0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
0983 102 258 duhocvietphap@gmail.com
dự bị tiếng -3

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP NĂM 2024 (KÈM DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO)

(Việt Pháp Á Âu)– Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp năm 2024 là chương trình dành cho các bạn có dự định du học Pháp muốn trau dồi các kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi học cử nhân hoặc thạc sỹ tại một cơ sở giáo dục của Pháp như trường đại học tổng hợp hay trường lớn.

Chương trình học dự bị tiếng Pháp là cơ hội vàng cho các bạn du học sinh quốc tế muốn du học Pháp mà trình độ tiếng chưa đủ. Các khóa học dự bị tiếng Pháp tại các trường công hoặc tư tại Pháp được chia làm 2 loại là ngắn hạn và dài hạn, khóa học ngắn hạn sẽ được tính theo tuần, khóa học dài hạn tính theo kỳ (thông thường thì kỳ 1 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 và kỳ 2 từ tháng 2 đến tháng 6).

Theo học chương trình dự bị tiếng tại Pháp, các bạn không chỉ được trau dồi bổ sung kiến thức về tiếng Pháp mà còn cả các kiến thức về văn hóa, văn minh Pháp và một số kiến thức tiếng về chuyên ngành mà bạn sẽ theo học tại chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ.

Xem thêm: 100 TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG THƯƠNG HIỆU FLE TẠI PHÁP 

dụ bị tiếng - 1

I. LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Dưới đây là một số lợi ích chính mà chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp có thể mang đến cho bạn:

 • Được học và thực hành tiếng Pháp chuyên sâu trong môi trường bản ngữ. Tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, điều này giúp cho các bạn hòa nhập tốt hơn và nhanh hơn vào môi trường học chuyên ngành cử nhân và thạc sỹ sắp tới, dễ dàng bắt kịp các bạn sinh viên Pháp và quốc tế.
 • Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ công nhận trình độ tiếng mà bạn đạt được.
 • Trong quá trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp, các bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình ngoại khóa, tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa Pháp.
 • Tại một số trường, các bạn còn có cơ hội tham gia khóa thực tập (Stage) theo nội dung chương trình học của bạn.
 • Đây cũng là cơ hội tốt để mở rộng mạng lưới bạn bè (đến từ nhiều quốc gia khác nhau).
 • Đối với một số chương trình dự bị tiếng tại Pháp, ngoài được cung cấp các kiến thức về văn hoá văn minh Pháp (thông qua các hoạt động giải trí- văn hoá), hay cải thiện các kĩ năng ngôn ngữ, sinh viên còn được học thêm các phương pháp học tập tại đại học ở Pháp. Môn học này sẽ giúp cho các bạn làm quen được với cách học của sinh viên Pháp, hệ thống giáo dục Pháp cũng như là làm quen với môi trường học đại học tại Pháp.

Lưu ý về thủ tục gia hạn visa : Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Xem thêm: Học dự bị tiếng tại Montpellier 

II. ĐIỀU KIỆN THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP

Để du học Pháp theo chương trình Học dự bị tiếng tại Pháp và xin visa du học Pháp, các ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện du học Pháp sau đây:

 • Có chứng chỉ TCF/DELF trình độ từ B1 (đối với TCF cần có điểm viết). Trên thực tế không có quy định về trình độ tiếng tối thiểu nhưng để có thể trải qua phỏng vấn Campus France (bằng tiếng Pháp) sinh viên cần phải có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pháp, thể hiện được khả năng sử dụng tiếng pháp tương xứng với trình độ hiện tại. Việc đạt được trình độ B1 ngay từ Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian cải thiện trình độ tiếng lên B2 tại Pháp.
 • Xin được giấy nhập học chuyên ngành chính tại trường bạn ghi danh ở Pháp. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng sẽ được nhận visa.
 • Có giấy nhập học chương trình dự bị tiếng tại trường dạy tiếng Pháp tại Pháp theo quy chuẩn FLE (với thời gian học trên 6 tháng).
 • Có giấy báo đỗ đại học vào một trường đại học ở Việt Nam. Bạn sẽ có lợi thế lớn khi xin visa nếu ngành bạn chọn học tại Pháp trùng với ngành bạn đăng kí học ở Việt Nam.
 • Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp.
 • Bản dịch công chứng các văn bằng, bảng điểm.
 • Kế hoạch học tập (Projet d’études)định hướng nghề nghiệp (Projet professionnel) cần được trình bày rõ ràng, rành mạch và thực sự nghiêm túc. Trong hồ sơ của mình, bạn nên ghi rõ mục đích theo học chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp để làm gì? Đó có thể là học tiếng để tự tin hòa nhập vào môi trường sống cũng như học tập năng động tại Pháp; ngành đang theo học cần vốn tiếng Pháp tốt hay học tiếng để có thể hoàn thành tốt chương trình học cử nhân hay thạc sỹ.Thêm vào đó, các bạn cần nói rõ kế hoạch nghề nghiệp của mình trong tương lai. Nếu các bạn còn đang gặp khó khăn trong việc này thì Việt Pháp Á Âu sẽ tư vấn, giúp các bạn tìm ra con đường ngắn nhất và phù hợp nhất để du học Pháp.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính khoảng 8000 Euros. Có thể thấy đây là một khoản tiền khá lớn đối với nhiều bạn. Hiểu được điều này, Việt Pháp Á Âu luôn sẵn sang giúp đỡ các bạn trong mọi thủ tục chứng minh tài chính.
 • Trình bày rõ ràng, rành mạch và cho thấy quyết tâm, sự nghiêm túc của bạn khi thực hiện phỏng vấn với Campus France. Thật vậy, Campus France là một bộ phận của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nếu buổi phỏng vấn của bạn được đánh giá tốt thì đương nhiên cơ hội nhận được visa của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Chắc hẳn các bạn cũng thấy chương trình học dự bị tiếng tại Pháp thực sự là một cánh cửa rộng mở cho những bạn muốn đi du học Pháp mà trình độ tiếng chưa đủ. Ngoài những kiến thức về tiếng Pháp, các bạn sẽ được trang bị thêm rất nhiều kiến thức về văn hóa, văn minh Pháp và kiến thức chuyên ngành.

