào trong phần này. Học viên có thể luyện tập và thực hành độc lập để hiểu sâu hơn về bài học. 
 5. Trong phần Ghi nhớ-Tóm tắt: người học sẽ được tổng hợp lại toàn bộ các kiến thức về từ vựng – ngữ pháp  của mỗi chương học (Unité). Sau đó, người học sẽ được đề xuất thực hiện 1 nhiệm vụ cuối chương như tạo video, xây dựng hội thoại, viết bài,v.v… nhằm áp dụng các kiến thức đã được học để đưa vào thực tế, giúp củng cố kiến thức. 

TẢI VỀ MIỄN PHÍ GIÁO TRÌNH TIẾNG PHÁP L’ATELIER – TRÌNH ĐỘ A1-B2

giao-trinh-latelier-03
Giáo trình L’Atelier

Sau đây là link tải miễn phí bộ sách giáo trình tiếng Pháp L’Atelier từ trình độ A1 đến B2 mà VIệt Pháp Á ÂU muốn chia sẻ với quý độc giả. 

TRÌNH ĐỘ TRÌNH ĐỘ A1TRÌNH ĐỘ A2TRÌNH ĐỘ B1TRÌNH ĐỘ B2
TẢI VỀTẠI ĐÂYTẠI ĐÂYTẠI ĐÂYTẠI ĐÂY

Xem thêm:

TỔNG HỢP SÁCH NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG TIẾNG PHÁP (A1, A2, B1, B2)
TẢI BỘ SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ NHẤT

Trên đây là bộ sách giáo trình tiếng Pháp L’ATELIER cực kì thú vị và hiệu quả mà Việt Pháp Á Âu đã sưu tầm và tổng hợp được. Đây cũng là một trong những bộ sách mà đội ngũ giảng viên của Việt Pháp Á Âu tin dùng làm tài liệu hỗ trợ giảng dạy để giúp các học viên ôn tập. Hy vọng các bạn sẽ ôn tập thật tốt với các bộ sách này. Chúc các bạn thành công. 

—————————————————————————————————————-

Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau: 

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline     : 0983 102 258
Email       :  duhocvietphap@gmail.com
FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ    :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258