0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
Đại học toulouse

HỌC DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI TOULOUSE

 

 

Đại học Toulouse 2 là một trường đại học nằm tại một trong những thành phố lớn nhất nước Pháp, còn gìn giữ nhiều nét đẹp cổ kính ở phía Nam nước Pháp. Ra đời từ những năm 1229, trường nổi tiếng về đào tạo ngôn ngữ, nghệ thuật, khoa học xã hội, nhân văn. Ngoài ra, còn có các chương trình giảng dạy với nhiều ngành học đa dạng và phong phú như: Âm nhạc, thông tin, thiết kế, văn học…

 

Hằng năm, trường Đại học Toulouse 2 mở các chương trình học dự bị tiếng pháp (Francais Langue étrangère) cho sinh viên quốc tế. Khóa học tiếng của trường Đại học Toulouse 2 hướng tới những bạn là sinh viên đến từ nhiều quốc gia trong đó nhiều bạn là những sinh viên nước ngoài mong muốn du học Pháp để học tập và khá tự ti với kiến thức về tiếng pháp của bản thân. Các sinh viên khi tham gia các lớp dự bị tiếng pháp sẽ thấy nâng cao trình độ tiếng của mình thông qua những bài giảng sinh động mà dễ hiểu, không khí lớp luôn thoải mái, vui vẻ và rất sôi nổi. Những bài giảng này đều được các giảng viên đặc biệt biên soạn một cách cẩn thận và tuyển chọn để đem lại một kết quả tốt nhất. Các giảng viên là đội ngũ những thầy cô với kinh nghiệm trong ngành sư phạm, chuyên đào tạo cho các sinh viên quốc tế.

 

Các chương trình dự bị tiếng được chia thành 2 kỳ học, mỗi kỳ có 13 tuần:

Kỳ 1: từ tháng 9 đến tháng 12
Kỳ 2: từ tháng 1 đến tháng 7

 

Một số trường đại học ở Toulouse:

– Université Toulouse I Capitole: Được thành lập năm 1229 và là một trong những trường đại học đã có truyền thống lâu đời nhất ở Châu Âu và thứ 2 tại Pháp sau trường đại học Sorbonne. 

– Université Toulouse II Jean Jaurès: Đào tạo tất cả các văn bằng, từ đại học đến master rối đến tiến sĩ. Các ngành đào tạo nổi tiếng của trường gồm có: Arts, Lettres et Langues (Nghệ thuật, văn thư lưu chữ và ngôn ngữ); Sciences, Humaines et Sociales (Khoa học, xã hội và nhân văn); Sciences, Technologies, Santé (Khoa học, kĩ thuật và sức khoẻ).

– Université Toulouse III Paul Sabatier: Du học Pháp tại trường này sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm các chương trình học tại đây. Là trường đại học tập trung chủ yếu vào đào tạo các ngành: Khoa học chính xác, khoa học đời sống và sức khoẻ, khoa học nhân văn và xã hội, kĩ thuật và thể thao. 

– ESC Toulouse: thuộc hệ thống Grande ecole, chuyên các ngành về quản trị kinh doanh, đào tạo master chuyên ngành ngân hàng & đồ án tài chính tổng hợp 

– Trường INSA (Institut National des Sciences Appliquées de Toulouse): Là một trong hệ thống 5 truờng INSA của Pháp, INSA Toulouse tập trung chủ yếu đào tạo kĩ sư, đa dạng ở các ngành nghề.

– Trường hàng không (Institut Supérieur de l’Aéronautique et de l’Espace – ISAE): Là trường đào tạo chủ yếu về lĩnh vực trong ngành hàng không với các văn bằng đào tạo: Kĩ sư, master và nghiên cứu sinh. 

– Trường INP de Toulouse (Institut National Polytechnique de Toulouse): Trường INPT gồm có 3 trường nhỏ ENSAT – ENSEEIHT – ENSIACET. 

 

 

 

 
 

Gia hạn visa 

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Pháp, hay các chương trình du học Châu Âu, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí :

 

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Leave a Reply

0983 102 258