Để học tập tốt thì đương nhiên cần phải có môi trường và rõ ràng là được học tiếng Pháp tại chính đất Pháp thì còn gì bằng, bởi đôi khi những gì chúng ta học trên sách vở lại không đúng ngoài đời thực.

Việt Pháp Á Âu hy vọng rằng, với bài viết này, ngọn lửa đam mê với du học Pháp, nước Pháp và con người Pháp trong các bạn sẽ càng lớn thêm. Trên con đường thực hiện ước mơ du học Pháp, các bạn luôn có chúng tôi cùng đồng hành trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, thủ tục xin visa du học Pháp  và các khóa học luyện thi tiếng Pháp giúp các bạn tìm ra cách nhanh nhất để có thể đặt chân lên nước Pháp xinh đẹp.

Chúng tôi tin rằng mọi nỗ lực, cố gắng và quyết tâm rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn tìm được con đường ngắn nhất để thực hiện ước mơ du học Pháp của mình!

dụ bị tiếng -vpaa

III. DANH SÁCH MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP TẠI PHÁP

Sau đây Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn một số số các trường đào tạo tiếng Pháp hàng đầu tại Pháp và đang là đối tác giáo dục chiến lược với VIệt Pháp Á Âu:​
 1. Học dự bị tiếng tại đại học Perpignan
 2. Học dự bị tiếng tại Viện ngôn ngữ và văn hoá Pháp thuộc Đại Học Công Giáo Lyon
 3. Học dự bị tiếng tại trung tâm CUEF tại thành phố Grenoble
 4. Học tiếng Pháp tại trung tâm CIREFE – Rennes
 5. Học tiếng Pháp tại trường đại học Strasbourg
 6. Chương trình học dự bị tiếng Pháp chuyên sâu tại Paris 3
 7. Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại trường Paris 12
 8. Học dự bị tiếng tại Đại học công giáo miền tây UCO
 9. Học dự bị tiếng Pháp tại Le Mans (Đại học Maine)
 10. Học dự bị tiếng tại Lorraine 
 11. Học dự bị tiếng tại Tours

Lưu ý:

Hầu hết các chương trình dự bị tiếng tại Pháp (dù học ở các cơ sở tư nhân hay công lập), để đăng kí học, sinh viên sẽ cần phải đóng trước 1 khoản phí:

 • Phí đăng kí hồ sơ dự tuyển (giao động từ 100 – 300 euros) và không hoàn lại trong mọi trường hợp.
 • Đóng trước 1 khoản học phí để đăng kí học và có sẽ được hoàn lại trong trường hợp không theo học nữa (các trường hợp được bồi hoàn sẽ được quy định rõ trong mục điều kiện bồi hoàn và huỷ của trường.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình học dự bị tiếng tại Pháp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có một sự chuẩn bị kĩ càng trong hành trình du học Pháp sắp tới của mình.

—————————————————————————————————————
Để được tư vấn về du học Pháp, xin học bổng du học Pháp và học tiếng Pháp, mời các bạn  liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Banner website vpaa

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI NHẬP VIỆT PHÁP Á ÂU

Hotline : 0983 102 258
Email : duhocvietphap@gmail.com
Website : vietphapaau.com
FanPage : www.facebook.com/duhocvietphapaau/
Địa chỉ :
 CS1 – Số 52 Phố Huy Du, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– CS2 Shophouse V7-A03 The Terra An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

0983 102 258