0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com

Hồ sơ chương trình Aupair Pháp

Chương trình du học vừa học – vừa làm “Jeune aupair” là chương trình đang được nhiều bạn trẻ quan tâm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là chương trình du học với nhiều ưu điểm như được sống trong môi trường văn hóa cùng gia đình người bản địa. Các bạn được đi du lịch, được khám phá văn hóa mới với nguồn thu nhập ổn định và được đóng bảo hiểm hấp dẫn trong khi chỉ với công việc trông trẻ. Quá trình tìm gia đình bản địa không dễ dàng, nhưng khi các bạn tìm được rồi, một khó khăn cần đối mặt đó là quá trình làm hồ sơ. Việt Pháp Á Âu sẽ tóm tắt cho các bạn một số kinh nghiệm khi làm hồ sơ aupair Pháp – chương trình du học vừa học vừa làm.

Kinh nghiệm làm hồ sơ aupair

Quy trình làm hồ sơ aupair thường nhanh hơn rất nhiều so với quy trình làm hồ sơ du học tại Pháp và không phải tuân thủ theo deadline ngặt nghèo của các trường đại học. Tuy nhiên, Aupair Pháp yêu cầu hồ sơ phải rất cân thận và chi tiết cũng như yêu cầu về giao tiếp tiếng Pháp phải khá tốt. Việt Pháp Á Âu xin chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm làm hồ sơ Aupair để con đường du học Pháp của các bạn được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lưu ý đặc biệt:

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ, thì một điều rất quan trọng để gây ấn tượng và thu hút với các gia đình tốt tại Pháp, đó là ảnh chụp cùng các em nhỏ và thư viết cho các gia đình. Khi tham gia chương trình, Việt Pháp Á Âu sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về các gia đình trong chương trình, các bạn phải gửi thư giới thiệu về bản thân, động lực tham gia chương trình. Bức thư này rất quan trọng, là yếu tố quyết định giúp các bạn được lựa chọn bởi các gia đình bên Pháp. Chính vì vậy, để tạo ấn tượng tốt, các bạn nên chụp những bức ảnh tươi tắn, năng động, ánh sáng tốt cùng với trẻ em, hay những hoạt động ngoại khóa của bản thân.

Hình ảnh Aupair Pháp vui chơi cùng trẻ em
Hình ảnh Aupair Pháp vui chơi cùng trẻ em

Qua những bức ảnh, các gia đình Pháp sẽ thấy được Aupair của Việt Nam là những sinh viên năng động, yêu trẻ và ham hoạt động. Các bạn có thể chụp ảnh cùng hướng dẫn – kèm cặp trẻ học bài, vui chơi với với trẻ như chơi cùng trẻ ở công viên, hoạt động thể thao như đi xe đạp, đá bóng… Hoặc các bạn có thể có thể tạo ấn tượng bằng những bức ảnh với những món ăn yêu thích do chính các bạn làm.  Bức ảnh với nụ cười hiền dịu và ánh mắt trìu mến trẻ nhỏ sẽ để lại ấn tượng tốt với các gia đình Pháp.

Cách tạo hồ sơ thật ấn tượng

Vậy làm thế nào để gây ấn tượng đầu tiên với họ qua thư gửi gia đình? Các bạn có thể bắt đầu bằng cách giới thiệu sơ qua về bản thân và gia đình mình tại Việt Nam.  Ví dụ  như những mối quan tâm, những thói quen và sở thích của các bạn, đặc biệt những sở thích liên quan đến chương trình vừa học vừa làm aupair tại Pháp sẽ là mối quan tâm và chú ý với các gia đình tại Pháp, ví dụ như những sở thích đặc trưng về yêu thích trẻ em, gọn gàng, nấu  nướng đặc biệt là các món ăn truyền thống Việt Nam cũng như sở thích về văn hóa – ngoại ngữ Pháp…

trẻ em đang chơi cùng aupair
Trẻ em đang đi chơi cùng Aupair rất vui vẻ

Vốn hiểu biết về ngôn ngữ văn hóa Pháp và động lực tham gia chương trình Aupair Pháp sẽ gây sự chú ý với các gia đình. Việc  viết thư qua lại với các gia đình cần luôn luôn thể hiện sự quan tâm chu đáo, ân cần đến từng thành viên. Người ta thương nói “cho đi cái gì thì sẽ nhận được cái đó” nên chúng ta cần phải quan tâm đến họ trước thì họ chắc chắn sẽ rất quan tâm đến bạn. Việc cả hai bên cùng hiểu nhau, hài lòng và lựa chọn lẫn nhau sẽ làm cho quả trình làm hồ sơ nhanh chóng và hiệu quả hơn rât nhiều.

Lưu ý

Khả năng và kinh nghiệm của bản thân cùng với lợi ích của chương trình mang lại cho bản thân chính là phần mà gia đình nuôi đánh giá rất cao. Các bạn nên nêu chi tiết về phần kinh nghiệm, như dạy trẻ học bài, vui chơi và đưa trẻ đến trường, nấu ăn… Cần mô tả một cách hợp logic. Tham gia chương trình, các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về trẻ em như một số cách xử lí nhanh khi trẻ ốm, hay tâm lí trẻ v.v… Điều đó cũng là yếu tố quan trọng giúp các bạn tăng cơ hội và làm điểm nhấn cho hồ sơ của các bạn khi gửi sang các gia đình bên Pháp.


Vậy để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Pháp – vừa học vừa làm – Jeune aupair, các bạn có thể liên hệ :

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258